Diễn biến bệnh U nang buồng chứng ở chó | Các thông tin cần biết

169
Chẩn đoán u nang buồng chứng

Diễn biến của bệnh u nang buồng chứng ở chó diễn ra như thế nào? Chuyển biến của bệnh là nhanh hay chậm? Bài viết này sẽ giải thích các thông tin chúng tôi vừa nêu trên.

Bài viết là kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác với viện thú cảnh  PetHealth. Trung tâm chăm sóc thú cưng hàng đầu Việt Nam.

U nang buồng trứng ở chó diễn biến nhanh

U nang được chia thành 2 loại là lành tính và ác tính. U nang buồng trứng dù lành tính hay ác tính nếu điều trị muộn đều có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Buồng trứng ngoài việc tiết ra nội tiết tố còn có chức năng sinh sản (noãn, nhân trứng).

Thể ác tính (ung thư buồng trứng) diễn ra rất cấp tính. Nếu không được can thiệp kịp thời khi khối u đã di căn sang các cơ quan lân cận có thể sẽ gây tử vong cho chó.

Diễn biến bệnh U nang buồng chứng
Diễn biến bệnh U nang buồng chứng

Với u lành tính, khi điều trị muộn cũng có nguy cơ gặp những biến chứng nhất định. Ví dụ khối u có thể bị xoắn hoặc bán xoắn, khối u bị vỡ, xuất huyết sẽ tạo ra những triệu chứng cấp tính như đau bụng quặn theo cơn, chảy máu trong ổ bụng phải mổ cấp cứu.

Với các thông tin trên đây chúng tôi hi vọng giúp ích trong quá trình bạn chăm sóc vật nuôi tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan về bệnh u nang buồng chứng ở chó tại blog sawa.vn. Hoặc các bài viết vùng chủ đề thú cưng hay cách chăm sóc chó mèo hiệu quả khác.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...