Lọc nước tinh khiết Sawa

Top 4 máy lọc nước tinh khiết Sawa bán chạy 2023. Thương hiệu máy lọc nước với hơn 15 năm kinh nghiệm và hàng trăm ngàn khách hàng tin dùng.

s5 sawa

Top 4 máy lọc nước tinh khiết hot nhất 2023

Tại sao máy lọc nước tinh khiết lại quan trọng?

Nước tinh khiết cần có để sử dụng cho hoạt động ăn uống và chế biến thực phẩm trong sinh hoạt của mọi gia đình.

Một máy lọc nước tinh khiết giúp gia đình bạn lọc từ nguồn nước sinh hoạt để tạo ra nước tinh khiết an toàn cho sức khoẻ người dùng. Thay vì phải mua nước tinh khiết với giá cao và khó kiểm soát thì đây là giải pháp thiết yếu, hiệu quả và kinh tế cho mọi gia đình.

Máy lọc nước tinh khiết RO giúp lọc bỏ tạp chất hiệu quả và tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết uống ngay và không cần phải đun sôi. 

Top 4 máy lọc nước tinh khiết RO ở trên giúp lọc nước tinh khiết hiệu quả, tối ưu về chất lượng, chi phí để sử dụng.

tctn sawa
rs sawa
sawa avatar model

Sawa đồng hành cùng bạn

Để nguồn nước thực sự là TỐT với cuộc sống và sức khoẻ của mỗi gia đình thì việc mua và sử dụng máy lọc nước gia đình là chưa đủ. Bạn sẽ cần sự hỗ trợ của chuyên gia trong lĩnh vực này, và Sawa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

1900.2296 Đăng ký khảo sát

Nước tinh khiết và máy lọc nước tinh khiết

Từ xưa, các gia đình cũng đã tự tích trữ nước mưa như một loại nước sạch tinh khiết và ưu tiên để sử dụng cho ăn uống. Nước mưa khi đó sạch, có vị ngọt tự nhiên và rất an toàn khi sử dụng.

Cuộc sống hiện đại cùng với tác động từ sự ô nhiễm của môi trường như hiện nay thì nước mưa cũng không còn an toàn nữa. Không gian sử dụng của mỗi gia đình thì chật hẹp, đặc biệt là tại các thành phố lớn. 

Nguồn nước máy hiện nay đã phủ khắp từ thành phố đến nhiều vùng nông thôn. Tuy nhiên, nguồn nước này chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn cho sinh hoạt và cũng còn nhiều vấn đề khiến cho nhiều gia đình cũng phải lắp thêm hệ thống lọc nước đầu nguồn cho sinh hoạt.

Đối với nguồn nước tinh khiết thì hầu hết các gia đình chọn mua và sử dụng máy lọc nước tinh khiết chuyên dụng, hầu hết là các dòng máy lọc nước RO được sử dụng nhiều nhất. Đây cũng chính là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. 

Máy lọc nước tinh khiết RO Aqua Star của Sawa Việt Nam

Các phương pháp lọc nước tinh khiết

Lọc nước tinh khiết là những cách thức giúp loại bỏ tạp chất có hại ra khỏi nguồn nước. Nước tinh khiết được sử dụng để ăn uống sẽ đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người.

Một số lọc nước tinh khiết phổ biến trên thị trường:

  • Máy lọc nước tinh khiết RO
  • Máy chung cất tạo nước tinh khiết

Để lọc nước tinh khiết thì quá trình lọc và loại bỏ tạp chất sẽ đi qua nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ giúp lọc bỏ những loại tạp chất khác nhau. Từ đó nước mới được tinh khiết dần và trở nên an toàn để sử dụng.

Một số phương pháp lọc có thể kể đến như sau:

  1. Lọc cơ học: Phương pháp này sử dụng các bộ lọc vật lý để loại bỏ các hạt rắn và cặn bẩn có kích thước lớn hơn một ngưỡng nhất định. Các bộ lọc có thể là lưới, màng hoặc cốc chứa chất lọc. Phương pháp lọc cơ học thường được sử dụng như một bước đầu tiên trong quá trình lọc nước.

  2. Lọc than hoạt tính: Các hạt than hoạt tính có khả năng hút và hấp thụ các chất hữu cơ, hóa chất và khí độc từ nước. Quá trình lọc này được thực hiện bằng cách thông qua nước qua một lớp than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm.

  3. Lọc ngược osmosis: Quá trình lọc ngược osmosis sử dụng một màng semi-permeable để loại bỏ các chất hòa tan, vi khuẩn và virus. Nước được đẩy qua màng lọc RO, trong đó chỉ các phân tử nước có thể đi qua màng trong khi các chất còn lại bị loại bỏ. Kỹ thuật lọc ngược osmosis thường được sử dụng trong hệ thống lọc nước gia đình và các ngành công nghiệp.

  4. Lọc cation và anion: Phương pháp này sử dụng các hạt nhựa chất lượng cao với các chất chuyển mạch ion (cation và anion) để loại bỏ các ion có hại từ nước. Các hạt nhựa có khả năng hấp phụ các ion không mong muốn và thay thế chúng bằng các ion không gây hại.

  5. Sử dụng tia cực tím (UV): Ánh sáng tia cực tím có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh khác trong nước. Phương pháp này sử dụng một đèn tia cực tím để chiếu sáng nước và giết chết các loại tác nhân gây bệnh.

  6. Lọc bằng tia ozone: Ozone (O3) có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus và tác nhân hữu cơ trong nước.

Hầu hết các phương pháp này đều được tích hợp trên các dòng máy lọc nước tinh khiết RO tại Sawa Việt Nam. Với trái tim là màng lọc RO, cũng được ví như “quả thận bên ngoài cơ thể. 

Tiêu chuẩn Việt Nam về nước cho ăn uống

  • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống: QCVN 01:2009/BYT
  • Quy chuẩn với nước khoáng & nước uống đóng chai: QCVN 6-1: 2010/BYT

Đăng ký khảo sát và tư vấn tại nhà