Nguyên nhân và cách xử lý nhanh máy lọc nước không tự ngắt

Máy lọc nước không tự ngắt, máy chạy liên tục ngày đêm, bơm chạy không dừng, nước lọc chảy yếu và nước thải vẫn cứ chẩy, máy lọc nước không ra nước… là các hiện tượng của sự cố máy lọc nước thường gặp. Trong bài viết này đội ngũ Sawa sẽ hướng dẫn bạn nhận biết và cách xử lý đơn giản nhất.

Dành tặng Bạn>>> 1000 gói VIPCARE đang được tài trợ miễn phí bởi Sawa

Máy lọc nước bạn đang sử dụng là loại máy gì?

Chúng ta cần xác định rõ bạn đang sử dụng máy lọc nước loại gì, từ đó sẽ dễ dàng hơn để xác định nguyên nhân sự cố. Có nhiều phương pháp lọc nước, trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung giải quyết vấn đề đối với các dòng máy lọc nước gia đình RO cho gia đình bao gồm tất cả các chủng loại và thương hiệu khác nhau. Bạn hãy xem hình ảnh dưới đây mô tả sơ đồ cấu tạo máy lọc nước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

lựa chọn máy lọc nước tốt
Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước ro

Nguyên nhân máy lọc nước không tự ngắt

Nhìn trên sơ đồ cấu tạo ở trên, bạn sẽ thấy vị trí số 9, 11 và 4. Có thể nói đây là những nơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc máy lọc nước không tự ngắt. Nguyên nhân chính có thể kể ra là:

  • Màng lọc RO (số 4) đã kém và tắc một phần
  • Bơm (số 11) yếu không đủ khả năng đáp ứng áp suất để lọc
  • Rơle áp cao (Số 9) không tác động…

Công việc của chúng ta là kiểm tra đầu tiên các vị trí này. Để đánh giá sơ bộ hiện trạng và khả năng làm việc. Sẽ có một số nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng đến sự cố trên như. Tắc các lõi lọc 1,2,3 khiến cho nước đầu vào không đáp ứng đủ cho quá trình lọc…

Cách xử lý lỗi máy lọc nước không tự ngắt

Sự cố máy lọc nước không tự ngắt là lỗi thường gặp nhất nhưng cũng là lỗi khó xử lý nhất. Vì nó liên quan đến hệ thống của cả máy (tức là hầu như tất cả các phần cấu tạo quan trọng nhất của máy). Nếu bạn là người có kỹ thuật có thể kiểm tra và khắc phục sơ bộ như:

  1. Vệ sinh đầu bơm áp lực (11)
  2. Thay thế công tắc của rơ le áp cao (9)
  3. Thay thế màng RO (4)..
    Mời quý vị tham khảo bài viết: Máy Lọc Nước Nào Tốt 

Tuy nhiên chúng tôi thực sự khuyến nghị Bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Sawa Việt Nam để được trợ giúp. 100% công sửa chữa tại nhà sẽ được miễn phí, những linh kiện cần thay thế bạn chỉ phải chi trả theo bảng giá niêm yết của công ty. Bạn hãy đăng ký bằng cách nhấn vào nút ĐĂNG KÝ dưới đây hoặc liên hệ theo Hotline: 1900 2296 để được trợ giúp nhanh hơn!

Đăng ký ngay
Nguyên nhân và cách xử lý nhanh máy lọc nước không tự ngắt 3