Hệ thống lọc nước RO: công nghệ lọc vượt trội

Trong 10 năm trở lại, câu chuyện nước sinh hoạt bị ôi nhiễm đang dần phổ biến hơn. Nguồn nước không đảm bảo là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm ở người. Để đảm bảo nguồn nước dùng sạch sẽ và đảm bảo an toàn, người ta đã chọn hệ thống lọc nước RO để sản xuất nước sạch.

Vậy hệ thống lọc nước RO vượt trội như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm ứng dụng công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Đây là công nghệ lọc đang được các nước phát triển hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng. 

Vì sao nên dùng hệ thống lọc nước RO?

Ngành công nghiệp đang phát triển không ngừng. Môi trường sống của con người hứng chịu rất nhiều tác động xấu. Nước là một trong những môi trường bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự ô nhiễm. Nguồn nước đang dần trở nên độc hại và ẩn chứa nhiều mầm bệnh hơn cho con người.

Khi nước bị ô nhiễm, trong nước chứa vô số các mầm bệnh và virus. Các dư chất trong nước cũng xuất hiện nhiều hơn gây nhiều hệ lụy đến thiết bị trong gia đình cũng như sức khỏe người dùng.

Để có nguồn nước sạch hơn đỏi hỏi một công nghệ lọc cao và đủ hiệu suất để lọc. Hệ thống lọc nước RO chính là điều cần thiết để có nguồn nước sạch, ngọt.

Hệ thống xử lý nước RO là gì?

Hệ thống lọc RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis). Công nghệ RO được phát minh bởi nhà khoa học người Mỹ Oragin. Đây thực sự là thành tự khoa học công nghệ đáng ngưỡng mộ. Ngày nay công nghệ này được phổ biến trong lĩnh vực xử lý, cung cấp nguồn nước tinh khiết, an toàn.

hệ thống lọc nước ro
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Nguyên lý hoạt động hệ thống lọc nước ro

Hệ thống lọc nước RO hoạt động trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Sử dụng một màng lọc kỹ thuật nhằm loại bỏ phân tử lớn. Lợi dụng áp lực của máy bơm để đẩy nước qua màng bán thấm. Qua đó tách các ion tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan. Kết quả là các muối khoáng hòa tan được giữ lại ở phía bên áp lực của màng và chỉ cho nước sạch (gần tinh khiết) đi qua một cách chọn lọc.

Ưu điểm vượt trội hệ thống lọc nước ro

Màng lọc với kích thước lỗ lọc cực kỳ nhỏ giúp hỗ trợ lọc các chất cặn, bụi bẩn hiệu quả. Thực tế, lỗ lọc càng nhỏ thì nước sau lọc càng tinh khiết và an toàn.

Công nghệ thẩm thấu này khác nhiều và có phần nổi trội hơn những công nghệ khác. Có thể kể đến là tốc độ và áp lực lớn hơn. Dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO nên các tạp chất sẽ bị giữ lại và theo dòng nước thải chảy ra ngoài. Màng RO luôn được rửa sạch và có tuổi thọ cao. Các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet. Máy có thể lọc tất cả các vi khuẩn có hại cũng như các tạp chất trong nước.

Dây chuyền xử lý nước RO có diện tích lớn và công năng rất lớn (từ 300l/h đến 90.000l/h). Với khối lượng “khổng lồ” và hiệu suất lọc cao như vậy, hệ thống lọc nước RO thường được sử dụng cho các công ty chuyên sản xuất nước tinh khiết.

Mời bạn tham khảo bài viết: Dây chuyền máy lọc nước tinh khiết

Bạn có muốn sở hữu công nghệ lọc RO?

Với rất nhiều tính năng lọc nước ưu việt trên, bạn có muốn sở hữu công nghệ lọc nước tinh khiết RO? Nhưng với công năng quá lớn, chiếm nhiều diện tích và chi phí mua máy lớn, điều này có khả thi?

hệ thống lọc nước ro
Máy lọc nước tích hợp công nghệ RO

Trên thị trường đã có những dòng máy lọc nước gia đình tích hợp hệ thống RO. Máy lọc nước gia đình Sawa có tích hợp công nghệ lọc RO. Thật quá dễ dàng để đem công nghệ lọc tối ưu này về với gia đình của bạn.

Hãy để máy lọc nước RO chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

Với tính năng loại bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng, amoni, asen… Sạch tới mức độ tinh khiết, hệ thống nước RO thực sự là một người bạn luôn bên cạnh chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. 

Mời bạn xem thêm: Máy lọc nước tốt nhất trên thị trường

Khi lựa chọn sản phẩm lọc nước công nghệ RO, gia đình bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vào nguồn ăn uống sử dụng hàng ngày. Nước có thể dùng để ăn uống trực tiếp, tắm rửa an toàn cho làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy lọc RO, gia đình bạn còn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí so với phương pháp đun sôi hay sử dụng nước đóng chai, đóng bình.

Nhanh tay sở hữu máy lọc nước gia đình RO vừa gọn nhẹ lại tiện nghi. Liên hệ ngay với Sawa Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Đồng thời nhận được những ưu đãi, chính sách mua hàng phù hợp với bạn.

Xin chân thành cảm ơn!