Bonsai Bay – kiệt tác nghệ thuật chơi bonsai bay từ Nhật Bản

Khi nói đến nghệ thuật Bonsai bạn phải nhắc ngay tới Nhật Bản. Một đất nước vốn đã nổi tiếng trên toàn thế giới về nghệ thuật bonsai phong phú, tinh tế và đẹp đến ngỡ ngàng. Nhật Bản càng khẳng định sự sáng tạo của mình bằng cách cho ra đời một dự án về Bonsai. Air Bonsai – những gốc Bonsai bay lơ lửng trên không khiến cho cả thế giới phải ấn tượng và thán phục.

Mời bạn tham khảo các sản phẩm Bonsai bay được cung cấp tại Sawa Việt Nam

Ý tưởng độc đáo với Air bonsai bay

Đây là một sản phẩm có tính nghệ thuật kết hợp công nghệ độc đáo. Như bạn thường thấy, các gốc bonsai rất đẹp, người chơi bonsai cũng là những người rất tinh tế. Các gốc bonsai thường dược sử dụng và đặt tại các khu vực sân vườn, thềm bậc. Một xu hướng mới đó là các cây bonsai đã được người chơi thu nhỏ. Tức là các loại cây rất nhỏ, xinh xắn được chăm sóc và tạo kiểu tỉ mỉ. Các cây này được đặt trên bàn khách, bàn làm việc hay các vị trí đẹp nhất trong nhà. Ý tưởng làm cho cây bonsai này trở nên thú vị hơn, độc đáo hơn. Những nghệ nhân Nhật Bản đã hình thành và thiết kế ra Air bonsai bay từ đó.

Các mẫu Air bonsai đẹp nhất
Các mẫu Air bonsai đẹp nhất

Cấu tạo Air bonsai bay và cơ chế làm việc

Một chậu cây bonsai mini đẹp mắt được đẩy và bay lơ lửng trên không, phía trên của một đế trang trí. Thực ra đây là một sự kết hợp với đế trang trí chính là nơi tạo ra lực đẩy và cân bằng từ trường. Trong đáy chậu cây bonsai sẽ là một đế từ bằng nam châm vĩnh cửu. Đế từ này là phần sẽ giúp cả chậu cây được đẩy lên và giữ lơ lửng trên không. Mời bạn tham khảo video mô phỏng air bonsai dưới đây

Chi tiết cấu tạo của một hệ thống Air bonsai bay

Air Bonsai bay gồm 2 phần: Phần đế và phần gốc cây Bonsai mini phía trên. Phần đế được xem như là não bộ của toàn hệ thống. Nó sẽ phát ra lực từ tính, có cơ chế xoay giúp cho phần cây bonsai phía trên vừa bay vừa xoay tròn đều. Phần đế này sẽ có khe cắm điện ở phía dưới đáy. Khi cắm vào nguồn điện thì sẽ có đèn phát sáng báo hiệu. Về chất liệu phần đế có mặt trên cùng làm bằng gương. Phần thân làm từ gốm sứ Nhật Bản dòng Imari truyền thống. Về mẫu mã thiết kế: đế và phần chậu bay đều có nhiều phiên bản khác nhau. Được trang trí khác nhau và tất nhiên là giá mỗi phiên bản cũng rất khác biệt.

Những chậu Air bonsai đẹp mắt
Những chậu Air bonsai đẹp mắt

Air bonsai một ý tưởng táo bạo khiến cả thế giới ngỡ ngàng

Bạn đam mê cây cảnh có lẽ đã rất thích những dự án trên kênh Kickstarter hay Indiegogo. Trên đây là những dự án nổi tiếng do người Nhật Bản làm và thường chúng rất độc đáo. Có sức hút rất lớn, và Air Bonsai của nhóm Hoshichu sáng lập cũng không phải là ngoại lệ. Bạn chưa cần tìm hiểu nhiều thông tin về Air Bonsai mà chỉ cần nhìn vào ý tưởng. Và xem video trình diễn của dự án này thì chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng về độ sáng tạo và độc đáo của sản phẩm này.

Một số thông tin kỹ thuật về Air bonsai

  • Phần gốc cây bonsai không được nặng quá 300g
  • Phần gốc cây bonsai phải được tưới nước và nuôi dưỡng như những cây bình thường
  • Phải đảm bảo cân bằng cho cây bonsai bằng cách cắt tỉa, khi thấy bay thẳng đứng và đẹp theo ý muốn là đã ổn
  • Khoảng cách giữa phần gốc cây bonsai và phần đế là 2cm
  • Đường kính của phần đế là 6-8cm

Trên đây là bài viết giới thiệu về sản phẩm nghệ thuật kết hợp công nghệ độc đáo. Một ý tưởng táo bạo và thú vị cho người chơi cây cảnh nói chung, chơi bonsai nói riêng. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp nhưng thông tin hưu ích. Nếu có phản hồi hay ý kiến đóng góp sửa đổi xin vui lòng để lại bình luận dưới đây. Nếu bạn muốn sở hữu một sản phẩm như trên xin vui lòng tham khảo tại shop bonsai bay của Sawa Việt Nam

Xin chân thành cảm ơn!!!