Bộ lọc nước: đâu là sản phẩm gia đình bạn nên dùng

Vấn đề về nước không sạch không còn mới nhưng chưa bao giờ là cũ. Nước luôn quan trọng đối với con người. Do vậy, mỗi gia đình nên chủ động về các thiết bị lọc nước trong nhà để bảo vệ sức khỏe của người thân yêu. Dưới đây, Sawa xin đưa ra những bộ lọc nước phù hợp với nguồn nước Việt Nam nhất để các bạn có thể lựa chọn.

Tầm quan trọng của bộ lọc nước

Việc lọc nước còn trở nên quan trọng hơn khi chất lượng nước ngày càng đi xuống. Vi khuẩn, vi rút hay những vi chất có hại xuất hiện trong nước ngày càng nhiều hơn.

Rất có thể những tạp chất này chưa tác động ngay đến sức khỏe của bạn. Nhưng khi đã tích đủ “lượng” trong cơ thể, các dư chất có trong nước sẽ khiến sức khỏe đi xuống. Tạp chất trong nước còn dẫn bạn đến những bệnh nguy hiểm như: Rối loạn đường ruột, ung thư vòm họng,…

bộ lọc nước
Nước bạn sử dụng đã đủ an toàn

Đối mặt với vấn đề chất lượng nước dùng ngày càng xuống cấp. Nên và cần lựa chọn bộ lọc nước sử dụng phù hợp với mỗi gia đình.

Bộ lọc nước đầu nguồn

Nước đầu nguồn là nơi ẩn náu nhiều mầm bệnh và vi khuẩn nhất. Nguồn nước vẫn thường được sử dụng là nguồn nước ngầm và nước mặt. Cả hai đều dễ bị tác động bởi sự ô nhiễm môi trường. Nước rất dễ nhiễm kim loại nặng, các vi khuẩn, vi rút nguy hiểm.

Trước sự cần thiết của việc lọc nước đầu nguồn, bộ lọc nước đầu nguồn ra đời. Đây là một thiết bị tiện dụng, dễ lắp đặt lại phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.

Bộ lọc nước đầu nguồn thường được cấu thành từ 3 đến 5 cột lọc nước. Các cột lọc nước giếng khoan thường được sử dụng là cột lọc nước inox hoặc cột lọc nước composite. Có thể vì giá thành cao hơn nên cột lọc inox ít được sử dụng hơn. Cốc lọc nước 20 inch có kích thước lớn nên cũng được sử dụng trong bộ lọc nước đầu nguồn.

Bên cạnh máy lọc nước giúp cả gia đình an tâm sử dụng nước ăn uống, bạn cũng nên lắp thêm thiết bị sơ lọc cho nước đầu nguồn để lọc sạch sạn cát, rong rêu, loăng quăng, bọ gậy…Nguồn: Báo Dân Trí

Việc lọc nước đầu nguồn thường được người dân ở vùng nông thôn thực hiện. Vùng nông thôn nơi sử dụng nguồn là nước ngầm, nước mặt, nước giếng khoan. Đây đều là những nguồn nước chưa đảm bảo tính sạch sẽ và an toàn.

Khác với các hộ gia đình ở nông thôn. Các hộ gia đình ở thành phố thường sử dụng nước máy cho việc sinh hoạt và ăn uống. Nhưng nước máy đã thực sự an toàn?

Bộ lọc nước gia đình

Nước máy được sử dụng nhiều ở các gia đình cư ngụ tại thành thị. Thế nhưng, nhiều hộ gia đình chia sẻ rằng nước máy không giữ được mùi vị thanh mát của nước khoáng đơn thuần. Mùi vị của nước máy đang bị ảnh hưởng nhiều bởi quá trình lọc thô.

Để khắc phục tình trạng này của nước và cũng thêm phần yên tâm về chất lượng mà mình đang sử dụng. Nhiều gia đình đã sử dụng bình lọc nước hoặc máy lọc nước gia đình hoặc bình lọc nước. Dù đều để lọc nước ăn uống nhưng hai thiết bị lọc nước này sử dụng hai bộ lọc nước khác nhau

bo loc nuoc 1 1
Bộ lọc nước gia đình

Bộ lọc nước trong máy lọc nước gia đình

Bộ lọc nước của máy lọc nước gia đình được tạo nên bởi nhiều cốc lọc nước. Mỗi cốc lọc lại có các lõi lọc khác nhau, làm các nhiệm vụ khác nhau.

Nhiệm vụ chính của các lõi lọc là lọc đi các tạp chất trong nước. Nguồn nước sẽ được loại bỏ 99% vi khuẩn, dư chất, tạp chất hữu cơ trong nước.

Ngoài ra, một vài cốc lọc có lõi lọc chức năng nhằm bổ sung các khoáng chất cần thiết cho nước. Các lõi lọc này được cấu tạo từ đá maifan, than hoạt tính, hạt bóng gốm,… Những vật liệu này không chỉ là công cụ lọc nước hữu hiệu mà còn tạo ra khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Bình lọc nước

Bình lọc nước lại sử dụng bộ lọc nước đơn giản hơn. Bộ lọc nước của bình lọc thường bao gồm 1 cục lọc nước ( hay còn gọi là quả lọc nước) và các tầng lõi lọc (than hoạt tính, đá, sỏi,…).

Một số bình lọc nước cỡ nhỏ mang kích thước mini thường được xem là dụng cụ lọc nước. Các loại bình lọc này thường được để ở trên bàn tiếp khách vì lợi thế nhỏ gọn của mình

Tìm mua bộ lọc nước ở đâu?

Khi đã hiểu tầm quan trọng của bộ lọc nước, bạn vẫn đang phân vân không biết nên mua máy lọc nước ở đâu? Chuyện đó hãy để chúng tôi lo. Đội ngũ Sawa Việt Nam sẽ giúp bạn điều này.

Với kinh nghiệm dày năm trong lĩnh vực lọc nước, Sawa Việt Nam tự tin sẽ đưa đến người tiêu dùng các dòng sản phẩm lọc nước tốt nhất.

Với bộ lọc nước đầu nguồn, Sawa khuyến khích bạn dùng bộ lọc tổng đầu nguồn của Sawa Việt Nam. Bộ lọc tổng tích hợp các cột lọc nước và van thả thải thông minh. Hứa hẹn sẽ giúp nguồn nước của gia đình loại bỏ asen, vi khuẩn, vi sinh vật trong nước.

Bên cạnh bộ lọc nước nguồn, bộ lọc nước gia đình RO Sawa cũng rất được ưa chuộng. Với sự tiện lợi do nước sau khi lọc có thể sử dụng luôn mà không cần đui sôi. Cộng thêm việc vỏ máy hiện đại, phong cách sang trọng khiến máy lọc nước RO có được sự tin yêu từ quý khách hàng.

Để sở hữu những dòng máy lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm thông tin chi tiết và những phần ưu đãi hấp dẫn nhất.