Site icon Sawa Việt Nam

Nước cất và ứng dụng quan trọng trong thực tế

nước cất dể làm gì

nước cất là gì

Nước cất là một thuật ngữ khá quen thuộc với con người ngày nay. Chúng ta đều biết rằng nó được ứng dụng rất nhiều trong y tế.

Vậy nước cất là nước gì? Nó còn được ứng dụng trong các ngành khác không? Hãy cùng Sawa Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nước cất là gì?

Nước cất là nước nguyên chất. Trong thành phần không lẫn bất kỳ tạp chất trong nước nào. Được điều chế bằng cách chưng cất.

Nếu điều kiện gia đình nếu thích hợp bạn có thể tự điều chế loại nước này. Bằng cách cho nước lã vào đun sôi và hứng hơi nước ngưng tụ.

Tính chất của nước cất

Nước cất có dẫn điện không? nước cất sôi ở nhiệt độ bao nhiêu? Phần nội dung sau sẽ giúp bạn hiểu rõ những điều thắc mắc này.

Tính chất vật lí

Nhìn vào những đặc điểm trên, có thể thấy nước cất và nước tinh khiết có tính chất khá giống nhau. Nhưng nước tinh khiết có độ sạch cao hơn.

Mời tham khảo: Nước tinh khiết

Phân biệt Nước được cất và nước khử ion

Chưng cất và khử ion đều là quá trình làm sạch nước tương tự nhau. Nhưng hai phương pháp này không giống nhau về bản chất.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, nước cất và nước khử ion không thể hoán đổi vai trò cho nhau. Do cả hai loại nước đều có đặc thù riêng biệt.

Về thành phần:

Sự khác biệt chính giữa nước cất và nước khử ion là:

Phân loại nước cất

Nước cất thông thường được chia thành ba loại:

Ngoài ra, nước này còn được phân loại theo thành phần lý hóa như TDS, độ dẫn điện,…

Quá trình chưng cất

Để có được sản phẩm đạt được tiêu chuẩn theo đúng nghĩa đen (cất 1 lần, cất 2 lần) và đạt tiêu chuẩn lý hóa thì người ta căn cứ vào tiêu chuẩn cơ sở do nhà sản xuất công bố.

Ứng dụng thực tế của nước cất

Nước đạt tiêu chuẩn có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong thực tế. Nó là dung môi để hòa tan nhiều chất và không thể thiếu trong y tế, trong công nghiệp và trong nghiên cứu.

Ứng dụng trong y tế

Ứng dụng trong công nghiệp

Ứng dụng trong nghiên cứu

Thành phần nước được cất theo tiêu chuẩn hoàn toàn không chứa các tạp chất hữu cơ hay vô cơ. Do đó nó cũng là dung môi thích hợp để các ngành thực phẩm, hóa chất, mĩ phẩm sử dụng trong phòng thí nghiệm. Để nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm mới, khác biệt.

Sử dụng nước được cất trong y tế

Nước đã cất có thể uống được nhưng vì không chứa các chất khoáng nên bạn không nên uống trong thời gian dài. Vì sẽ gây thiếu chất cho cơ thể.

Giá cả của nước cất trên thị trường

Trong thực tế, người ta thường sử dụng loại được bán tại các nhà thuốc dưới dạng đóng chai. Giá cả tùy thuộc vào nước được cất lần 1 hay lần 2 lần 3. Khi cất càng nhiều lần thì độ tinh khiết càng cao và giá cũng càng tăng.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà nước cất có thể được đựng vào các ống 10ml, 100ml hay 1L, 20L, 30L. Các ống nhỏ thì thường có giá quy ra đơn vị Lít cao hơn.

Trên thị trường giá có thể là 8.000đ/chai 1000ml, 20.000đ/chai 1 lít, … Bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng để an tâm trong sử dụng và có được kết quả tốt nhất.

Sawa Việt Nam JSC.,

Exit mobile version