Cách làm bể lọc nước phù hợp với nguồn nước Việt Nam

Cách làm bể lọc nước là một trong những mối quan gần đây rất nhiều độc giả gửi đến Sawa Việt Nam. Vậy chúng ta cùng nghiên cứu và tìm hiểu những cách lọc nước có thể áp dụng để sử dụng nước được tối ưu nhất.

Tại sao cần làm bể lọc nước?

Nước sinh hoạt hay sản xuất được lấy từ sông suối hay nước giếng khoan đưa lên sẽ tồn tại các tạp chất độc hại. Như Manga, thạch tín, chì, thủy ngân…và cả các hóa chất tồn dư như các chất trong thuốc bảo vệ thực vật. Nếu đưa vào trực tiếp sử dụng luôn sẽ gây những nguy hại cho sức khỏe con người và hoạt động sản xuất. Vì vậy việc tự lọc nước để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu vào là thực sự cần thiết với chúng ta.

Chúng tôi – đội ngũ Sawa Việt Nam sẽ đem đến cho quý vị những cách làm lọc nước cho sản xuất và gia đình ở các phần sau. Hi vọng, những cách này sẽ giúp độc giả chọn lựa được phương pháp lọc nước phù hợp nhất.

Hệ thống lọc nước cho sản xuất

Đối với nguồn nước áp dụng cho sản xuất thì dòng nước đầu ra cần đảm bảo dung tích lớn và nước được lọc liên tục. Không làm chậm trễ dây chuyền sản xuất. Tùy vào nhu cầu sử dụng nước cần độ tinh khiết thế nào mà hệ thống cũng được thiết kế tương ứng.

Ví dụ: Với những ngành như mỹ phẩm hay dược phẩm thì hệ thống cần độ tinh khiết cao nên thường lựa chọn màng lọc ro. Còn các ngành nuôi trồng hay công nghiệp giấy thì độ sạch của nước chỉ cần ở mức tương đối. Nên chỉ cần một số thiết bị lọc cơ bản là đã có thể đạt chất lượng nước mà đơn vị mong muốn.

Dưới đây là một số thiết bị được sử dụng trong lọc công nghiệp cơ bản. Mời bạn tham khảo.

Lưới lọc nước

Cấu tạo từ sợi lưới được đan, dệt, hàn chắc chắn với nhau tạo nên ô lỗ. Nước sạch sẽ đi qua đó và để lại tạp chất ở phía trên bề mặt. Thông thường lọc nước đạt tiêu chuẩn thì ô lưới phải nhỏ hơn 5mm. Tùy vào nhu cầu lọc mà người dùng lựa chọn loại lưới lọc nước khác nhau.

Người ta thường sử dụng loại lưới này để lọc nước trong công nghiệp nuôi trồng hải sản như: tôm, cua, cá basa…

Cách làm bể lọc nước
Làm bể lọc nước

Ống lọc nước

Các loại ống này thường được làm bằng các loại nhựa PVC hoặc các loại inox không gỉ. Ống lọc nước có các ứng dụng dây hình thang , do đó một khoảng cách được hình thành giữa các sợi. Các thiết kế này giúp hoạt động hiệu quả hơn, đảm bảo sự thông suốt của hệ thống lọc nước.

Lưới lọc được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp dầu khí. Công nghiệp hóa chất, sản xuất giấy, xử lý nước và các ngành công nghiệp khác. Mời bạn tìm hiểu cách làm bể lọc nước phù hợp cho gia đình ở phần tiếp theo.

Cách lọc nước hiệu quả cho gia đình hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cách lọc nước giếng, nước sông, nước từ nhà máy. Với mức đầu tư từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu thì bạn đã có hệ thống lọc nước tự chế. Khiến cho nguồn nước đầu vào sạch hơn. Sau đây là cách lọc nước đơn giản và được nhiều người dân áp dụng vào cuộc sống.

Cách làm bể lọc nước thủ công

Thông thường, hệ thống cách lọc nước thủ công gia đình được thiết kế theo kiểu bể nước 3 ngăn với cấu tạo:

+ Ngăn 1: Một bồn lọc nước sơ bộ, nước vào trong ngăn này sẽ được lắng cặn. Từ đó loại bỏ 1 phần tạp chất.

+ Ngăn 2: Một hệ thống lọc nước có thành phần cấu tạo như sau( một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và lớp cát trên cùng. Và hệ thống lọc nước này có thể đặt trong một thùng với đủ các lớp cát, đá, than, hạt lọc. Và cho nguồn nước từ bể lọc sơ bộ chảy qua. Sau đó nước được lọc sạch sẽ đi qua bể chứa nước lọc sinh hoạt của gia đình.

+ Ngăn 3: Bể chứa nước đã qua xử lý nước sạch.

Cách làm bể lọc nước sạch
Cách làm bể lọc nước sạch

Với cách xây bể lọc nước như trên thì nguồn nước đầu ra sẽ tương đối đảm bảo. Ngoài ra bạn có thể đưa hệ thống này vào thùng lọc nước để đỡ tốn diện tích mặt. Với cách làm và hiệu quả cũng tương tự như trên. Cả 2 loại bể lọc bạn cần chú ý chọn lựa những vật liệu lọc đảm bảo. Bạn có thể chọn than anthracite, đá thạch anh, cát vàng…để sử dụng. Chú ý thay thế khi hệ thống bị tắc nghẽn. Thường xuyên theo dõi và xử lý kịp thời những phát sinh. Để nguồn nước luôn đảm bảo sạch sẽ và an toàn.

Cột lọc tổng đầu nguồn – thay thế cách làm bể lọc nước

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình không có thời gian, bận nhiều công việc. Quan trọng hơn cả là bề mặt không gian không cho phép để xây dựng một bể lọc. Và điều kiện xả vật liệu cũng rất cồng kềnh, phức tạp. Nên đã lựa chọn các cột lọc nước tổng đến từ các thương hiệu lớn như. Sawa Việt Nam, Kangaroo, lọc nước vũ trụ….

Đối với sản phẩm đến từ Sawa đặc biệt sẽ đem lại cho bạn chất lượng nước vượt trội. Với nhiều model cho bạn lựa chọn phù hợp nhất. Cùng với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm chọn mua và sử dụng sản phẩm hài lòng nhất. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn thêm về cách chọn máy lọc phù hợp nhất cho gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi.