Hệ thống lọc nước công nghiệp – lựa chọn công nghệ nào?

Ngày nay, các máy lọc nước nhỏ gọn đã trở thành thiết bị không thể thiếu cho gia đình. Bởi nguồn nước đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Vậy đối với các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp hay doanh nghiệp lớn thì sao? Họ đã chọn hệ thống lọc nước công nghiệp để xử lý vấn đề này.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Đây là một dây chuyền lọc nước công nghiệp với nhiều máy móc. Là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí lọc nước mà lại đem đến hiệu quả nhanh, chất lượng nước ổn định. Máy lọc công nghiệp là hệ thống máy lọc có công suất lớn. Lượng nước đầu ra ổn định và được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp điển hình như:

  • Công nghiệp dược phẩm (giải pháp truyền dịch, sản xuất thuốc….)
  • Công nghiệp chế biến thực phẩm (nước để sản xuất đồ uống, chế biến nước ép rau quả, chế biến sữa…)
  • Trong quá trình xử lý nước tại các nhà máy quản lý nước, nhà máy điện và nhà máy nhiệt điện. (nước làm mát khử khoáng, nước bổ sung để nuôi nồi hơi…).
  • Trong đời sống sinh hoạt (sản xuất nước tinh khiết đóng bình, nước sạch tinh khiết cho nhà hàng, khách sạn, gia đình, chung cư…).

Dây chuyền lọc nước công nghiệp

Dây chuyền lọc nước công nghiệp được thiết kế tối ưu nhằm lọc sạch nước. Mà lại tối ưu diện tích cho các đơn vị. Mời độc giả theo dõi phần tiếp theo để rõ hơn về dây truyền và các thiết bị lọc nước công nghiệp.

close up view hands protective gloves opening tap valve filling glass with samples from industrial machine reservoir
Hệ thống lọc nước công nghiệp sạch

Các thiết bị lọc nước công nghiệp

Một hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ bao gồm các thiết bị xử lý thô, hệ thống lọc tinh và hệ thống tiệt trùng, khử khuẩn như sau:

  • Các thiết bị xử lý thô: Nhằm cải thiện tình trạng nước ban đầu (thường là nước giếng hoặc nước sông, suối). Không chỉ vậy, việc loại bỏ những chất độc hại trong nước còn bảo vệ những thiết bị lọc đắt tiền trong các bước tiếp theo.
  • Hệ thống xử lý nước chính – lọc tinh: có thể sử dụng lò hơi hoặc công nghệ ro, công nghệ nano. Không có công nghệ tốt nhất cho mọi trường hợp. Chỉ có công nghệ phù hợp nhất với từng nguồn nước và nhu cầu sử dụng.
  • Hệ thống tiệt trùng Ôzôn và xả thải: Máy được dùng để sát khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn còn tồn tại trong nước khi chứa trong bồn inox. Nước tiếp tục đi qua hệ thống diệt khuẩn đèn UV tia cực tím. Tại đây, vi khuẩn được tiêu diệt thêm lần nữa. Thiết bị lọc xác của vi khuẩn với kích thức 0,2 micron. Thiết bị có khả năng giữ lại, chặn lại xác vi khuẩn không cho ra ngoài vòi chiết rót.

Tùy vào nguồn cấp nước ban đầu là gì ( nước sông, suối, nước biển…) và mức độ ô nhiễm của nó. Thì doanh nghiệp sẽ lựa chọn công nghệ với cách bài trí khác nhau. Nhưng đối với nguồn nước chủ yếu là nước sông suối hoặc nước giếng khoan như ở Việt Nam. Thì các đơn vị thường sử dụng công nghệ RO. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về công nghệ RO trong công nghiệp.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Như đã nói bên trên, đây là công nghệ lọc nước được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Công nghệ RO hay còn có tên gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Sử dụng áp lực lớn của nước để đẩy nước tinh khiết qua màng lọc RO. Hệ thống được vận hành tự động mà không cần sự can thiệp quá sâu từ con người. Kích thước màng lọc RO siêu nhỏ chỉ 0,0001 micro. Giúp giữ lại được toàn bộ tạp chất, ion kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút… Hệ thống lọc RO công nghiệp được trang bị những thiết bị rửa, cho phép làm sạch màng lọc tự động mỗi lần khởi động máy. Nhằm đảm bảo chất lượng nước và làm tăng độ bền của màng lọc.

he thong loc nuoc cong nghiep 3
Hệ thống lọc nước công nghiệp - lựa chọn công nghệ nào? 3

Nước sau khi lọc đạt tinh khiết đến 99,9%, có thể dùng uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại. Nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp do Bộ Y Tế ban hành. Đặc biệt, so với những công nghệ khác thì RO có ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đó là khả năng xử lý được mọi tình trạng nước nhiễm khuẩn, không kén chọn nước đầu vào.

Lựa chọn máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống máy lọc nước ro công nghiệp có giá từ vài chục triệu đến trăm triệu. Tùy vào công nghệ lọc và công suất lọc nước. Bạn nên chọn mua những loại máy đến từ thương hiệu lớn và có uy tín trên thị trường. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước sau lọc.

Hơn nữa lõi lọc nước công nghiệp là trái tim của hệ thống, chúng cần được kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế định kỳ. Có như vậy thì hệ thống mới bền bỉ và đem đến chất lượng lọc tuyệt vời được. Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra, các hãng lớn chuyên nghiệp sẽ bảo hành và sửa chữa hệ thống của bạn. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và tốt nhất.