Màng lọc RO là gì? Giá màng lọc RO chính hãng là bao nhiêu?

Thẩm thấu ngược RO, công nghệ RO, hay màng lọc RO là những thuật ngữ quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm. Công dụng cũng như ưu điểm của chúng. Để trả lời cho câu hỏi “Màng lọc RO là gì”. và “Giá màng lọc RO chính hãng là bao nhiêu”. Sawa xin được chia sẻ những thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây!

Dành tặng Bạn>>> 1000 gói VIPCARE Dịch vụ máy lọc nước

Khuyến mại khủng nhất: Máy Lọc Nước RO nhập khẩu Sawa

Màng lọc RO và nguyên lý hoạt động

Màng lọc RO được viết tắt từ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược). Được sản xuất từ chất liệu Polyamit. Công nghệ lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước. Và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 bởi nhà khoa học Oragin. Đầu tiên nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ.

Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất. Như lọc nước uống, cung cấp nước tinh khiết. Cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm… 

Mô tả cấu tạo màng RO
Mô tả cấu tạo màng RO

Màng lọc RO được cấu tạo bởi một hệ Modul bao gồm:

  • Tổ hợp màng lọc: Gồm 5 lớp: Lớp bảo vệ, lớp đệm, lớp màng lọc, lớp màng thẩm thấu.
  • Trục dẫn: Là trục định tâm và cũng là ống thu dẫn nước tinh khiết sau màng
  • Các gioăng cách ly: Gioăng cách ly ngoài màng và gioăng cách ly trên trục màng

Về nguyên lý hoạt độngMàng lọc R.O hoạt động theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu. Nhờ lực hấp dẫn của trái đất. Để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử . Nước sẽ đi qua các mao mạch của màng lọc RO.

Một số loại máy lọc nước sử dụng màng lọc RO hiệu quả nhất hiện nay

Dưới áp lực nén của máy bơm cao áp. Các phân tử nước sẽ tạo ra một dòng chảy mạnh đi qua khe hở màng R.O. Đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực). Sẽ đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất… có trong nước chuyển động mạnh. Văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.

Điều đó giống như nguyên lý hoạt động của thận người. Và khi đó các phân tử nước nào lọt qua các mắt lọc của màng lọc R.O. Với cỡ kích cỡ 0,001 micromet thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại. Các loại vi khuẩn đều đã bị loại bỏ và trở thành nước tinh khiết.

Màng lọc RO trong máy lọc nước Sawa
Màng lọc RO trong máy lọc nước Sawa

Hiện nay, có một số nhãn hiệu màng lọc RO nổi tiếng như Màng lọc RO GE – USA. Màng lọc RO Rotec – USA/CN, Màng lọc RO Pantair – USA/CN. Màng lọc RO CSM – USA/CN. Màng lọc RO Vontron – USA/CN…

Trong số đó, màng lọc RO Dow Filmtec USA là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc. Đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, vô cùng uy tín. Và được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết.

Hướng dẫn nhận biết màng lọc RO Dow Filmtec chính hãng

Sawa cũng sử dụng màng lọc RO Dow Filmtec.Trong hệ thống lọc nước của mình nhằm tạo ra nguồn nước trong sạch, tinh khiết nhất có thể. Và giá bán lẻ của một màng lọc RO Filmtec là 590.000 đồng.

Nhận biết màng RO Filmtec
Nhận biết màng RO Filmtec

Sawa Việt Nam luôn có dịch vụ thay thế màng lọc RO tại nhà. Nếu như Quý khách hàng có nhu cầu, mọi thông tin, chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • SAWA VIETNAM., SJC
  • VPGD: TTTM GoldenLand – 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Tổng đài: 1900 2296  –  024.7106 2296  – 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn  –  Website: Https://sawa.vn
  • Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...