Dinh dưỡng cho bé: Lượng nước uống cần thiết cho bé theo từng độ tuổi

187

Dinh dưỡng cho bé: Lượng nước uống cần thiết cho bé theo từng độ tuổi

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé không chỉ có chất lượng nguồn nước mà còn ở lượng nước mà bé được hấp thụ. Bởi vậy, cho bé uống nước quá ít hay quá nhiều đều ảnh hưởng đến não bộ. Vậy nên cho bé uống bao nhiêu nước thì đủ? Hãy cùng Sawa tham khảo bài viết dưới đây: Lượng nước uống cần thiết cho bé theo từng độ tuổi.

Bé cần uống bao nhiêu nước?

– 0-6 tháng tuổi: Bé ở độ tuổi này chỉ cần được bú sữa mẹ hoặc pha sữa bột theo hướng dẫn là đủ. Bởi lúc này, thận của bé vẫn còn yếu, chưa thể uống quá nhiều nước, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng natri trong máu hạ thấp, ngộ độc nước, ảnh hưởng hoạt động của não bộ. Hơn nữa, trong sữa mẹ hoặc sữa bột cũng đã chứa đủ lượng dinh dưỡng và nước cần thiết cho trẻ.

Uống đủ nước giúp cơ thể bé khỏe mạnh hơn

Uống đủ nước giúp cơ thể bé khỏe mạnh hơn

– 6 tháng – 1 tuổi: Ở độ tuổi này, bé cần được uống từ 200-300 ml/ngày. Lượng nước khi bé bú đã đủ, nên chỉ cần bổ sung thêm một chút nước là được. Tùy thuộc vào loại thức ăn của bé thì có thể tăng thêm lượng nước bổ sung. Đặc biệt, sau khi ăn, nên cho bé uống 2 thìa con nước lọc, mỗi lần nhiều nhất 30ml, để làm sạch miệng và ảnh hưởng tốt cho vị giác của bé.

– Trên 1 tuổi: Khi bé đã được trên 1 tuổi, cha mẹ có thể cho con uống lượng nước tùy thuộc vào nhu cầu của bé. Lúc này, cha mẹ cũng nên rèn luyện cho con thói quen uống nước, không nên đợi đến khi khát mới uống.

  • Máy lọc nước gia đình tốt nhất thị trường hiện nay

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể dựa vào cân nặng của trẻ để cho con được uống lượng nước phù hợp nhất cho nhu cầu của cơ thể:

Cân nặng (kg) Lượng nước (ml)
4,5 425
5 510
6,3 595
7,2 680
8,1 765
8,5 850
9 935
10,9 992
11,8 1020
12,7 1077
13,6 1105

Khi cho bé uống nước, cha mẹ nên lưu ý không cho con uống quá nhiều một lần mà nên cho bé uống từng ngụm để nước có thời gian thấm qua thành ruột, vào mạch máu, giúp giải khát nhanh hơn cũng như không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa con non yếu của bé.

Không nên cho bé vừa ăn vừa uống nước và phải đảm bảo nước mà bé được uống hằng ngày luôn sạch sẽ, anh toàn, không ô nhiễm.

Nguồn: Sưu tầm

 

Dinh dưỡng cho bé: Lượng nước uống cần thiết cho bé theo từng độ tuổi
5 (100%) 1 vote

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...