Bonsai bay Sawa: Ma lực khó cưỡng với dân chơi cây cảnh

Khi nói đến nghệ thuật Bonsai Bay bạn phải nhắc ngay tới Nhật Bản, một đất nước vốn đã nổi tiếng trên toàn thế giới về nghệ thuật bonsai phong phú, tinh tế và đẹp đến ngỡ ngàng. Mới đây, Nhật Bản càng khẳng định sự sáng tạo của mình bằng cách cho ra đời một dự án về Bonsai gọi là Air Bonsai – những gốc bonsai mini bay lơ lửng trên không khiến cho cả thế giới phải ấn tượng và thán phục. Hiện sản phẩm này đã có mặt tại Việt Nam với tên Bonsai Bay Sawa.

Ma lực khó cưỡng của Bonsai Bay Sawa

Qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ thán phục. Về sức sáng tạo và sự kỳ diệu của sản phẩm đầy tính “ma lực” này.  Bonsai là một dự án được khởi xướng và được thực hiện ở Nhật Bản. Từ bàn tay, con người Nhật Bản, nó là một gốc bonsai mini bay lơ lửng trên không nhờ vào cơ chế từ tính. Kết hợp với phần để bên dưới. Dự án này tuy mới chỉ được thực hiện từ tháng 8/2016. Nhưng ngay từ khi dự án cho ra mắt đã có những sức hút mãnh liệt đối với truyền thông. Và các chuyên gia cây cảnh, dân chơi cây cảnh. Không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Đặc biệt là các nước Châu Á.

Kích thước Bonsai Bay

Mời bạn đọc theo dõi phần tiếp theo để có những kiến thức cơ bản về sản phẩm đặc biệt này.

Phần đế Bonsai mini phía trên

Phần đế được xem như là não bộ của toàn hệ thống, nó sẽ phát ra lực từ tính, có cơ chế xoay giúp cho phần cây bonsai phía trên vừa bay vừa xoay tròn đều. Phần đế này sẽ có khe cắm điện ở phía dưới đáy, khi cắm vào nguồn điện thì sẽ có đèn phát sáng báo hiệu. Về chất liệu phần đế có mặt trên cùng làm bằng gương, phần thân làm từ gốm sứ Nhật Bản dòng Imari truyền thống. Về mẫu mã thiết kế: đế và phần chậu bay đều có nhiều phiên bản khác nhau, được trang trí khác nhau và tất nhiên là giá mỗi phiên bản cũng rất khác biệt. Bạn ở Hà Nội thì có thể tham khảo giá bonsai tại địa chỉ Bán bonsai bay Hà Nội uy tín.

Phần gốc cây bonsai

Cũng có từ tính bên trong để có thể kết hợp với phần đế tạo ra lực hút ngược lại. Khi cân bằng lực thì sẽ giúp được phần gốc này lơ lửng trên không, tạo nên một điều kỳ diệu. Phần gốc cây bonsai mini này cũng sẽ có hai loại riêng biệt là: Moss và Lava. Trong đó Moss sẽ có dạng tròn, bên trong là bọt biển để giúp việc trông cây dễ hơn. Phần Lava được làm từ đá núi lửa Sakurajima ở phía nam của Kyushu, phần đá này được làm lại sao cho nó có trọng lượng nhẹ, phù hợp cho cả hệ thống và trồng cây được.

Một số lưu ý khi làm phần gốc cây Bonsai Bay Sawa

  • Phần gốc cây bonsai không được nặng quá 300g
  • Phần gốc cây bonsai phải được tưới nước và nuôi dưỡng như những cây bình thường
  • Phải đảm bảo cân bằng cho cây bonsai bằng cách cắt tỉa, khi thấy bay thẳng đứng và đẹp theo ý muốn là đã ổn
  • Khoảng cách giữa phần gốc cây bonsai và phần đế là 2cm
  • Đường kính của phần đế là 6-8cm