Nước máy có thực sự sạch như chúng ta nghĩ?

Nước máy là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân, đặc biệt tại khu vực thành thị. Vậy nước máy có thực sự sạch như chúng ta nghĩ? Hãy cùng Sawa Việt Nam tìm hiểu vấn đề này nhé!!!

Nước máy là gì?

Nước máy hay nước vòi (hoặc nước phông-tên, từ tiếng Pháp: Fontaine) là những loại nước đã qua xử lý thông qua một hệ thống nhà máy lọc nước với các phương pháp công nghiệp và dùng để cung cấp cho các khu vực đô thị trên thế giới. Loại nước này sau khi qua xử lý tại các nhà máy lọc nước sẽ được đưa vào các đường ống dẫn đước đến nơi tiêu thụ, thông thường điểm cuối cùng của nước máy là các vòi nước. 

Theo Wikipedia

Nước máy còn được gọi là nước thủy cục được cấp để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân. Nguồn nước được lấy để xử lý là nước từ các con sông và hồ. Ở các thành phố như TP.Hà Nội thì nguồn nước cấp chính cho các nhà máy xử lý nước là nước sông.

Nước máy có uống được không
Nước trong sinh hoạt

Nước máy có thật sự sạch? 

Nước máy sau khi được xử lý thì sẽ đủ sạch để sử dụng cho sinh hoạt của người dân. Nguồn nước này có thể có chứa các hóa chất, khoáng chất và các chất hữu cơ cũng như vi khuẩn. Nhưng đều ở mức an toàn theo những quy định của các cơ quan kiểm định có thẩm quyền. Tuy nhiên, lượng hóa chất có thể tồn dư trong quá trình xử lý. Hoặc khoáng chất có hại, vi khuẩn xuất hiện, nước nhiễm bẩn trong quá trình vận chuyển nước.

Hình ảnh về nước máy
Hình ảnh nước máy

Do đó, nước nhiễm bẩn có thể do lý do:

  • Chất lượng hệ thống đường dẫn xuống cấp, ngấm ẩm
  • Bình chứa lâu năm không được thau rửa cẩn thận.

Cho dù nước có sạch thì khi đi vào các đường ống, bình chứa trên sẽ dễ bị nhiễm kim loại nặng, chứa cặn bẩn, vi khuẩn… Lấy ví dụ về các loại vi khuẩn, vi sinh nguy hiểm: trùng Amip. Trùng Amip là một loại vi khuẩn ăn não người. Vi khuẩn này thường sống trong môi trường nước và có kích thước rất nhỏ. Không phải thiết bị lọc nước nào cũng có thể loại bỏ. “Tích trữ” nhiều vi khuẩn và kim loại nặng trong cơ thể có thể phá hủy sức đề kháng của cơ thể từ bên trong. Gây ra  những bệnh như sỏi thận, ung thư, thậm chí tử vong…

Thiết bị lọc sạch nước cho gia đình

Bởi nước máy luôn có khả năng chứa những mầm mống gây bệnh từ vi khuẩn, tạp chất gây hại. Vì thế, mỗi gia đình nên có biện pháp xử lý nước nhằm lọc nước máy hiệu quả. Máy lọc nước máytinh khiết RO Sawa là thiết bị lọc nước sạch an toàn được sử dụng nhiều trong gia đình.

Máy lọc nước sawa

Máy lọc nước RO Sawa còn bổ sung hơn 45khoáng chất có lợi vào trong nước. Nhằm bù đắp lại lượng khoáng mất đi hoặc bị thiếu sau khi lọc bỏ. Giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó, máy lọc RO Sawa còn có các ưu điểm:

  • Tiết kiệm điện năng
  • Hạn chế lượng nước thải
  • Tiện lợi
  • Giá cả phải chăng
  • Chế độ bảo hành dài hạn 3 năm.

Trên đây là những thông tin nước máy và những gợi ý để có nước dùng đảm bảo chất lượng cho bạn. Sawa Việt Nam mong rằng đã đem đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn. Mọi ý kiến bổ sung hay góp ý xin vui lòng để lại bình luận ở dưới.