Điều trị u nang buồng chứng ở chó theo cách của chuyên gia thú y

244
Điều trị u nang
Điều trị u nang

Điều trị u nang buồng chứng ở chó sử dụng cách nào hiệu quả và an toàn nhất. Bài viết này chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chữa trị căn bệnh này.

Bài viết là được xây dựng trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện chó mèo PetHealth. Trung tâm chăm sóc sức khỏe vật nuôi hàng đầu Việt Nam.

Điều trị u nang buồng trứng ở chó

Việc điều trị phụ thuộc vào từng loại u nang và nguyên nhân xuất hiện của chúng. 

  • Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra, làm các xét nghiệm để chẩn đoán là u lành tính hay ác tính.
  • Khối u đơn độc có thể sẽ được phẫu thuật để cắt bỏ. Chó sẽ không cần ở lại lâu tại bệnh viện.
  • Mặc dù các khối u lành tính thường khá hiếm gặp, nhưng vẫn có những trường hợp như vậy. Chó bị loại u lành tính này sẽ rất dễ dàng hồi phục.
  • Với những khối u ác tính, khi đã được xác định và điều trị kịp thời trước khi chúng lây lan thì khả năng hồi phục của chó cũng dễ dàng không kém so với u lành tính.

Điều trị u nang

U ác tính khi đã lan rộng sẽ được các bác sĩ điều trị bằng hóa trị. Sự phát triển của khối u có thể bị ngăn lại, thuyên giảm và đôi khi là chữa khỏi được hoàn toàn.

Tình trạng u ác tính này cần phải có sự theo dõi của các bác sĩ. Các khối u thường nằm độc lập, nên việc điều trị không phải lúc nào cũng tỏ ra hiệu quả.

Hi vọng bài viết trên đưa ra các kiến thức cần thiết giúp bạn hiểu thêm về căn bệnh u nang buồng chứng ở chó. Bạn có thể tham khảo các bài viết cùng chủ đề khác hoặc các cách chăm sóc vật cưng tại blog sawa.vn. Chúc các bạn thành công.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...