“Bonsai bay”: Thú vui của dân chơi cảnh sành điệu

Những ngày cuối năm 2016, có lẽ trong giới chơi cảnh thì “Bonsai Bay” là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Có rất nhiều báo chí đã đưa tin về sản phẩm này tuy nhiên thông tin chưa được hệ thống 1 cách đầy đủ. Hôm nay, nhân dịp Sawa Việt Nam mới xuất hết 1 lô “bonsai bay”. Tâm trạng rất tốt, Sawa sẽ viết một bài viết tổng quát nhất về sản phẩm bonsai độc lạ này.

Bonsai bay – Một ý tưởng khiến cả thế giới ngỡ ngàng của người Nhật

Bạn đam mê cây cảnh có lẽ đã rất thích những dự án trên kênh Kickstarter hay Indiegogo. Trên đây là những dự án nổi tiếng do người Nhật Bản làm. Và thường chúng rất độc đáo, có sức hút rất lớn.  Air Bonsai của nhóm Hoshichu sáng lập cũng không phải là ngoại lệ. Bạn chưa cần tìm hiểu nhiều thông tin về Bonsai bay. Mà chỉ cần nhìn vào ý tưởng và video trình diễn của dự án này. Thì chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng về độ sáng tạo và độc đáo của sản phẩm này.

Một cách đơn giản và thuần tuý nhất: Air Bonsai (Bonsai bay) là dự án được khởi nguồn từ Nhật Bản. Bởi con người Nhật Bản, và nó là một gốc cây bonsai mini bay lơ lửng trên không. Nhờ vào cơ chế từ tính, kết hợp với phần đế bên dưới.

Cấu tạo air Bonsai?

Air Bonsai là một loại cây cảnh mang phong cách bonsai truyền thống nhưng có kích thước nhỏ hơn. Bonsai bay được sáng tạo thiết kế dựa trên năng lượng từ tính. Sáng tạo này ra đời nhờ những cục nam châm. Phần dưới là một bộ phận năng lượng, phần trên được gọi là bóng nổi gọi là “Little Star“. Cả hai bộ phận đều được gắn nam châm, lợi dụng từ trường của hai cực đối nghịch nhau của nam châm mà “Little Star” có thể nổi và chứa những cây bonsai lơ lửng. Về cơ bản Air Bonsai có cấu tạo bao gồm một đế từ tính chuẩn có đường kính 6cm và một phần gốc của cây bonsai mini cao khoảng 2cm. Phần đế là phần năng lượng phát ra lực từ tính, nó sẽ có cơ chế xoay làm cho bonsai vừa bay vừa xoay.

Phần đế có khe cắm điện ở phía dưới đáy

Chất liệu phần đế có mặt trên làm bằng gương, phần thân làm từ gốm sứ Nhật Bản dòng imari truyền thống. Phần gốc bonsai các nhà thiết kế đặt một tấm bọt biển và đất để cây có thể bám và ổn định với trọng lượng 300gram. Phần gốc bonsai mini có hai loại moss và lava. Trong đó, moss hình tròn, lava làm từ đá núi lửa Sakurajima ở phía nam Kyushu. Cả hai phần đều được gắn nam châm điện. Và có thể vận động xoay tròn. Tuy bonsai bay sống trong không trung. Nhưng nó vẫn là những thực vật sống, vẫn cần được chăm sóc, cắt tỉa và tưới nước thường xuyên. Được chiêm ngưỡng cây bonsai lơ lửng trong trạng thái không trọng lực. Chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh đối với mọi người.

Điểm nổi bật của Bonsai bay là gì?

Ngoài cơ chế bay lơ lửng ở trạng thái không trọng lực. Bonsai bay còn nổi bật là đa dạng về mẫu mã. Nhà sản xuất đưa ra nhiều mẫu chậu bonsai đều có vẻ đẹp riêng và ấn tượng. Và làm hài lòng nhiều người khó tính trong lĩnh vực cây cảnh. Cho đến thời điểm này, dự án bonsai của nhóm hoshichu đã thành công và đạt 300 nghìn usd. Theo dự kiến bonsai bay được trưng bày vào tháng 8 năm 2016 với giá 200 usd. Hiện tại ở Việt Nam, Sawa Vietnam là đơn vị đầu tiên cung cấp, phân phối sản phẩm này trên toàn quốc với rất nhiều mẫu đẹp. Bạn muốn sở hữu hay chiêm ngưỡng sản phẩm này có thể xem tại: https://sawa.vn/bonsai-bay/ hoặc đến các cơ sở phân phối của Sawa trên toàn quốc.