Đèn UV: Chiếu Tia Cực Tím Trong Máy RO Tinh khiết Sawa

  • Đèn UV chiếu tia cực tím.  Sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó. Tinh ứng dụng cao trong lọc nước tinh khiết.. Có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng. Tuy nhiên, nó cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (tia UV).

Tài trợ đặc biệt: Máy Lọc Nước cho gia đình

Nguyên lý diệt khuẩn của tia cực tím:

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, các loại virus. Vi khuẩn trong nguồn nước là thủ phạm chính gây ra 85% bệnh nhi khoa và 65% bệnh tật của người lớn. Rất may là hầu hết loại virus, vi khuẩn đều có thể dễ dàng bị tia cực tím (UV) tiêu diệt.
 Công nghệ diệt khuẩn 99,99% với tia cực tím UV 
Công nghệ diệt khuẩn 99,99% với tia cực tím UV

Công nghệ diệt khuẩn bằng đèn UV

Là công nghệ khử trùng nước uống bằng tia cực tím (tia UV). Do tia UV (tia cực tím) Có hiệu suất diệt khuẩn cực mạnh bằng cách phá vỡ cấu trúc AND của tế bào. Chi phí vận hành thấp nên các hệ thống đèn cực tím ngày càng được sử dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước. Đặc biệt là nó đang được ứng dụng rộng rãi trong quy trình lọc nước RO.

Đèn UV trong các hệ thống lọc nước hiện nay có tác dụng diệt sạch khuẩn

Nguyên lý diệt khuẩn của tia cực tím:

Diệt khuẩn bằng tia cực tím là sử dụng một nguồn ánh sáng tia cực tím. Được bảo vệ bên ngoài bằng vỏ thạch anh trong suốt. Nó được thiết kế để nước có thể đi qua một buồng chứa dòng chảy liên tục. Từ đó tia UV được hấp thụ vào trong dòng chảy. Khi năng lượng tia cực tím được hấp thụ vào các tế bào vi khuẩn và virus. Các vật liệu di truyền (DNA / RNA) được sắp xếp lại. Phá vỡ cấu trúc bình thường của chúng và làm mất khả năng sinh sản. Do đó, chúng được coi là đã chết và nguy cơ mắc bệnh đã được loại bỏ.

Mời bạn tham khảo sản phẩm: Máy lọc nước nhập khẩu Sawa

Diệt khuẩn bằng tia UV cũng giống như chưng cất, Làm sạch nước mà không cần thêm hóa chất. và do đó cũng có một số lợi ích tương tự như chưng cất. Nó không tạo ra các phức chất hóa học mới, không thay đổi khẩu vị hoặc mùi của nước. Và cũng không loại bỏ các khoáng chất có lợi trong nước.

  • Ứng dụng tính năng đặc biệt của đèn UV. Tất cả các phiên bản máy lọc nước gia đình của Sawa đều cho ra đời dòng máy lọc nước. Đều có thể tích hợp đèn uv chiếu tia cực tím diệt khuẩn cho nước.

Tia cực tím ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn nhưng không loại bỏ bất kỳ tạp chất gì có trong nước. Phương pháp này sử dụng điện và thường được ứng dụng ở công đoạn cuối cùng của hệ thống lọc nước. Khác với đun sôi, phương pháp này tiết kiệm điện và nhanh hơn nhiều. Đây là phương pháp xử lý an toàn nếu kết hợp thêm với loại lọc than hoạt tính.

Máy lọc nước Sawa sử dụng đèn UV chiếu cực tím
Máy lọc nước Sawa sử dụng đèn UV chiếu cực tím

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước sử dụng tia cực tím diệt khuẩn

Hiện trạng nguồn nước hiện nay: Các nguồn cấp nước thành phố luôn xử lý khử trùng nước trước khi cấp cho người dân. Biện pháp khử trùng được sử dụng quen thuộc là dùng Clo. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Clo đến sức khỏe đã khiến nhiều người dân lo ngại, do đó trong các hộ gia đình thường sử dụng hệ thống tia UV để khử trùng nước cấp của họ.

Dành tặng Bạn>>> 1000 gói VIPCARE đang được tài trợ miễn phí bởi Sawa

Cơ chế hoạt động của đèn UV trong xử lý nước (Đèn được tích hợp trong máy lọc nước RO): Nước sẽ được cho chảy qua một ống kín trong đó có lắp đèn cực tím. Các tia UV được phóng vào dòng nước. Cấu trúc DNA/RNA của vi sinh bị thay đổi làm cho chúng không thể tồn tại và sinh sản.

Hiện nay trên thị trường đã có máy lọc nước RO sử dụng đèn UV chiếu tia cực tím để diệt khuẩn, đáp ứng được tiêu chuẩn nước sinh hoạt cho người tiêu dùng.

Một vài lưu ý khi sử dụng đèn UV trong lọc nước.

Đèn UV chỉ hoạt động tốt nhất trong thời gian 2000 giờ làm việc đầu tiên. Sau 2000 giờ này chất lượng nguồn nước lọc qua nó không được đảm bảo. Bạn nên theo dõi thời gian làm việc của nó để chọn thời điểm thay đèn phù hợp. Tránh trường hợp nước được lọc mà không đảm bảo chất lượng, an toàn.

Chúng tôi hy vọng đã cung cấp thêm thông tin hữu ích. Nếu có mọi khó khăn hay yêu cầu trợ giúp xin vui lòng liên hệ hotline: 1900 2296 để được trợ giúp.

Tham khảo: Dịch vụ thay lõi lọc nước & Sửa máy lọc nước miễn phí

Để được hỗ trợ trực tiếp tại nhà miễn 100% phí từ Sawa Việt Nam, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

  • Phòng dịch vụ Máy Lọc Nước 
  • VPGD: TTTM GoldenLand – 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Tổng đài: 1900 2296  –  024.7106 2296  – 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn  –  Website: Https://sawa.vn
  • Website chuyên ngành: Https://maylocnuoc.sawa.vn
  • Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...