Hướng dẫn xử lý vấn đề máy lọc nước không ra nước

Máy lọc nước áp dụng công nghệ RO có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi sinh, độc tố trong nước. Đem lại nguồn nước tinh khiết, trong sạch hơn. Nhờ có máy lọc nước RO mà đời sống. Cũng như sức khỏe của chúng ta được cải thiện nhiều. Nhưng có những khi máy lọc nước không ra nước. Mời bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và những giải pháp trong bài viết dưới đây.

Dành tặng Bạn>>>1000 gói VIPCARE đang được tài trợ miễn phí bởi Sawa

Làm Gì Khi Máy Lọc Nước Không Ra Nước?

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động. Máy lọc nước RO cũng có thể gặp phải một số sự cố nhất định. Sự cố máy lọc nước không ra nước thường là biểu hiện phổ biến nhất. Thường gặp phải. Vậy nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho trường hợp này là gì. Chúng ta sẽ cùng tìm ra lời giải ngay dưới đây nhé:

Xem thêm: >>> Máy lọc nước ROsf

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc không ra nước

Dẫn đến trường hợp máy lọc nước RO không tạo ra nước tinh khiết. Có thể giải thích bằng những nguyên nhân sau đây:

STTNguyên nhânCách khắc phục
1Van bình áp khóaMở van khóa bình áp
2Bơm yếuKiểm tra áp lực trước màng lọc RO. Áp lực tại vị trí này tốt nhất là trên 60PSI. Khoảng 30 cm và khi dùng tay bịt ống lại thì có cảm giác rất khó có thể giữ tay được. Do áp lực nước đẩy ra thì chứng tỏ áp lực tương đối tốt. Nếu áp lực nước ở đây yếu cần thay thử bơm mới. Chú ý là trước khi thay bơm cần phải xả air khí thật kỹ để tránh nhầm lẫn.
3Lỏng giắc cắm, cháy hỏng AdapterKiểm tra Adapter, cắm lại hoặc thay thế adapter.
4Không có nước cấpCung cấp nước máy trong bể hoặc nước đầu vào.
5Máy bị air khíKhóa van bình áp chứa nước. Mở vòi sử dụng để quan sát nước sạch và đường nước thải. Nếu máy bị air khí thì nước sạch và nước thải sẽ có bọt khí. Trường hợp này ta chỉ cần tháo cút trước cốc chứa màng RO để xả khí.
6Tắc lõi lọc thô số 1,2,3 hoặc cả 3 lõiĐể kiểm tra lõi số 1 có bị tắc không. Ta chỉ cần tháo lõi ra khỏi cốc và cho máy chạy mà không có lõi số 1. Nếu máy chạy mà nước tinh khiết ra thành dòng nhỏ. Và đều chứng tỏ lõi số 1 tắc. Ta kiểm tra tương tự với lõi số 2, số 3, sau đó thay lõi lọc phù hợp.

Tắc màng RO

  • Nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Kiểm tra áp lực nước trước màng RO.
  • Nếu áp lực tốt thì khả năng tắc màng rất cao. Cần Thay màng RO mới.
  • Chú ý là trước khi thay màng cần tháo kiểm tra xem màng có bị cứng, nhớt.
  • Hoặc có bị xô các lá màng không? Lắp lại để thử và kiểm tra lần nữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố. Của một máy lọc nước RO nhanh chóng, đơn giản. Mà bạn có thể thực hiện ngay tại gia đình. Trong trường hợp cần hỗ trợ. Hãy liên hệ trung tâm dịch vụ thay lõi lọc nước hoặc các đại lý, nhà phân phối sửa chữa máy lọc nước uy tín, chuyên nghiệp.Xem thêm: Tổng hợp kiến thức chuyên ngành lọc nước

Gia đình bạn có thể liên hệ với Sawa Việt Nam

Thương hiệu cung cấp phân phối máy lọc nước RO Sawa. Chất lượng cao nhất cùng với những dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Sử dụng máy lọc nước RO Sawa chính hãng chất lượng tốt. Sẽ giúp gia đình bạn tránh được những phiền toái khi những sự cố liên tục xảy ra. Như khi sử dụng nhiều sản phẩm khác hiện có trên thị trường. Đương nhiên, gia đình bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm. Cũng như chất lượng nước tinh khiết sau lọc.

Tham khảo: Dịch vụ thay lõi lọc nước & Sửa máy lọc nước miễn phí