Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn hiện nay

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là thiết bị thường thấy ở các doanh nghiệp cung cấp nước tinh khiết đóng chai hoặc đóng bình. Để tạo ra nước tinh khiết chất lượng thì dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cần đạt tiêu chuẩn nhất định. Vây hãy cùng Sawa Việt Nam tìm hiểu về thiết bị này nhé. 

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là gì?

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết (hệ thống xử lý nước tinh khiết) là thiết bị lọc nước tinh khiết quy mô lớn. Thiết bị này phục vụ cho doanh nghiệp kinh doanh nước tinh khiết đóng chai, đóng bình. Máy được cấu thành bởi hệ thống lọc thông minh cho năng suất hiệu quả nhất.

Lợi ích của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

  • Cho người dùng: Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nước uống sạch tinh khiết cho người dùng. Mọi người có thể sử dụng nước hợp vệ sinh mọi lúc mọi nơi.
  • Cho doanh nghiệp: Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết có tỷ suất lợi nhuận cùng thời gian thu hồi vốn nhanh chóng. Mang đến hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp. Thích hợp với nhiều cơ sở sản xuất quy mô lớn nhỏ.

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng 

  • Hệ thống lọc ứng dụng công nghệ lọc RO tiên tiến loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, độc tố, các chất độc hại lẫn trong nước, tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết.
  • Có thể xử lý nhiều nguồn nước khác nhau như: nước ngầm, nước giếng khoan, nước máy…
  • Qua trình sản xuất nước tự động, khép kín đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho nước uống đóng chai, đóng bình.
  • Nước thành phẩm sau khi được xử lý qua hệ thống đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp 6-1:2010/BYT của Bộ y tế.
  • Hệ thống lọc nước tinh khiết vận hành liên tục 24/7. Thiết kế với kiểu dáng công nghiệp gọn nhẹ nên lắp đặt ở mọi lúc, mọi nơi.
  • Tùy quy mô doanh nghiệp mà hệ thống lọc nước tinh khiết có thể ứng dụng trong gia đình có hoạt động sản xuất kinh doanh, hoặc trong các doanh nghiệp lớn. Từ máy công suất nhỏ 300l/h đến công suất lớn 90.000l/h. Phổ biến nhất vẫn là dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/h. Qua đó, còn có các loại dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai,..
may loc nuoc tinh khiet 1
Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn hiện nay 3

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn

Để dây chuyền nước sản xuất tinh khiết đạt chuẩn. Có thể xem xét dựa trên các yếu tố về điều kiện lắp đặt và quy trình sản xuất nước tinh khiết.

Điều kiện lắp đặt 

Chọn nguồn nước đầu vào: Đây là một trong những điều kiện quyết định đến nước đầu ra. Có rất nhiều nguồn khác nhau như nước ngầm, nước giếng, nước máy, nước ao hồ… Mỗi loại nước từ các nguồn khác nhau sẽ có thành phần hóa học, tạp chất khác nhau. Cần phải xét nghiệm nước để sử dụng hệ thống lọc phù hợp nhất.  

Xác định địa điểm sản xuất và tài chính: Là bước quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất nước tinh khiết. Chọn địa điểm, số vốn cần bỏ ra sẽ quyết định địa thế, quy mô sản xuất.

Giấy phép và nhà cung cấp uy tín: Giấy phép kinh doanh cho phép tham gia việc sản xuất và kinh doanh nước đóng chai, đóng bình tinh khiết. Chọn nhà cung cấp uy tín đảm bảo dây chuyền sản xuất chất lượng, hiệu quả. 

Mời tham khảo: Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Trực Tiếp – Máy Lọc Nước RO

Quy trình sản xuất nước tinh khiết

Ở quy trình sản xuất nước tinh khiết, nước sẽ đi qua các hệ thống lọc: 

Hệ thống lọc đa năng

Thông thường hệ thống này chứa 3 lớp màng nguyên liệu khác nhau. Lớp trên cùng là than hoạt tính, lớp ở giữa là Calcined Alumim Silicate, lớp cuối cùng là thạch anh. Chiều sâu của cả ba lớp khoảng 66cm đến 102cm. Hệ thống lọc đa năng cho phép khử những tạp chất hữu cơ lơ lửng trong nguồn nước – nguyên nhân gây đục và cân bằng độ axit và kiềm (pH) trong giới hạn cho phép.

Hệ thống lọc than hoạt tính

Hệ thống lọc than hoạt tính làm nhiệm vụ khử mùi, màu do hợp chất hữu cơ gây ra. Đồng thời, khử lượng dư chất Clorin (THMs) có trong nguồn nước thủy cục. Ngoài ra, chúng có khả năng hấp thu rất cao lượng hóa chất nông nghiệp có trong nguồn nước như: Aldicard, Aldrin, Endrin và những chất tẩy rửa như: Percholorocthylene (PCE), Trichlorocthylene (TCE) và Benzen.

Hệ thống làm mềm nước (Softner)

Với hệ thống làm mềm nước cần tính toán chính xác tổng chất rắn hòa tan TDS Calcium bicarbonate và magnesium bicarbonate trong mẫu nước cùng công suất sử dụng. Qua đó, xác định khối lượng hạt nhựa cần thiết để xử lý và lượng muối vừa đủ để tái sinh. Cho chất lượng nguồn nước luôn ổn định.

Hệ thống thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis)

Nước qua hệ thống thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) với áp suất cao trung bình là 150psi. Cho phép loại bỏ đến 99,9% muối và chất nhiễm rắn, loại bỏ hầu như hoàn toàn vi khuẩn ở 0,0001 microns. Về nguyên tắc, nước qua RO có thể đạt chuẩn uống được. Tuy nhiên, nước theo dây chuyền dẫn vào bồn chứa sẽ dễ phát sinh vi khuẩn do tiếp xúc không khí và đường ống. Vì thế, cần có thêm các giai đoạn tiếp theo. 

Sát khuẩn bằng công nghệ Ozone (O3) và Đèn cực tím (UV)

Hiện nay Ozone diệt khuẩn nhanh hơn Clorin 3.100 lần và mạnh hơn 1.000. Ozone không tồn tại ổn định trong nước. Nó phân hủy nhanh một nguyên tử oxy khi tiếp xúc với vi khuẩn. Sản phẩm phụ còn lại duy nhất của ozone trong nước là oxy nguyên chất.

Đèn cực tím (U.V) tạo ra những dòng điện từ với độ bức xạ là 2.537 amgstroms (Ă) giết chết những bào tử, bào nang của vi khuẩn không thể phát triển thành tế bào. Công nghệ tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi chất lượng nước.

Thiết bị lọc xác khuẩn

Nước sau khi qua xử lý OZONE, UV. Các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 µm . Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Xử lý tráng rửa vỏ bình

Bình súc rửa được đưa vào ngâm trong dung dịch KOH và súc lại bằng nước tinh khiết. Sau đó đưa vào chiết rót.

Chiết rót và đóng bình – Thành phẩm

Toàn bộ quá trình chiết rót được thực hiện trong phòng kính. Có trang bị hệ thống đèn UV để tiệt trùng trong môi trường xung quanh. Tiếp theo sản phẩm sẽ được kiểm tra, dán nhãn, sấy màn, in hạn sử dụng, đóng thùng thành phẩm.

Quy trình sản xuất nước tinh khiết được mô tả bằng sơ đồ dưới đây.

Sơ đồ mô tả quy trình lọc nước tinh khiết
Sơ đồ mô tả quy trình lọc nước tinh khiết

Giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Mức giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết rất đa dạng. Có khoảng giá từ trên 20 triệu đồng đến vài tỷ đồng. Để được tư vấn và có báo giá chính xác. Bạn nên tham khảo những đơn vị cung cấp hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết uy tín chất lượng.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết mua ở đâu?

Thị trường có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cũng như các thiết bị phụ trợ khác,…Có thể tìm mua sản phẩm lọc nước ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM,…Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến mẫu máy chất lượng chính hãng. Vì thế, cần thiết phải tìm đến công ty chuyên về lọc nước hoặc chuyên gia lọc nước. 

Trên đây là những kiến thức về dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Sawa Việt Nam hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích và mới nhất . Mọi ý kiến bổ sung hay góp ý xin vui lòng để lại bình luận ở dưới.

Xin chân thành cảm ơn!