Bệnh Chó Dại: Chuyên Gia Bật Mí Cách Phòng Tránh

274
tiem-vacxin-phong-benh-cho-dai

Bệnh chó dại thật sự vô cùng nguy hiểm. Bệnh khi đã phát thì gần như không còn cách nào cứu chữa. Phòng bệnh chó dại là điều vô cùng cần thiết đối với thú cưng. Và đối với cả bản thân chúng ta.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú y PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Phòng chống bệnh chó dại cho chó, mèo

  • Vaccine: Định kỳ tiêm phòng chống bệnh chó dại 1 lần/năm
  • Cho chó mèo ăn uống sạch, chuồng thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Định kỳ tẩy uế vệ sinh chuồng nuôi, dụng cụ và môi trường xung quanh.
  • Không thả rông và khi dắt chó ra đường phải rọ mõm
  • Khi chó, mèo có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý, nghi bị dại thì phải theo dõi và xử lý kịp thời
  • Chó, mèo nghi nhiễm dại phải tiêu hủy đốt xác theo quy định của luật thú y.

Phòng chống bệnh chó dại cho người

  • Khi bị chó, mèo (chưa có biểu hiện dại) cắn chúng ta phải nhốt chó, mèo vào theo dõi trong vòng 7-10 ngày.
  • Nếu con vật có biểu hiện nghi ngờ bị dại, người bị cắn phải kịp thời đến trạm vệ sinh phòng dịch gần nhất tiêm kháng huyết thanh và vaccine chống dại.
  • Nếu chó, mèo đang chạy rông ngoài đường hay đã đi mất không rõ lai lịch mà cắn người, hoặc chó, mèo có biểu hiện khác thường, nghi mắc bệnh dại mà cắn người thì ngay lập tức càng sớm càng tốt người bị cắn phải đến trạm vệ sinh phòng dich gần nhất xin tiêm kháng huyết thanh chống dại kết hợp với xử lý vết thương dể diệt virut dại. Sau đó tiêm vacxin phòng dại  để tạo miễn dịch chủ động cho cơ thể chống lại virut dại

Bạn đã biết Bệnh dại ở chó

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bệnh u mỡ ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog Sawa, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ xuất nhập cảnh chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...