Clo Dư Trong Nước Máy: Cách Loại Bỏ Tôt Nhất

Tình trạng Clo dư trong nước máy gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người thường xuyên hấp thụ nguồn nước đó. Theo nghiên cứu khoa học, Clo dư trong nước dẫn đến một số bệnh như hen suyễn, rối loạn chức năng gan, suy yếu khả năng miễn dịch… Để loại bỏ Clo dư trong nước, bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho mọi người, nên áp dụng một biện pháp lọc nước triệt để, hiệu quả như sử dụng máy lọc nước RO.

Tác hại của Clo dư trong nước cho sức khỏe con người

Hiện nay, trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Việc sử dụng Clo như một hóa chất khử trùng chủ yếu cho hệ thống cung cấp nước cộng. Đồng cỡ nhỏ đã đem lại những lợi ích nhất định. Vừa tiết kiệm chi phí, lại đem lại hiệu quả cao. Để lại một lượng Clo dư trong nước sau khi khử trùng. Giúp ngăn ngừa sự tái nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển hay lưu trữ nước tại nhà. Thế nhưng, nếu hàm lượng Clo dư trong nước vượt cao quá so với tiêu chuẩn (0,5mg/l). Thì sức khỏe của người sử dụng nguồn nước đó sẽ phải chịu những tác hại khôn lường.

  • “Bạn có thể tìm hiểu tổng hàm lượng Clorua cho phép trong nước tại đây

Hàm lượng Clo dư ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Nước có hàm lượng Clo vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/lít) có thể gây ngộ độc. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc. Mà mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe khác nhau. Các triệu chứng lâm sàng của người bị nhiễm độc Clo cấp tính là: Ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu ngửi lâu có thể gây tổn thương đường hô hấp. Tiếp xúc lâu với mắt có thể gây tổn thương giác mạc. Đặc biệt là rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Nếu sử dụng nước có clo dư vượt tiêu chuẩn trong việc tắm. Và ăn uống cho trẻ như gây ra hen suyễn, rối loạn chức năng gan hay suy yếu khả năng miễn dịch…

Sử dụng máy lọc nước RO loại bỏ Clo dư trong nước

Để loại bỏ Clo dư trong nước, có nhiều phương pháp khác nhau. Đơn giản như phơi nước ở nơi thoáng khí cho Clo bay hơi bớt đi. Tuy nhiên, chúng ta cần một biện pháp hiệu quả hơn để xử lý Clo dư. Trong nước một cách triệt để cũng như tiết kiệm thời gian.

 

Hệ thống lọc nước sinh hoạt tổng của Sawa. Sẽ lọc bỏ Clo dư trong nguồn nước, giúp chất lượng nước được cải thiện tốt hơn.

Sử dụng máy lọc nước RO Sawa, với công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO. Trong quy trình hoàn toàn khép kín, 99,9% tạp chất gây hại. Các chất độc hay cặn bẩn đều bị loại bỏ. Và tất nhiên, Clo dư tồn tại trong nước cũng sẽ bị lọc bỏ. Đem lại nguồn nước trong lành, tinh khiết, khỏe mạnh và an toàn cho sức khỏe người sử dụng hơn.

Đối với nguồn nước sinh hoạt đầu nguồn. Sawa.vn khuyên gia đình bạn nên lắp đặt hệ thống lọc nước RO công suất lớn của Sawa. Như vậy, nguồn nước sinh hoạt hằng ngày dùng trong ăn uống, tắm giặt… sẽ được bảo đảm an toàn hơn.

 Nguồn: Sưu tầm

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...