Chẩn đoán u nang buồng chứng ở chó | Cách chẩn đoán chính xác từ các bác sĩ

188

Chẩn đoán chó bị u nang buồng chứng bằng cách nào? Bài viết sẽ đưa ra thông tin trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng bệnh viện chó mèo PetHealth để giải thích câu hỏi của bạn. 

Cách chẩn đoán u nang buồng trứng

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện cho chó. Bao gồm xét nghiệm máu, chất diện giải và phân tích nước tiểu. Cần chụp X-quang để có thể thấy sự lan rộng của các tế bào ung thư (di căn) bằng đường mạch máu hoặc hệ bạch huyết.

u nang buồng chứng ở chó

Chụp X-quang và siêu âm vùng bụng, ngực để tìm thêm các dấu hiệu của khối u. Hình ảnh X-quang vùng bụng có thể cho thấy khối u một bên hoặc hai bên. Hoặc dịch tích tụ trong khoang bụng. Siêu âm bụng có thể cho thông tin với độ nhạy và chi tiết hơn. Nếu xảy ra tình trạng dư thừa dịch trong màng phổi (ngực), hoặc dịch ở vùng bụng. Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch để kiếm tra bằng kính hiển vi (tế bào học).

Nếu kích thước khối u nhỏ, và khối u tăng trưởng chậm, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật loại bỏ khối u đơn độc. Hoặc lấy một mẫu mô của khối u.

Trên đây là quy trình các bác sĩ thú y đưa ra kết luận cúng cưng của bạn có mắc u nang buồng chứng hay không. Hi vọng bài viết giúp ích trong quá trình chăm sóc cún cưng của bạn. Tại blog sawa.vn bạn có thể tham khảo các bài viết khác cùng chủ đề về thú cung, các cách chăm sóc chó mèo khác.

 

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...