Công Nghệ RO Và Nano: Phân Biệt Sự Khác Nhau

Công Nghệ RO Và Nano: Phân Biệt Sự Khác Nhau là điều khiến cho các nhà tiêu dùng hết sức đau đầù khi chọn lựa mua máy lọc nước không chỉ tại Sawa Việt Nam.

Khi tìm hiểu về máy lọc nước có rất nhiều người thắc mắc công nghệ lọc nước RO là gì, RO có đặc điểm gì ưu việt hơn so với công nghệ lọc nước Nano hay không?. Để giải đáp thắc mắc trên, hôm nay, chúng tôi sẽ viết một bài so sánh sự khác nhau giữa công nghệ lọc RO và NANO, chúng ta hãy cùng tìm hiểu:

Công Nghệ RO Và Nano

Công nghệ lọc nước RO 

Là một thành tựu khoa học được phát minh vào năm 60 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ. Cách hoạt động là quy trình. Mà trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử. Để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ. Và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300. Hay những hạt có kích thước khoảng 0,001micron.

Còn công nghệ Nano 

Đây là bước đột phá về mặt kĩ thuật trong thế kỉ 21. Nano, thực ra là một đơn vị đo lường = 1/tỷ mét. Công nghệ Nano, giúp người ta đưa vật liệu đến trạng thái kích thước nano. Tại kích thước này, các ứng dụng khác nhau của vật liệu sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Để sản xuất được màng lọc có kích thước nano. Đó là một bước tiến lớn về mặt công nghệ. Tưởng tượng rằng với mắt sàng chỉ với kích thước 1/tỷ mét. Kết quả lọc sẽ là rất tốt. Không một loại vi khuẩn hay vi rút nào có thể xâm nhập qua màng này. Tuy nhiên, một câu hỏi đơn giản là với kích thước mắt sàng 1/tỷ mét thì bao lâu sẽ bị tắc?

So sánh Công Nghệ RO Và Nano

I. Mức độ lọc

• Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet. Giống như cơ chế hoạt động của thận người. Sẽ cho ra sản phẩm nước tinh khiết tuy nhiên. Vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe con người tồn tại trong nước.

• Công nghệ lọc nước Nano có các khe hở nhỏ hơn màng lọc RO. Vì vậy sẽ lọc ra nước hoàn toàn khiết và sẽ loại bỏ hoàn toàn hàm lượng các chất hữu cơ, các khoáng chất có lợi trong nước.

Ta có thể hiểu: Lọc là một quá trình loại bỏ các hạt vật chất từ nước. Bằng cách buộc nước phải đi qua một lớp vật liệu lọc của máy lọc nước. Vật liệu lọc có thể là các vật liệu rắn trong tự nhiên như cát, sỏi, sét, .. Hoặc có thể là một loại màng làm từ các vật liệu khác nhau. Đôi khi, các hạt cặn lớn sẽ được lắng trước khi qua quá trình lọc.

Kích thước của hạt cặn được loại bỏ trong quá trình lọc. 

Cho đến nay, công nghệ màng lọc đã gần như đáp ứng được toàn bộ yêu cầu.Các ứng dụng đưa ra, ví dụ loại bỏ muối, lọc dầu,… Nhưng màng thẩm thấu ngược ( RO ) hiện nay vẫn giữ vị trí cao nhất về khả năng lọc. Tiếp theo là màng lọc Nano ( NF ), đến màng siêu lọc ( UF ) và cuối cùng là màng tinh lọc ( MF ). Trong các ứng dụng, đôi khi người ta thường kết hợp sử dụng các loại màng này với nhau. Để tăng độ tinh khiết cho sản phẩm.

II. Yếu điểm của Công Nghệ RO Và Nano

• Công nghệ lọc RO sẽ cho ra nước tinh khiết, Phải bổ sung các khoáng chất có lợi cho nước ở các máy có cấp lọc cao như 6,7,8,9 lõi. Giá thành hợp lý. Tìm hiểu giá màng lọc ro
• Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng. Với kích thước lỗ lọc 1/1 tỷ mét của màng lọc UF (Nano). Sẽ dễ gây tắc màng lọc. Giá thành màng Nano thường cao hơn gấp nhiều lần màng RO.

III. Cách khắc phục yếu điểmCông Nghệ RO Và Nano

• Sử dụng Công nghệ lọc RO, máy lọc nước Sawa đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể ở các cấp lọc cao.
• Với công nghệ lọc Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn nước để dùng Nano hiệu quả hơn.

Công nghệ lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis)

Bạn nên biết rằng một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới. Trong những thập niên gần đây là công nghệ lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis). Với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet. Giống như cơ chế hoạt động của thận người. Có thể lọc tất cả các vi khuẩn độc hại cũng như các tạp chất trong nước (và người ta còn gọi màng lọc RO là thận nhân tạo). Do nhà khoa học ORIRAJIN người Mỹ phát minh năm 1950. 
Công nghệ lọc nước RO đã và đang lọc bất kỳ nguồn nước nào. Ở bất kỳ đâu thành nước tinh khiết. Giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Tuy nhiên sự phổ cập công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược. Hay còn gọi là máy RO còn nhiều trở ngại do một phần là giá thành. Một phần là do nhận thức của người dân. Nhưng thực sự khi so sánh giá thành. Với những giá trị hữu ích mà nó mang lại cho con người thì rất lớn.
(Biên tập: Blog xử lý nước
Nguồn: Sưu tập & biên soạn)

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...