Site icon Sawa Việt Nam

Nước khoáng là gì? Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam

Uống nước khoáng

Sử dụng nước khoáng

Nước khoáng là loại nước tốt cho sức khỏe và được nhiều người tin dùng. Nhưng nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc:

Để giải đáp các câu hỏi trên, hãy cùng Sawa Việt Nam tìm hiểu kỹ về nước khoáng nhé.

Định nghĩa về khoáng và nước khoáng

Chất khoáng là gì? Muối khoáng là gì?

Chất khoáng hay khoáng chất là 1 nhóm các chất không sinh năng lượng để hoạt động. Nhưng giữ nhiều vai trò và chức năng quan trọng trong cơ thể con người và các sinh vật.

Chất khoáng có ở đâu? Chất khoáng có trong tự nhiên ở các lớp đất đá và trong cả các thực phẩm chúng ta sử dụng. Theo thống kê, có gần 60 nguyên tố khoáng, được xếp vào 2 nhóm như sau.

Muối khoáng là những phân tử thuộc loại vô cơ. Có trong các sinh vật sống và có thể xuất hiện dưới dạng tinh thể, hòa tan, kết tủa hoặc liên kết với các phân tử khác.

Khoáng chất là những nguyên tố cần thiết cho các hoạt động bình thường của cơ thể. Ngoài thực phẩm, chúng ta có thể bổ sung các khoáng chất dễ dàng bằng nước chứa khoáng.

Muối khoáng

Nước khoáng là gì?

Nước khoáng là nước lấy từ nguồn suối khoáng, có thành phần gồm nhiều hợp chất muối khoáng và hợp chất lưu huỳnh. Nước khoáng có thể là nước sủi bọt.

Theo Wikipedia

Đúng như cái tên, nước khoáng bao gồm nước tinh khiết và một số hợp chất khoáng. Là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất.

Chính vì vậy, nước khoáng được xem là một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho loài người. Trong tự nhiên, rất khó để tìm được nguồn nước khoáng

Tác dụng của nước khoáng

Uống nước khoáng có tốt không? Theo chuyên trang New Health Guide, nước chứa khoáng mang đến 5 công dụng tốt cho sức khỏe.

Vậy nên, loại nước này được ứng dụng rất nhiều vào trong cuộc sống. Không chỉ là dùng để uống giúp thanh lọc cơ thể.

Một số loại nước chứa khoáng chứa hàm lượng muối khoáng cao giúp chữa bệnh ( bệnh ngoài da, bệnh về thần kinh,..).

Ứng dụng trong công nghệ làm đẹp cho nhiều chị em. Đặc biệt nếu có cơ hội, bạn nên trải nghiệm nước khoáng nóng. Đó là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên mà không phải nơi nào cũng có được.

Tác dụng của khoáng nóng

Các loại nước khoáng trên thị trường Việt Nam

Có thể bạn chưa biết, nước khoáng được chia thành hai loại là mặn và ngọt.

Nước khoáng ngọt

Loại nước thường được sử dụng và đóng chai bán trên thị trường là khoáng ngọt. Đây là loại nước có vị ngọt tự nhiên, dễ uống và được ưa chuộng sử dụng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn những hãng như Lavie, Dasani, Aquafina…với dung tích từ 350ml cho đến 19 lít. Rất phù hợp dù bạn muốn mang đi hay sử dụng cho gia đình.

Nước khoáng khi được bán trên thị trường đã đạt quy chuẩn nước uống đóng chai qcvn 6-1:2010/byt mà bộ y tế cấp phép.

Nước khoáng mặn

Tác dụng của nước khoáng mặn là rất đa dạng. Nó cung cấp khoáng cho cơ thể và bù nước nhanh.Tuy nhiên, loại nước này lại chưa được phổ biến rộng rãi.

Loại nước này thường khá kén người uống do vị của chúng hơi lợ và chát. Đây là vị của tự nhiên, không sử dụng loại hóa chất nào để pha chế.

Lượng tiêu thụ loại nước này tuy đang tăng nhưng không nhiều như khoáng ngọt. Ở một số đất nước phát triển, khoáng mặn được sử dụng rất nhiều. Nó được xem là một trong những loại nước không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Giải pháp cung cấp nước khoáng cho gia đình

Hiện nay, các gia đình vẫn áp dụng việc mua những bình nước khoáng 19 lít về để sử dụng. Việc mua nước uống từng bình 19 lít rất bất tiện. Bạn bị phụ thuộc bởi các đại lý nước khoáng mỗi khi cần sử dụng nước.

Bạn nghĩ sao với giải pháp cung cấp nước tinh khiết được bổ sung khoáng chất ngay trong chính gian bếp của mình?

Máy lọc nước RO đến từ Sawa Việt Nam sẽ cung cấp nước tinh khiết bổ sung khoáng chất cho gia đình bạn. Máy được thiết kế lọc sạch hoàn toàn những tạp chất có hại. Các lõi lọc cấp cao sẽ bổ sung các chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

Hơn nữa. máy lọc nước ở Sawa có nhiều Model, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chiếc máy phù hợp nhất cho gia đình. Đáp ứng cả về yêu cầu chất lượng nước cũng như giá trị thẩm mỹ.

Mời bạn tham khảo: Máy Lọc Nước Sawa – Aqua Star

Trên đây là những thông tin về chất khoáng và nước khoáng. Sawa Việt Nam mong rằng đã đem đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn. Mọi ý kiến bổ sung hay góp ý xin vui lòng để lại bình luận ở dưới.

Sawa Việt Nam JSC.,

Exit mobile version