Máy lọc nước lọc bỏ crom và tạp chất độc hại trong nước

Bài viết chia sẻ về Máy lọc nước lọc bỏ crom từ đội ngũ Sawa Việt Nam rất hân hạnh được mang thông tin hữu ích đến quý độc giả quan tâm. Để có nhiều tư liệu & thông tin bổ ích liên quan đến nước và sức khỏe Quý vị có thể tham khảo nhiều bài viết mới nhất tại Blog chuyên biệt ngành Lọc Nước của Sawa Việt Nam.

Crom: thành phần bị lọc bỏ bởi máy lọc nước lọc

Crom (tiếng La tinh: Chromium). Là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn có ký hiệu Cr và số nguyên tử bằng 24.

Crôm hóa trị 6 có độc tính mạnh hơn Crôm hóa trị 3. Có tác động xấu đến các bộ phận cơ thể như gan, thận, cơ quan hô hấp. Nhiễm độc Crôm cấp tính có thể gây xuất huyết, viêm da, u nhọt. Crôm được xếp vào chất độc nhóm 1 (có khả năng gây ung thư cho người và vật nuôi).

Crom là một kim loại cứng, mặt bóng, màu xám thép với độ bóng cao. Nhiệt độ nóng chảy cao. Nó là chất không mùi, không vị và dễ rèn. Các trạng thái ôxi hóa phổ biến của crom là +2, +3 và +6, với +3 là ổn định nhất. Các trạng thái +1, +4 và +5 là khá hiếm. Các hợp chất của crom với trạng thái ôxi hóa +6 là những chất có tính ôxi hóa mạnh. Trong không khí, crom được ôxy thụ động hóa. Tạo thành một lớp mỏng oxit bảo vệ trên bề mặt. Ngăn chặn quá trình ôxi hóa tiếp theo đối với kim loại ở phía dưới.

Phổ biến

Là nguyên tố phổ biến thứ 21 trong vỏ Trái Đất. Với nồng độ trung bình 100 ppm. Các hợp chất Crom được tìm thấy trong môi trường. Do bào mòn các đá chứa crom và có thể được cung cấp từ nguồn núi lửa. Nồng độ trong đất nằm trong khoảng 1 đến 3000 mg/kg. Trong nước biểt từ 5 đến 800 µg/lit.Và trong sông và hồ từ 26 µg/lit đến 5,2 mg/lit. Crôm được khai thác dưới dạng quặng cromit (FeCr2O4).

  • Xem thêm: Tạp chất ASEN độc hại trong nước

Khoảng 15 triệu tấn quặng cromit dưới dạng có thể đưa ra thị trường. Được sản xuất vào năm 2000, và được chuyển hóa thành khoảng 4 triệu tấn crom-sắt. Với giá trị thị trường khoảng trên 2,5 tỷ đô la Mỹ vào năm này.

Mặc dù các trầm tích crom tự nhiên (crom nguyên chất) là khá hiếm. Nhưng một vài mỏ crom kim loại tự nhiên đã được phát hiện. Mỏ Udachnaya tại Nga sản xuất các mẫu của crom kim loại tự nhiên. Mỏ này là các mạch ống chứa đá kimberlit giàu kim cương. Và môi trường khử đã đưa ra sự hỗ trợ cần thiết để sản sinh ra cả crom kim loại lẫn kim cương.

Mối quan hệ giữa Cr(III) và Cr(VI) phụ thuộc chủ yếu vào pH. Và các đặc điểm ôxy hóa của vị trí quặng. Nhưng trong hầu hết các trường hợp Cr(III) là loại chủ yếu. Mặc dù ở một vài nơi nước ngầm có thể chứa tới 39 µg trong tổng crom với 30 µg là Cr(VI). Tìm hiểu thêm tin tức chuyên ngành lọc nước >>>tại đây

Cảnh báo:

Crom kim loại và các hợp chất crom (III) thông thường không được coi là nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng các hợp chất crom hóa trị sáu (crom VI) lại là độc hại nếu nuốt/hít phải. Liều tử vong của các hợp chất crom (VI) độc hại là khoảng nửa thìa trà vật liệu đó. Phần lớn các hợp chất crom (VI) gây kích thích mắt, da và màng nhầy. Phơi nhiễm kinh niên trước các hợp chất crom (VI) có thể gây ra tổn thương mắt vĩnh viễn. Nếu không được xử lý đúng cách. Crom (VI) được công nhận là tác nhân gây ung thư ở người. Tại Hoa Kỳ, cuộc điều tra của Erin Brockovich về việc xả crom hóa trị 6 vào nguồn nước sinh hoạt là cốt truyện của bộ phim điện ảnh cùng tên.

Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo hàm lượng cho phép tối đa của crom (VI) trong nước uống là 0,05 miligam trên một lít.

Do các hợp chất của crom đã từng được sử dụng trong thuốc nhuộm và sơn cũng như trong thuộc da, nên các hợp chất này thông thường hay được tìm thấy trong đất và nước ngầm tại các khu vực công nghiệp đã bị bỏ hoang. Các loại sơn lót chứa crom hóa trị 6 vẫn còn được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng sửa chữa lại tàu vũ trụ và ô tô

Kết quả kiểm nghiệm CROM trong mẫu nước lọc bằng máy lọc nước lọc bỏ crom đạt yêu cầu:

Viên y học lao động và môi trường – Bộ y tế đã cấp chứng nhận đạt yêu cầu với mẫu nước lọc bằng máy lọc nước RO Sawa:

  •  >> Hàm lượng Crom cho phép (theo TCVN): 0,05 (mg/l)
  •  >> Hàm lượng Crom của nước sau khi lọc bằng máy lọc nước Sawa: 0,0002 (mg/l)

Mời các bạn tham khảo bài viết: Máy Lọc Nước Nào Tốt