Rò Điện Bình Nóng Lạnh: Nguyên Nhân Khiến Người Dùng Hoang Mang

645
Rò Điện Bình Nóng Lạnh ảnh hưởng xấu đến thiết bị thiết yếu mỗi gia đình. Không chỉ trong mùa đông mà cả mùa hè. Tuy nhiên, việc sử dụng bình nóng lạnh cũng đem lại nhiều rủi ro. Đã từng có nhiều vụ tai nạn do rò điện bình nóng lạnh, khiến người sử dụng phải bỏ mạng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Đâu là giải pháp? Hãy cùng Sawa tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Rò điện bình nóng lạnh gây nguy hiểm cho người sử dụng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò điện ở bình nóng lạnh. Khiến người sử dụng phải bỏ mạng. Có thể là khi tắm, quên hoặc không có thói quen ngắt dòng điện cấp cho bình nóng lạnh. Nguyên nhân xuất phát từ thanh điện trở – Bộ phận trực tiếp làm cho nước nóng lên… Dưới đây là những nguyên nhân gây rò rỉ điện ở bình nóng lạnh:

Quá tải do bật bình nóng lạnh liên tục

Trong bình nước nóng có bộ phận role điều chỉnh nhiệt độ nước. Role nhiệt độ ở bình nước nóng cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao. Và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhiều người thường quan niệm sai lầm rằng. Bình nước nóng đã có role ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24.

Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác. Đặc biệt là bộ phận cách điện. Bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này. Còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

Hỏng gioăng 

Hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện đã quá cũ trong suốt quá trình sử dụng. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Thanh nhiệt bị đóng cặn

 

Mảng bám lâu ngày trên thanh điện trở

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Nguyên nhân chính gây đóng cặn và ăn mòn thanh điện trở này là do nguồn nước sinh hoạt của bạn là nguồn nước cứng – chứa nhiều kim loại nặng.

Để giải quyết vấn đề này, một trong những giải pháp hiệu quả nhất đó là lắp đặt một hệ thống lọc nước đầu nguồn sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Sau khi nước đi qua hệ thống lọc mới theo các đường ống tới các vị trí trong gia đình như nhà bếp, nhà tắm, bồn rửa, vòi sen, máy giặt…

 

Máy lọc nước công suất lớn của Sawa

  • Máy lọc nước công suất lớn
  • Hệ thống lọc nước sinh hoạt

Sử dụng hệ thống lọc nước đầu nguồn

sẽ giúp lọc bỏ các kim loại nặng, làm mềm nước, tránh hiện tượng rò điện ở bình nóng lạnh. Tuy nhiên, chất lượng nước đầu ra có tốt hay không cũng còn phụ thuộc vào tỷ lệ, thành phần các chất liệu lọc trong hệ thống lọc nước đầu nguồn. Bởi vậy, để sở hữu một hệ thống lọc nước hiệu quả nhất, phù hợp nhất cho nguồn nước gia đình mình, bạn hãy liên hệ với các địa chỉ có uy tín và chuyên môn để được tư vấn chi tiết.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

SAWA VIETNAM., SJC

VPGD: No.401C – TTTM GoldenLand – 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: +84.4.6655 4848

Email: Sales@sawa.vn  –  Website: Http://sawa.vn

Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...