Loại bỏ amip ăn não người với máy lọc nước RO hiện đại

Hai trường hợp tử vong do amip ăn não người mới được phát hiện tại Việt Nam gần đây cho thấy, loại amip này đã tồn tại trong môi trường ở nước ta từ lâu và có thể trước kia đã có những ca tử vong do amip này nhưng chúng ta chẩn đoán sót, chưa ghi nhận.

Sự thật kinh hoàng về amip ăn não người

amip 1
Hình ảnh phóng to Khuẩn amip

Sau sự ra đi đáng tiếc của 1 bé trai 12 tuổi ở Mỹ. Vì viêm não do nghi đã bị Amip ăn não người thâm nhập vào cơ thể qua đường nước trong một lần chơi cầu trượt nước. Nguồn nước tại quận này đã được mang đi xét nghiệm. Và kết luận có tồn tại amip ăn não người trong đó. Đây là một nỗi lo mới không chỉ khu vực này mà còn lan rộng ra toàn cầu. 

Và tại Việt Nam, rất đáng tiếc là cũng đã ghi nhận 2 trường hợp bị nhiễm ký sinh trùng này. Để ngăn chặn nguy cơ này đã có rất nhiều lời khuyến cáo cho toàn thể người dân trên phạm vi toàn thế giới. Nên thận trọng với các bình phun nước, cầu trượt và nước trong ao hồ.

Máy lọc nước RO – Loại bỏ hoàn toàn Amip ăn não người

Theo nghiên cứu của Mỹ, ký sinh trùng Amip có thể được khử bằng công nghệ lọc nước RO – Công nghệ lọc nước tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay với kích thước lỗ lọc có kích thước không quá 0,001 mm. Công nghệ này đã được ứng dụng phổ biến trong Máy lọc nước RO Sawa.

Ca tử vong đầu tiên vì amip “ăn não người” là bệnh nhân 25 tuổi. Quê ở Phú Yên, làm nghề bán đậu phộng dạo 2 năm nay tại TPHCM. Tử vong sau một ngày nhập viện. Trước đó, vào giữa tháng 7 về quê dự đám cưới người thân. Bệnh nhân cùng bạn bè lặn bắt trai ở một bể nước gần nhà. Lâu nay, việc sử dụng máy lọc nước đã trở nên dần phổ biến. Và được các nhà khoa học khuyến cáo nên sử dụng.

Để phòng tránh nhiều mầm bệnh khác có trong nước do tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng. Trên thế giới, phác đồ điều trị loại amip “ăn não người” vẫn đang được nghiên cứu. Theo đó, sử dụng nguồn nước sạch, tránh để nước sặc lên mũi. Và sử dụng hệ thống máy lọc nước đạt tiêu chuẩn. Vẫn là một trong giải pháp hữu hiệu hiện nay.