Máy lọc nước tại vòi: Có nên sử dụng không?

Trong thời gian gần đây, máy lọc nước tại vòi nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Đây là một thiết bị lọc thô vừa nhỏ gọn lại có chi phí không quá đắt đỏ. Thiết bị lọc thô này được sản xuất ở nước ngoài và được đưa về Việt Nam để sử dụng.

Máy lọc nước tại vòi là gì?

Máy lọc nước trực tiếp tại vòi là một thiết bị lọc được gắn ở vòi nước, thường là vòi rửa bát. Với thiết kế nhỏ gọn, không cần tới hệ thống dây dẫn hay ống dẫn. Máy lọc nước chiếm thiện cảm của người dùng với sự tiện lợi, thiết kế đơn giản và dễ dàng lắp đặt.

Máy lọc nước tại vòi có thiết kế đơn giản và thường chỉ hỗ trợ người dùng rửa rau củ quả hoặc nấu ăn, chứ không uống được trực tiếp.

Nguồn: Vnexpress.net

Máy lọc nước trực tiếp tại vòi là thiết bị lọc nước thô. Chiếc máy lọc này có giá giao động từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Với tầm giá đó, máy lọc nước trực tiếp từ vòi được đánh giá là có mức giá nhẹ nhàng.

máy lọc nước tại vòi
Máy lọc nước mini được lắp ở đầu vòi nước

Cũng giống như tên của sản phẩm này, máy lọc nước này được lắp đặt tại vòi. Tùy vào mục đích sử dụng là dùng để nấu ăn hay sinh hoạt, máy có thể được lắp đặt tại vòi rửa bát hay lavabo.

Sản phẩm nước sau có thể dùng để nấu ăn. Rất phù hợp với việc sử dụng để sinh hoạt cá nhân như đánh răng, rửa mặt.

Đánh giá máy lọc nước tại vòi

Máy lọc nước tại vòi được đón nhận và ưa chuộng vì thiết kế nhỏ gọn của mình. Thiết kế của máy tinh giản, gọn nhẹ, đem đến cảm giác sang trọng, thanh lịch cho gian bếp. Giá của máy lọc nước không phải là quá đắt đỏ, phù hợp với kinh tế của nhiều hộ gia đình.

Nếu xét trên phương diện hiệu quả, máy lọc nước trực tiếp từ vòi được đánh giá ở tầm khá. Lõi lọc của máy lọc nước trực tiếp tại vòi chỉ có chức năng lọc thô. Nước được lọc từ bộ lọc này chỉ dùng để sinh hoạt các nhân chứ không nên dùng để uống trực tiếp được.

Các thiết bị lọc nước tại vòi ở Sawa

Ở Sawa Việt Nam có 2 thiết bị lọc tại nguồn đáng được xuất hiệnh trong gian bếp gia đình vì tính năng lọc thô hiệu quả lại được thiết kế vô cùng gọn nhẹ.

Bộ lọc tại vòi nhập khẩu

Cùng dòng sản phẩm với máy lọc nước tại vòi, bộ lọc tại vòi Sawa cũng là một dụng cụ lọc hữu hiệu. Thiết kế của bộ lọc trông thanh lịch và sang trọng. Rất phù hợp với không gian hiện đại của nhà bếp.

Bộ lọc nước đầu nguồn nhập khẩu Sawa có hai màng lọc để lựa chọn:

  • FF-10UF “Than hoạt tính dạng hạt”

Công suất: 6 Lít/phút
Áp suất đầu vào: 2-7 kg/cm²

  • FF-10 UF “Siêu lọc với than hoạt tính ngâm tẩm bạc”

Công suất: 2 lít/phút
Áp suất đầu vào: 2-4 kg/cm²

Có thể thấy, màng lọc của bộ lọc nước tại vòi đều làm từ than hoạt tính. Than hoạt tính lọc nước là một vật liệu lọc không thể thiếu trong ngành công nghiệp lọc nước. Với cơ chế hấp thụ của mình, than hoạt tính giữ lại những cặn bẩn, tạp chất hữu có có hại. Giúp nước sạch sẽ và an toàn hơn cho người sử dụng.

Đặc biệt hơn, bộ lọc nước tại vòi của Sawa không sử dụng điện năng. Giúp tiết kiệm một phần năng lượng điện. Giá của bộ lọc này chỉ 690.000 đồng.

Đầu lọc tại vòi đa năng

Đầu lọc tại vòi có hình dáng nhỏ gọn và công năng giống hệt nhau. Đầu lọc nước tại vòi được trang bị lõi lọc PP 5 micron (1 micron = 0.001 mm). Đây chính là lõi lọc số 1 của máy lọc nước RO Sawa. Với màng lọc này, đầu lọc tại vòi lọc chặn tất cả các tạp chất có kích thước từ 5 micron trở lên. Ngoài ra, lõi lọc này còn hấp thụ các chất hữu cơ, hóa học, thuốc trừ sâu và clo dư ở trong nước.

Mời tham khảo: Máy lọc nước trực tiếp – Máy lọc nước RO Sawa

máy lọc nước tại vòi
Đầu lọc nước tại vòi Sawa

Thiết kế của đầu lọc tại nguồn còn thô sơ. Sản phẩm không có tính lâu dài do chỉ có tuổi thọ khoảng 1 tháng. Hiện nay, đầu lọc thô này được bán ở Sawa Việt Nam với giá 100.000 đồng.

Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi?

Với kinh nghiệm hoạt động gần 20 năm trong lĩnh vực lọc nước, Sawa khuyên bạn nên sử dụng thiết bị lọc nước tại vòi tối giản về công năng cũng như kích thước.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thiết bị, dụng cụ lọc nước tại vòi với giá cả khác nhau. Có sự chênh lệch giá có thể do nhà sản xuất đã tích hợp thêm những lõi lọc cho bộ lọc tại vòi. Bạn nên hiểu mục đích, nhu cần thiết yếu của việc sử dụng bộ lọc tại vòi là gì để có lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về gợi ý của chúng tôi về máy lọc nước trực tiếp ở vòi. Mong rằng lượng thông tin chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích với gia đình bạn.

v lọc nước trực tiếp lọc nước tại vòi nhật lọc nước tại vòi của Nhật có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi

Sawa Việt Nam JSC.,

  • Office: TTTM GoldenLand 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • VPGD: Tầng 7, Tòa nhà 11/153 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Showroom: Số 45B Trường Chinh (Ngã tư Vọng), Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 1900 2296 – 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn
  • Website: Https://sawa.vn