Site icon Sawa Việt Nam

Tác Hại và Phương Pháp Xử lí nước cứng hiệu Quả

Loại bỏ nước cứng

Nước cứng cần loại bỏ

Nước sinh hoạt của gia đình bạn rất có thể là nước cứng.

Trong bài viết này, Sawa Việt Nam sẽ bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là hai ion canxi (Ca2+) và magie (Mg2+).

Nó được hình thành khi nước ngầm thấm qua những lớp đá vôi, đá phấn, hoặc thạch cao. Mà những loại đá này vốn chứa lượng lớn ion canxi và magie ở dạng hợp chất cacbonat, hidro cacbonat, sulfat.

Theo Wikipedia

Hiện tại, có thể chia ra làm 3 loại như sau:

Tác hại với các thiết bị

Xác định độ cứng của nước

Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi Độ cứng của nước là gì?. Theo Cục khảo sát Địa chất Hoa Kỳ đó là số đo hàm lượng nồng độ các ion kim loại Ca2+ và Mg2+ có trong nước.

Để có cách tính độ cứng của nước. Người ta có thể ứng dụng phương pháp chuẩn độ. Tính toán theo hàm nước Ca, Mg trong nước hoặc đơn giản nhất là dùng các máy đo độ cứng của nước.

Phương pháp chuẩn độ – Tính toán theo hàm lượng Ca, Mg

Người ta sẽ sử dụng các thuốc thử và dựa vào sự phản ứng của nước với thuốc thử để tính toán được hàm lượng Ca, Mg trong nước từ đó xác định độ cứng của nước. Tùy vào lượng chất cứng hòa tan trong nước mà được phân vào các nhóm:

Máy đo độ cứng của nước

Hiện nay phương pháp xác định độ cứng không còn khó khăn và phức tạp nữa. Trên thị trường đã xuất hiện những chiếc máy đo chất lượng nước hiện đại có khả năng xác định được độ cứng của nước.

Từ đó biết được nguồn nước có nên sử dụng hay không. Các máy này rất hiện đại, thiết kế tiện lợi và rất dễ sử dụng. Tốc độ đo của chúng rất nhanh bạn chỉ tính bằng giây.

Mời xem thêm: Vai trò của nước sạch hiện nay

Tác hại của nước cứng trong sinh hoạt

Tác hại trong sinh hoạt

Nước tính cứng có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của con người:

Các phương pháp xử lí nước cứng

Về cơ bản, cách xử lý nước cứng hiện nay là giảm nồng độ Canxi và Magie ở trong nước, sao cho 2 ion này ở ngưỡng phù hợp nhất, giúp nước hóa mềm và an toàn hơn khi sử dụng.

Làm mềm nước cứng có những cách xử lý phổ biến và được áp dụng nhiều nhất như:

Phương pháp xử lý

Tùy vào điều kiện và cũng như nhu cầu sử dụng nước mà mỗi gia đình sẽ có lựa chọn khác nhau. Nhưng nếu bạn cần lọc nước uống luôn mà không cần đun sôi thì chúng tôi có gợi ý cho bạn sản phẩm sau.

Máy lọc nước Ro Sawa – Xử lí hoàn toàn tạp chất

Giải pháp được các gia đình lựa chọn hiện nay là sử dụng máy lọc nước RO Sawa. Máy có khả năng loại bỏ hoàn toàn tính cứng của nước và các tạp chất có hại khác.

Nó tạo ra một loại nước tinh khiết, sạch tiệt trùng, có mùi dễ chịu, ngọt và có thể uống ngay được. Rất có lợi cho sức khoẻ của con người. 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về nước chứa Ca và Mg cao cũng như cách làm mềm loại nước này. Thực tế nước chúng ta sử dụng còn rất nhiều tạp chất gây hại mà chúng ta không hề biết.

Trên đây là những thông tin về tác hại và phương pháp xử lý nước cứng. Sawa Việt Nam mong rằng đã đem đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn. Mọi ý kiến bổ sung hay góp ý xin vui lòng để lại bình luận ở dưới.

Sawa Việt Nam JSC.,


Exit mobile version