Ứng Dụng Công Nghệ Nano Bạc Ag+ Trong Lọc Nước Và Cuộc Sống

Nano Bạc hay Nano Ag+ có kích cỡ phân tử ở mức vi mô, chỉ từ 3-5 nanomet, được khai thác và phát triển từ công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay. Nano bạc có thể tiêu diệt vi khuẩn an toàn và hiệu quả nhất bằng cách phá vỡ cấu trúc tế bào của chúng, ngăn chặn sự phát triển của chúng. Nhờ có khả năng tuyệt vời ấy, công nghệ Nano Ag+ được ứng dụng hiệu quả trong công nghiệp lọc nước cũng như trong đời sống hằng ngày.

Nano Bạc Ag+ diệt khuẩn như thế nào?

Nano Ag+ hay Nano bạc là những hạt bạc có kích cỡ phân tử ở mức vi mô. Khoảng từ 3-5 nanomet, gần với kích thước của phân tử bạc nhưng có hiệu ứng bề mặt vô cùng lớn. Nano bạc có electron lớp ngoài cùng dễ dàng chuyển hóa liên tục thành 2 dạng Ag và Ag+. Chúng rất nhạy cảm với nhóm sunfate trong chuỗi peptits của vi khuẩn nên có thể phá hủy enzyme.  Tác dụng AND khiến vi khuẩn không thể tái tạo, nhanh chóng bị phá hủy.

Cơ chế diệt khuẩn của Nano Bạc Ag+

Nói đơn giản hơn, Nano bạc có thể bao bọc trực tiếp tế bào của vi khuẩn. Và phá vỡ cấu trúc tế bào của chúng. Do đó, vi khuẩn không thể phát triển hay sinh sôi thêm được nữa. Các thí nghiệm cũng đã chỉ ra rằng, chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút. Hầu hết các loại vi khuẩn sống trong môi trường bình thường. Khi tiếp xúc với Nano bạc đã không còn tồn tại được nữa. Nhờ đó, Nano bạc trở thành chất kháng khuẩn tự nhiên vô cùng an toàn và hiệu quả.

Từ xưa đến nay, bạc đã được ứng dụng trong nhiều mặt của đời sống. Nhờ tác dụng kháng khuẩn, ví dụ như: làm đũa, bát ăn của vua chúa. Vòng bạc tránh cảm mạo; dùng bạc cạo gió trị cảm… Và rồi công nghệ Nano ra đời giúp tận dụng công dụng kháng khuẩn của bạc đến mức cao nhất.

Ứng dụng công nghệ Nano Ag+ trong xử lý nguồn nước

Nghiên cứu về tác dụng của ion bạc trong xử lý nước. Tại Hoa Kỳ, cơ quan Bảo vệ môi trường EPA đã tiến hành thí nghiệm. Đề nghị mức cho phép hiện tại trong nước uống là 100ppb. Tuy nhiên, hầu hết các công ty cung cấp nước sạch đều sử dụng dưới mức giới hạn. Trong thiết kế bơm ion bạc với tỉ lệ là 60ppb. Kết quả là, chỉ với 10ppb thôi, các công ty đã có thể xử lý nguồn nước sạch và trong. Tương đương với chi phí khi sử dụng các chất khử trùng truyền thống.

Điều đặc biệt, xử lý nước với bạc thì thuận lợi hơn và cũng tiết kiệm hơn nhiều. Nhờ đó, giá dùng nước sạch cũng được giảm đi. Hơn nữa, ion bạc có trong nước uống lại không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe con người, vậy nên ứng dụng bạc vào xử lý nước có thể nói là phương pháp an toàn nhất.

Ứng dụng của lõi lọc Nano Bạc trong máy lọc nước RO Sawa

Như chúng ta đã biết, công nghệ lọc nước RO là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay bởi khả năng lọc sạch đến 99,9% tạp chất, độc tố, vi sinh gây hại luôn tồn tại trong nước. Sở dĩ công nghệ RO có thể tách nước hoàn toàn khỏi tạp chất, vi rút, vi khuẩn gây hại là nhờ có màng lọc RO với kích thước khe lọc 0,0001 micron. Với điều kiện đó, toàn bộ thạch tín, chì, mangan, amoni, trùng amip hay các chất độc hại khác đều sẽ bị loại bỏ khỏi nguồn nước. Tuy nhiên, vi khuẩn chỉ được tiêu diệt khi nước đun sôi đến 100 độ, còn nước để nguội thì chỉ trên 2 giờ đồng hồ, vi khuẩn mới đã xâm nhập và tiếp tục sinh sôi nảy nở trong nguồn nước.

Chính vì vậy, bên cạnh việc lọc bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi sinh, tạp chất, công nghệ lọc nước RO cần được hỗ trợ bởi công nghệ Nano bạc để xử lý triệt để tình trạng tái khuẩn của nước tinh khiết. Máy lọc nước RO Sawa đã áp dụng công nghệ lọc nước tiên tiến nhất, kết hợp với việc sử dụng ion bạc nhằm cung cấp nguồn nước trong sạch, tinh khiết nhất có thể.

Máy lọc nước diệt khuẩn Sawa

Sawa đã nghiên cứu và đưa lõi lọc than hoạt tính T33 tích hợp vật liệu Nano Bạc vào trở thành một trong những thành phần của quá trình lọc của máy lọc nước RO – lõi lọc số 5. Sau khi đi qua màng lọc RO, nước tinh khiết sẽ được chứa trong bình áp. Trước khi người sử dụng vặn vòi lấy nước, nước sẽ đi qua lõi lọc số 5 với công nghệ Nano bạc để kháng khuẩn gấp 3 lần, xử lý triệt để các vi sinh vật, vi khuẩn, virus siêu siêu nhỏ có trong nước. Nhờ đó, nguồn nước mà gia đình bạn nhận được luôn luôn trong tình trạng tinh khiết, trong sạch nhất.

Với việc bổ sung lõi lọc theo công nghệ Nano Bạc vào máy lọc nước RO, Sawa đảm bảo sẽ luôn mang tới cho các Quý khách hàng giải pháp xử lý cũng như cung cấp nước sạch tinh khiết, có khả năng kháng khuẩn cao nhất.

(Biên tập và sưu tầm: Admin blog lọc nước)

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...