Nano bạc: Ứng Dụng Công Nghệ Nano Ag+ Trong Lọc Nước

Nano bạc: Ứng Dụng Công Nghệ Nano Ag+ Trong Lọc Nước

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Nano Bạc hay Nano Ag+ có kích cỡ phân tử ở mức vi mô, chỉ từ 3-5 nanomet, được khai thác và phát triển từ công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay. Nano bạc có thể tiêu diệt vi khuẩn an toàn và hiệu quả nhất bằng cách phá vỡ cấu trúc tế bào. Ngăn chặn sự phát triển của chúng. Nhờ có khả năng tuyệt vời ấy, công nghệ Nano Ag+ được ứng dụng hiệu quả trong công nghiệp lọc nước cũng như trong đời sống hằng ngày.

Nano bạc là gì?

Nano Ag+ hay Nano bạc là những hạt bạc có kích cỡ phân tử ở mức vi mô. Khoảng từ 3-5 nanomet, nhưng có hiệu ứng bề mặt vô cùng lớn. Bạc nano có electron lớp ngoài cùng dễ dàng chuyển hóa nano bạc tục thành 2 dạng Ag và Ag+. Chúng rất nhạy cảm với nhóm sunfate trong chuỗi peptits của vi khuẩn nên có thể phá hủy enzyme. Tác dụng AND khiến vi khuẩn không thể tái tạo, nhanh chóng bị phá hủy.

Công nghệ Nano Bạc – Diệt khuẩn hiệu quả

Ứng dụng bạc đang được phủ sóng rộng khắp trên nhiều ngành nghề. Ví dụ như: làm đũa, bát ăn của vua chúa, vòng bạc tránh cảm; dùng bạc cạo gió trị cảm… Công nghệ Nano bạc ra đời giúp tận dụng công dụng kháng khuẩn của bạc đến mức cao nhất.

Nguyên tử bạc có tác dụng là một chất xúc tác sinh học (biocatalyzer) cho phản ứng phá hủy dây nối disulfua S-S, phá vỡ quá trình chuyển hóa sinh trưởng của tế bào và cuối cùng vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Theo báo Dân Trí

Nói đơn giản hơn, Nano bạc có thể bao bọc trực tiếp tế bào của vi khuẩn. Và phá vỡ cấu trúc tế bào của chúng. Do đó, vi khuẩn không thể phát triển hay sinh sôi thêm được nữa. Các thí nghiệm cũng đã chỉ ra rằng, chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút. Hầu hết các loại vi khuẩn sống trong môi trường bình thường. Khi tiếp xúc với Nano bạc đã không còn tồn tại được nữa. Nhờ đó, Nano bạc trở thành chất kháng khuẩn tự nhiên vô cùng an toàn và hiệu quả.

Mua Nano Bạc ở đâu?

Nano Ag+ hiện hữu trong nhiều ngành nghề, mặt hàng khác nhau. Đặc biệt trong nông nghiệp, nano Ag+ cũng góp một phần không nhỏ trong công cuộc diệt khuẩn và bảo quản. Chính vì hiệu quả vượt trội đó, nano bạc (dưới dạng dung dịch lỏng) rất được đón chào bởi bà con nông dân.

Vậy mua nano bạc ở đâu thì an toàn? Thực tế cho thấy, tuy đang dần được phổ biến nhưng các cơ sở bán dung dịch này chưa được nhiều như các mặt hàng khác. Để mua được dung dịch nano Ag+ chất lượng và an toàn, hãy tìm đến các cơ sở bán buôn, bán lẻ có uy tín. Trước khi mua, hãy tìm hiểu kỹ nơi bán nano bạc để không tiền mất tật mang nhé.

Mời tham khảo: Máy Lọc Nước Uống Trực Tiếp – Máy Lọc Nước RO

Ứng dụng Nano Ag+ trong công nghiệp lọc nước

Nghiên cứu về tác dụng của ion bạc trong xử lý nước. Tại Hoa Kỳ, cơ quan Bảo vệ môi trường EPA đã tiến hành thí nghiệm. Đề nghị mức cho phép hiện tại trong nước uống là 100ppb. Tuy nhiên, hầu hết các công ty cung cấp nước sạch đều sử dụng dưới mức giới hạn.

Trong thiết kế bơm ion bạc với tỉ lệ là 60ppb. Kết quả là, chỉ với 10ppb thôi, các công ty đã có thể xử lý nguồn nước sạch và trong veo. Tương đương với chi phí khi sử dụng các chất khử trùng truyền thống.

Nano bạc
Ứng dụng công nghệ Nano trong xử lý nguồn nước

Điều đặc biệt, xử lý nước với ion bạc thì thuận lợi hơn và cũng tiết kiệm hơn nhiều. Nhờ đó, giá dùng nước sạch cũng được giảm đi. Hơn nữa, ion bạc có trong nước uống lại không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe con người. Ứng dụng Nano bạc vào xử lý nước có thể nói là phương pháp an toàn nhất.

Ứng dụng lõi lọc nước Nano bạc trong máy lọc RO Sawa

Như chúng ta đã biết, công nghệ lọc nước RO là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay bởi khả năng lọc sạch đến 99,9% tạp chất, độc tố, vi sinh gây hại luôn tồn tại trong nước. Sở dĩ công nghệ RO có khả năng vậy. Chính là nhờ có màng lọc RO với kích thước khe lọc 0,0001 micron.

Với điều kiện đó, toàn bộ thạch tín, chì, mangan, amoni, trùng amip hay các chất độc hại khác đều sẽ bị loại bỏ khỏi nguồn nước. Tuy nhiên, vi khuẩn chỉ được tiêu diệt khi nước đun sôi đến 100 độ, còn nước để nguội thì chỉ trên 2 giờ đồng hồ, vi khuẩn mới đã xâm nhập và tiếp tục sinh sôi nảy nở trong nguồn nước.

Nano bạc
Tích hợp công nghệ Nano trong máy lọc nước

Chính vì vậy, bên cạnh việc lọc bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi sinh, tạp chất. Công nghệ lọc nước RO cần được hỗ trợ bởi công nghệ Nano bạc diệt khuẩn để xử lý triệt để tình trạng tái khuẩn của nước tinh khiết. Máy lọc nước RO Sawa đã áp dụng công nghệ lọc nước tiên tiến nhất. Kết hợp với việc sử dụng ion bạc nhằm cung cấp nguồn nước trong sạch, tinh khiết nhất có thể.

Mời tham khảo bài viết: Màng Lọc RO | Màng Lọc Nước Thẩm Thấu Ngược RO

Máy lọc nước diệt khuẩn Sawa

Sawa đã nghiên cứu và đưa lõi lọc than hoạt tính T33 tích hợp vật liệu Nano Bạc vào. Trở thành một trong những thành phần của quá trình lọc của máy lọc nước RO – lõi lọc số 5. Sau khi đi qua màng lọc RO, nước tinh khiết sẽ được chứa trong bình áp.

Trước khi người sử dụng vặn vòi lấy nước, nước sẽ đi qua lõi lọc số 5 với công nghệ Nano bạc để kháng khuẩn gấp 3 lần, xử lý triệt để các vi sinh vật, vi khuẩn, virus siêu siêu nhỏ có trong nước. Nhờ đó, nguồn nước mà gia đình bạn nhận được luôn luôn trong tình trạng tinh khiết, trong sạch nhất.

Với việc bổ sung lõi lọc theo công nghệ Nano Bạc vào máy lọc nước RO. Sawa đảm bảo sẽ luôn mang tới cho các Quý khách hàng giải pháp xử lý cũng như cung cấp nước sạch tinh khiết, có khả năng kháng khuẩn cao nhất.

Xin chân thành cảm ơn!!!

Sawa Việt Nam JSC.,

  • Office: TTTM GoldenLand 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • VPGD: Tầng 7, Tòa nhà 11/153 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Showroom: Số 45B Trường Chinh (Ngã tư Vọng), Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 1900 2296 – 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn
  • Website: Https://sawa.vn

Viết một bình luận