Hướng dẫn xả air khí cho máy lọc nước RO – Sawa Việt Nam

Hiện tượng “air” khí xảy ra khi máy lọc nước RO chạy rất lâu mà không dừng và không có nước chảy ra… Nguyên nhân của hiện tượng thường là do nước yếu, áp lực nước thấp… Bạn có thể tham khảo để biết cách nhận biết và xả air khí cho máy lọc nước 

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước RO bị air khí

Máy bị “air” khí là do quá trình lắp đặt hoặc thay các lõi lọc thô không xả khí, sửa chữa đường ống nước cấp cho máy, lắp nước cấp vào máy giặt rồi mới vào máy lọc nước RO hoặc nước đầu vào của nhà bạn quá yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến máy bị air khí.Tham khảo: Máy lọc nước không ra nước và cách xử lý

  • 1. Máy chạy nhưng không ra nước
  • 2. Khoá van bình chứa, mở vòi lấy nước dùng -> Không có nước chảy ra
  • 3. Nước thải không chảy.
  • 4. Mở van xả tay: nước cũng không chảy
  • 5. Bơm vẫn chạy nhưng nước chảy ra chậm hoặc không có nước chảy ra=> 90% khả năng bị “air” khí.

Biện pháp khắc phục hiện tượng máy bị “air” khí:

Xả air khí giống như hình vẽ. Các vị trí có thể tháo ra. Vặn ốc nhựa để ống hở ra. Mở nước, mở máy bơm => đến khi nước chảy ra đều. Thì khoá rút điện, khoá nước và đấu lại như cũ là được.

Tham khảo dịch vụ: Thay thế lõi lọc nước

Trong trường hợp: mở xả “air” rất lâu mà không được, nước ở phần ống đang tháo ra chỉ chảy phụt…phụt, không thành dòng liên tục. Nguyên nhân và biện pháp khắc phục xả air khí: 1. Lõi lọc quá bẩnthay lõi lọc mới (Kiểm tra các lõi lọc thô 1,2,3 xem còn hạn sử dụng không, thông thường Lõi lọc số 1 có thời gian sử dụng từ 3-6 tháng, lõi lọc số 2 có thời gian sử dụng từ 6-9 tháng, lõi lọc số 3 từ 3-9 tháng). 2. Lõi cácbon (than – thường là số 2) bị bó (giống như lúc pha café bị tắc do hạt café dồn ép chặt …nước không qua được):

Cách xử lý: Tháo lõi lọc này ra xóc lên vài lần cho thoáng rồi lắp lại, máy sẽ hoạt động bình thường.Mời các bạn tham khảo bài viết sau: Máy Lọc nước Nào Tốt.

Máy lọc nước không ra nước
 Máy lọc nước không ra nước

Mọi ý kiến đóng góp hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo Hotline: 1900 2296 để được đội ngũ Sawa Việt Nam trợ giúp nhanh nhất.