Bể Lọc Nước Giếng Khoan: Cách Làm Đơn Giản Dùng Than Hoạt Tính

Việc tự làm một bể lọc nước giếng khoan với than hoạt tính cho gia đình. Đây hoàn toàn không phải điều khó khăn. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ là vài trăm nghìn đồng. Nguồn nước dùng trong sinh hoạt của gia đình bạn có thể được lọc sạch ở mức tương đối. Loại bỏ được rong rêu, bụi bẩn và một số tạp chất khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách để dựng nên một hệ thống lọc nước giếng khoan cơ bản và đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn!

Mời bạn tham khảo thiết bị lọc và xử lý nước đầu nguồn sử dụng cho nước máy thành phố

Cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan đơn giản

Cấu trúc hệ thống lọc nước giếng khoan vô cùng đơn giản. Bao gồm 5 lớp lọc lấy nguyên liệu từ tự nhiên. Cát sạch, than hoạt tính, cát lớn, sỏi nhỏ và sỏi lớn. Nước sẽ đi qua lần lượt từng lớp lọc đó rồi đến được bể chứa nước đã lọc. Thông qua một đường ống dẫn nước được khoan lỗ trước.

Mô hình lọc nước giếng khoan đơn giản
Mô hình lọc nước giếng khoan đơn giản

Dựa vào hình ảnh trên, dễ thấy đầu tiên nước đầu vào đi qua vòi sen. Nước ngấm vào lớp cát trên cùng để lọc bỏ sơ qua các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. Tiếp đến, nước thấm qua lớp than hoạt tính để loại bỏ các chất độc hại. Các vi sinh nguy hiểm và trung hòa các chất khó hòa tan.

Cacbon Hấp thụ các độc tố li ti có hại trong nước.

Ở lớp than hoạt tính với cấu trúc đặc biệt này. Các loại độc tố nguy hiểm, gây hại cho sức khỏe. Tất cả sẽ được hấp thụ trong các lỗ nhỏ li ti của mạng lưới Carbon. Sau khi đi qua lớp than hoạt tính, nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn. Lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn, cuối cùng đến bể chứa nguồn nước đầu ra.

Chi phí thiết bị lọc nước khá cao
Chi phí thiết bị lọc nước khá cao

Trong trường hợp nước đi đến bể chứa bị tắc nghẽn. Nên khoan thật nhiều lỗ nhỏ có đường kính 0,5 cm ở ống dẫn nước. Và tất cả các vật liệu nói trên (trừ than hoạt tính) nên được rửa sạch trước khi cho vào bể lọc. Bên cạnh đó, tùy theo tình trạng hay điều kiện nguồn nước. Nên loại bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát sau tầm 3-6 tháng mỗi lần. Để nước mặt khoảng 2-3 cm rồi khuấy đều lên. Mở van xả phèn phía trên. Làm liên tiếp 2,3 lần lớp cát sẽ sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, cần thay lớp cát đó sau vài tháng sử dụng nếu như nguồn nước đầu vào quá bẩn.

 Các kim loại nặng không thể được lọc bỏ bằng phương pháp đơn giản ấy. Chính vì vậy, nên lắp kết hợp máy lọc nước tinh khiết R.O gia đình. Để có được nguồn nước đầu ra trong sạch, an toàn hơn.

Trên đây là một số chia sẻ từ đội ngũ Sawa Việt Nam. Nếu bạn có yêu cầu hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ Sawa Việt Nam để được trợ giúp tốt nhất. Hotline: 19002296

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...