Lọc nước RO – công nghệ được ưa chuộng tại Việt Nam

Công nghệ lọc nước RO là một trong những công nghệ mạnh mẽ và được áp dụng rộng rãi nhất trong các hệ thống máy lọc nước đang có trên thị trường. Bởi hiệu quả lọc nước mà nó mang lại thật sự tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu về công nghệ lọc nước RO, lõi lọc RO là gì, công nghệ lọc nước được ưa chuộng này trong bài viết đến từ đội ngũ Sawa Việt Nam.

Công nghệ lọc nước RO là gì?

RO là viết tắt của Reverse osmosis nghĩa là lọc ngược, thẩm thấu ngược. Công nghệ lọc nước RO rất phù hợp với nguồn nước của Việt Nam. Công nghệ lọc RO hiện đại thường có từ 5-10 lõi lọc. Nó không kén chọn nguồn nước đầu vào như một số công nghệ khác. Kể cả nước sông, nước mưa, nước giếng khoan đều lọc triệt để. Đem đến nguồn nước gần như tinh khiết hoàn toàn cho người sử dụng.

Công nghệ RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết…

Theo Wikipedia

Trải qua nhiều thập kỷ với sự ra đời của các công nghệ mới. Nhưng ngày nay công nghệ RO vẫn được ưa chuộng. Tại sao lại như vậy? Mời bạn cùng tìm hiểu rõ hơn trong phần tiếp theo.

Lõi lọc nước RO

Lõi lọc RO hay còn gọi là màng lọc RO, ở một số địa phương còn gọi là quả lọc RO. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong máy lọc nước RO.

Lõi lọc RO thường đặt tại vị trí lõi lọc số 4 của máy lọc nước. Kích thước lỗ lọc của màng lọc RO là 0,1-0,5 Nanomet. Nước sau khi được đi qua lõi này sẽ được loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, mầm bệnh và cả các kim loại nặng độc hại có trong nước. Những tạp chất này sẽ được dẫn ra ngoài theo đường xả thải.

Tiêu chuẩn nước RO hiện nay

Nước RO là nước được sản xuất, xử lý bằng công nghệ RO. Hiện nay, nước RO được coi là một giải pháp uống sạch, an toàn, tiện lợi và được ưa chuộng. Nhưng thực tế, không phải loại máy lọc RO nào cũng đảm bảo.

Vì vậy, ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã đề ra quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống. Đó cũng chính là tiêu chuẩn nước RO được công nhận hiện nay. Chúng đã được Bộ Y Tế ban hành và kiểm soát chặt chẽ.

Lõi lọc ro
Nước RO là nước tinh khiết

Quy chuẩn bao gồm các chỉ tiêu về cảm quan, về các chất hữu cơ, vô cơ, các hóa chất bảo vệ thực vật. Chất khử trùng và các vi sinh vật trong nước. Vượt qua được những kiểm soát chặt chẽ, máy lọc nước RO Sawa tự hào là đơn vị đem lại nguồn nước sạch an toàn cho các gia đình Việt.

Máy lọc nước RO Sawa

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành máy lọc nước. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đối với công nghệ lọc RO – tuy rất phù hợp với điều kiện nguồn nước ở nước ta.

Nhưng cũng có những yếu điểm như: nước thải khá nhiều, nguồn nước đầu ra tuy sạch nhưng lại chỉ là nước tinh khiết. Các khoáng chất đều bị giữ lại trong bộ lọc nước RO.

Không nên dùng nước tinh khiết quá nhiều hay hoàn toàn trong ăn uống. Đặc biệt là đối với uống. Nước tinh khiết được lọc bằng công nghệ thẩm thấu ngược (RO). Các khoáng chất được bổ sung vào cơ thể bằng đường nước uống hiệu quả hơn ăn. Mỗi ngày một người bình thường có thể uống từ 2 lít – 4 lít nước, đảm bảo cung cấp đủ một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Theo báo Người Lao Động

Để khắc phục tình trạng này, Sawa Việt Nam đã nâng cấp thêm lõi lọc cho các dòng máy. Các lõi này được đặt sau lõi ro, thường ở vị trí 6,7,8,9. Là các lõi tạo khoáng, bổ sung khoáng chất và tăng độ ngọt cho nước.

Lõi lọc RO
Máy lọc nước Sawa được bổ sung thêm lõi

Vậy là sau khi được lọc sạch sẽ các bụi bẩn, tạp chất, dư chất, nước sẽ được bổ sung thêm khoáng chất, điện giải, oxy để cơ thể hấp thụ được tốt hơn.

Giá lõi lõi lọc nước RO

Giá lõi lọc nước RO giao động từ 650.000 đồng đến 2.000.000 đồng tùy vào nhãn hiệu và xuất xứ của lõi lọc. Nếu cần thiết mua và thay lõi lọc nước, hãy liên hệ với nhà cung cấp máy lọc nước uy tín. Để được sử dụng hàng chính hãng và có những dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Mời xem thêm: Lọc nước đầu nguồn

Trên đây là những thông tin sơ lược về lõi lọc nước RO. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thay lõi lọc nước hay mua máy lọc nước được tích hợp lõi tạo khoáng, hãy liên hệ với chúng tôi.