Công nghệ máy lọc nước Nano có phù hợp ở Việt Nam không?

Như chúng ta đã biết, tình trạng nguồn nước ở Việt Nam hiện nay đang ở trong trạng thái ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng. Công Nghệ Máy Lọc Nước Nano Đã Phù Hợp Với Nguồn Nước Việt Nam? Không chỉ ở những vùng sâu, vùng xa, những vùng đất ngoại thành mà ngay ở trung tâm thành phố, mức độ ô nhiễm nguồn nước vẫn luôn ở mức đáng báo động. Vì vậy, để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và gia đình, không ít người đã tìm đến những giải pháp xử lý nước, trong đó có việc sử dụng máy lọc nước. Tuy nhiên, vấn đề gặp phải lại là công nghệ lọc nước của thiết bị.

Những đặc điểm của công nghệ lọc nước Nano

Cơ chế hoạt động

Ra đời sau công nghệ lọc nước R.O trong thế kỉ thứ 21. Công nghệ lọc nước Nano cũng ra đời đánh dấu bước đột phá mới trong ngành công nghiệp xử lý nước. Sở dĩ nó có cái tên Nano bởi vì cơ chế hoạt động của công nghệ này. Dựa trên kích thước của màng lọc.

Thực chất, máy lọc nước Nano sử dụng các mắt lọc có kích cỡ nanomet hình ống. Để loại bỏ các thành phần hóa học khác có kích cỡ lớn hơn nước. Nói đúng hơn, các loại nam châm được phủ trên bề mặt lõi lọc Nano. Có khả năng hấp thụ các ion kim loại, ngậm giữ các loại chất bẩn, chất hữu cơ khi nước đi qua. Còn các loại vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt bởi hạt Nano bạc.

Ưu điểm của công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano phù hợp với những nguồn nước đã qua xử lý trước

  • Nước được lọc bởi máy lọc nước Nano có vị ngọt, mềm.
  • Để máy có thể hoạt động, không cần phải dùng đến nguồn điện. Không có nước thải, các lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể được giữ lại. Bởi vậy, nước đảm bảo dinh dưỡng và gia đình bạn cũng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.
  • Máy nhỏ gọn, tiện lợi cho lắp đặt.

Nhược điểm

Với nguồn nước chứa nhiều cặn vôi. Gia đình phải thay lõi lọc định kì kịp thời. Nếu không nguồn nước khi được sử dụng, đun nấu sẽ bị đóng cặn. Với nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn. Tuy rằng có thể sử dụng máy lọc Nano nhưng mùi vị trong nước không thể lọc được. Chỉ sau một thời gian sử dụng, màng lọc của máy sẽ giảm đi khả năng trao đổi ion.

Theo đó, toàn bộ chất thải sẽ được giữ trên bề mặt của lõi (chất nhầy nhìn được bằng mắt thường) và tuổi thọ của màng lọc Nano sẽ giảm đi. Nguồn nước đầu ra sau khi qua máy lọc Nano. Sẽ có hàm lượng TDS (chất rắn hòa tan trong nước) giảm không đáng kể so với ban đầu. Chính vì thế, để đảm bảo nguồn nước nhận được an toàn hơn cho sức khỏe. Gia đình cần đun sôi lại nước sau khi lọc rồi mới uống.

  • Tìm hiểu ngay: So sánh máy lọc nước nano và máy lọc nước RO

Nguồn nước phù hợp với công nghệ Nano

Sử dụng máy lọc nước Nano, gia đình yên tâm áp dụng cho nguồn nước mưa, nước máy sạch. Đối với nước giếng, giếng khơi, nguồn nước bắt phải được qua bể lọc, thiết bị lọc hoặc đã được xử lý trước rồi. Đảm bảo phải là nguồn nước không mùi. Không vị về mặt cảm quan thì công nghệ Nano mới có thể lọc sạch được.

Đặc biệt, với nguồn nước có độ ô nhiễm quá cao thì máy lọc nước Nano không thể xử lý được. Bởi vậy, đối với những nơi còn có tình trạng ô nhiễm nguồn nước đáng báo động ở nước ta hiện nay, trước khi quyết định sử dụng máy lọc nước Nano để lọc nước, gia đình nên cân nhắc thật kỹ, đảm bảo có một biện pháp xử lý nước ban đầu (lọc thô) thật tốt rồi mới cho nước đi qua máy lọc Nano.