Sử dụng máy lọc nước công nghệ RO hay NANO ?

Sử dụng máy lọc nước công nghệ RO hay NANO ?
Nguồn nước sạch sinh hoạt đang là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Ngày càng nhiều người dân chọn sử dụng máy lọc nước như một giải pháp để bảo vê sức khỏe của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có không ít các thiết bị lọc nước công nghệ hiện đại cho ra nguồn nước sạch tinh khiết!

Nội dung chi tiết
Bài viết này sẽ chỉ ra những ưu, nhược điểm của máy lọc nước công nghệ RO và NANO, 2 công nghệ được áp dụng phổ biến nhất và đã có mặt tại Việt Nam. Từ đó mà các bạn có thể có cái nhìn toàn diện hơn về công nghệ lọc nước, và đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình.
Sử dụng máy lọc nước công nghệ RO hay NANO ?

1. Tìm hiểu máy lọc nước RO


Ưu điểm máy lọc nước RO:
- Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt lọc nước RO) lọc ra nước tinh khiết, bất kì nguồn nước nào ( nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) khi lọc qua máy lọc Ro đều ra nước tinh khiết.
- Tính năng lọc nước với đầu ra là dạng nước tinh khiết có thể uống được ngay mà không cần phải đun sôi. Các nguồn nước đầu vào có thể nhiễm bẩn nhưng sau khi qua hệ thống lọc nước sẽ đều cho ra nước tinh khiết với tất cả những chất bẩn, chất độc hại bị loại bỏ hoàn toàn, mang lại sự an tâm cao cho người sử dụng.
- Tính năngtạo vị ngọt cho nước, tách nhóm phần tử nước và tăng oxy cho nước.
- Tính năng tạo tính kiềm cho nước để giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.
- Các máy lọc nước RO thông minh còn có khả năng tự động sục rửa màng lọc trong quá trình lọc giúp tăng tuổi thọ cho các lõi lọc.
- Tính năng tự động ngắt lọc khi thiếu nước hoặc khi bình chứa đã chứa đầy nước lọc.
- Tính năng bổ sung các khoáng chất cơ bản cho nước. Các máy lọc nước RO có thể bổ sung những khoáng chất cần thiết khác nhau cần thiết cho cơ thể.
Nhược điểm máy lọc nước RO:
- Máy lọc nước ro không lọc được nước có tính axit cao.

2. Tìm hiểu Máy lọc nước Nano


Ưu điểm máy lọc nước Nano:
- Nước sau qua máy lọc nước nano uống ngay, nước ngọt, mềm
- Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước Nano.
- Máy gọn nhẹ, lắp mọi vị trí (treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).
Nhược điểm máy lọc nước Nano:
- Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng; những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể; giá thành cao.
Không nên chọn mua máy lọc nước nano để lọc trực tiếp nguồn nước giếng khoan, bơm qua bể lọc thô sơ, nước có màu vàng hữu cơ,.. trong trường hợp này nên chọn máy lọc RO, không nên chọn máy lọc nước nano vì nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn, nếu dùng máy Nano bạn phải làm lại bể lọc thô theo tiêu chuẩn.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ cho đội ngũ tư vấn Sawa qua SĐT 090 666 9000 để được hỗ trợ miễn phí 24/7. Xin cám ơn!
Ý kiến đống góp

Máy lọc nước tinh khiết RO

Thông tin liên quan