Cách Sử Dụng Máy Lọc Nước Aqua Hiệu Quả

Cách sử dụng máy lọc nước Aqua như thế nào hiệu quả? Lắp đặt như thế nào đúng? Dùng máy lọc nước đúng cách sẽ đạt công suất lọc tối đa, tiết kiệm nước cũng như đảm bảo tuổi thọ của máy và lõi lọc. Mời bạn tham khảo nội dung chi tiết dưới đây để rõ hơn về cách sử dụng máy lọc nước Aqua.

Cách sử dụng máy lọc nước Aqua hiệu quả

Để sử dụng máy lọc nước Aqua hiệu quả. Trước hết cần phải biết những lưu ý nhất định trong quá trình lắp đặt cũng như trong và sau khi dùng máy.

Chọn vị trí đặt máy lọc nước

Chọn vị trí đặt máy lọc nước vô cùng quan trọng. Là một trong những yếu tố cơ bản để giúp máy lọc nước tránh được các tác động bên ngoài ảnh hưởng tới tuổi thọ và khả năng lọc. Vị trí lắp đặt máy lọc nước phù hợp nhất nên đáp ứng 5 yếu tố: dễ nhìn thấy, dễ lấy nước, đảm bảo áp lực nước, gần nguồn cung cấp nước và nguồn cung cấp điện. Các vị trí hợp lý được tư vấn hiện nay chính là đặt âm dưới gầm tủ bếp hoặc dưới chậu rửa bát, rất gọn gàng và thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu không gian ở dưới gầm tủ bếp không đủ. Nên sử dụng máy lọc nước dạng tủ. Lắp đặt máy tại vị trí không gian trống nào đó cạnh góc tường, gần bếp hoặc gần nguồn nước để thuận tiện sử dụng. Kích thước tương đương khoảng 1 chiếc tủ lạnh nhỏ. Máy cũng không hề chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bạn. Dù là vị trí nào thì việc tạo áp lực nước đầu vào đều phải đảm bảo. Máy lắp đặt thấp hơn so với bể chứa nước.

Cách Sử Dụng Máy Lọc Nước Aqua lần đầu

Cách sử dụng máy lọc nước Aqua lần đầu tiên

Trong lần đầu tiên sử dụng, nên để xả nước từ 20 – 30p khi nước trong hoàn toàn rồi mới sử dụng.
Mở van nước trong 5 phút để nước bắt đầu chảy ổn định hơn.Tuyệt đối không lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng tránh hỏng dây nguồn nước. Hoặc không làm đóng băng hệ thống lọc nước. Không nút chặt lỗ nước thải. Vì như thế sẽ rất dễ làm hỏng các lõi lọc nước.

Cách sử dụng máy lọc nước Aqua lâu năm

Trong quá trình máy lọc hoạt động, nên quan sát kỹ lưỡng. Mục đích nhằm kiểm tra tốc độ lọc nước, lõi lọc, chất lượng nước lọc…Điều này giúp phát hiện máy lọc nước có gặp vấn đề gì không. Từ đó lên phương án xử lý sớm nhất để máy hoạt động ổn định theo thời gian.

Trường hợp gặp sự cố thì nên tắt nguồn điện, tháo đường dẫn nước, không nên tự ý sửa chữa. Cần liên lạc với nhân viên kĩ thuật bên bảo hành. Khi vắng nhà thì rút nguồn điện và khoá đầu hệ thống lọc nước đảm bảo an toàn và tuổi thọ lâu dài cho máy.

Cần thay lõi định kỳ theo khuyến cáo. Nếu sử dụng các lõi lọc nước quá hạn thì nước sau khi xử lý qua máy lọc nước còn nguy hại hơn là nước chưa qua xử lý. Nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch. Uống không có lợi cho sức khỏe, còn dễ gây bệnh.

Sau khi thay lõi lọc, nên tiến hành thay nước để đảm bảo việc vận hành không bị nhiễm khuẩn trước đó sót lại. Cũng như tránh tình trạng gây ách tắc nước khi sử dụng.

Trên đây là cách sử dụng máy lọc nước Aqua trong một khoảng thời gian dài.

Tìm hiểu sơ đồ máy lọc nước Aqua

Để tìm hiểu sơ đồ máy lọc nước Aqua. Có thể thấy bộ phận đầu tiên của máy là van đầu nước vào. Lắp thêm một khóa điều chỉnh lượng nước và ngắt khi cần thiết.

Tiếp theo là ba lõi lọc nước thô (lõi 1, lõi 2 và lõi 3). Lõi được lắp thẳng đứng, lần lượt theo thứ tự từng lõi. Giữa lõi 1 và 2 có van áp thấp. Nhằm kiểm soát bằng cách tự động ngắt khi đầu nước vào không đủ.

Lõi số 4 là lõi lọc nước RO. Được lắp ngay trên bộ lõi nước thô. Thực hiện tiếp chức năng lọc. Đầu nước ra của lõi số 4 có tới 2 đường nước: nước tinh khiết và nước thải. Đa số thiết bị lọc nước hiện nay đều có bơm hút hỗ trợ. Nhằm khắc phục tình trạng nguồn nước yếu. Nó thường được lắp ở trước màng RO.

sơ đồ máy lọc nước Aqua

Tiếp đến là bình áp. Nước sạch sau lọc sẽ chảy tới bình áp. Đây là nơi lưu trữ nước. Tuy nhiên, nó sẽ bị kiểm soát bởi một van áp cao. Tự động lọc khi bình áp hết hoặc ngắt khi bình áp đầy.

Nước sau lọc qua 4 lõi có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên, nước lưu trữ trong bình áp có thể bị tái khuẩn. Do đó, cần có thêm lõi 5. Ngoài ra, máy còn được bổ sung thêm lõi lọc khác như lõi 6, lõi 7, lõi 8, lõi 9. Các lõi này được sử dụng để tạo khoáng, cân bằng độ pH, tạo vị ngon và độ mềm cho nước.

Vậy với sơ đồ máy lọc nước trên. Các bạn cũng hình dung được phần nào cấu tạo và cách sử dụng máy lọc nước Aqua.

Hướng dẫn lắp máy lọc nước Aqua

Cách lắp máy lọc nước Aqua theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chia nước đầu vào ở bồn rửa hoặc các vị trí đấu nước.
 • Bước 2: Lõi số 1,2,3 cho vào cốc lọc tương ứng. Sau đó vặn chặt cốc lọc số 2 và số 3, cốc 1 vặn vừa phải để lỏng hơi để tránh bị Air khí.
 • Bước 3: Nối dây RO to với cút đầu vào của cốc số 1. Khi lắp máy lọc nước đảm bảo cút ốc phải được quấn băng tan và xiết hết ren nhắm tối ưu lực liên kết giữa dây RO và cút ốc.
 • Bước 4: Tại cút đầu ra của cốc số 3, tháo dây RO nối từ vị trí đầu ra này với đầu vào của màng RO, sau đó lấy đoạn dây RO nhỏ (đoạn bên ngoài) nối trực tiếp từ cút đầu ra cốc số 3 đến vị trí xả nước để chuẩn bị quá trình sục rửa lõi số 1,2,3.
lắp máy lọc nước Aqua - Màng RO
 • Bước 5: Sau thời gian khoảng 20 phút tiến hàng sục rửa lõi số 1,2,3. Đeo găng tay và tiến hành lắp đặt màng RO.
 • Bước 6: Sau khi lắp màng RO thì sục rửa màng RO. Sau khi sục rửa màng RO xong. Thực hiện nối dây đầu ra nước tinh khiết của vỏ màng vào bình áp
 • Bước 7: Từ bình áp, nối lên cút đầu vào của lõi lọc số 5. Lõi số 5 và số 6 đã được đấu sẵn.

Trên đây là nội dung phân tích về cách sử dụng máy lọc nước Aqua hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước Aqua có thể liên hệ trực tiếp với Sawa Việt Nam.

Sawa Việt Nam JSC.,

 • Office: TTTM GoldenLand 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VPGD: Tầng 7, Tòa nhà 11/153 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Showroom: Số 45B Trường Chinh (Ngã tư Vọng), Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 1900 2296 – 090 666 9000
 • Email: Sales@sawa.vn
 • Website: Https://sawa.vn