Nước Mềm Là Gì? Cách Xóa Sổ Hoàn Toàn Nước Cứng

Nước Mềm Là Gì? Cách Xóa Sổ Hoàn Toàn Nước Cứng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng nghe qua về nước cứng và hiểu được vài tác tại của nó trong thực tế. Nhưng Nước Mềm thì lại ít được nhắc đến hơn. Bài phân tích sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và hệ thống làm mềm nước trong sinh hoạt.

Định nghĩa nước cứng và nước mềm

Để có được cái nhìn tổng quan hơn, phần đầu của bài viết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 loại nước này.

Nước cứng

Nước cứng là trong nước có chứa nhiều những cation kim loại hóa trị cao như Ca2+, Mg2+… Nước cứng thường là những nguồn nước được lấy từ tự nhiên. Như ao hồ, sông suối, giếng khoan, nước ngầm. Nước mưa là ban đầu không phải nước cứng. Khi chảy qua những khu vực có mỏ đá vôi hay những nguồn khoáng sản sẽ hòa tan một lượng lớn kim loại làm cho nước trở thành nước cứng.

Nước mềm

Đó là nước chứa hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ phù hợp, ít hoặc không chứa hoàn toàn. Nước cứng qua quá trình giảm một lượng lớn các khoáng chất bị hoà tan sẽ ít hơn. Nó được tin dùng và sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như trong sản xuất.

Nước này có thể xuất hiện trong tự nhiên nhưng không nhiều đặc biệt là ở những cùng có núi đá vôi thì khó tìm thấy. Chúng được tìm thấy trong tự nhiên ở nước mưa và nước ngầm chảy trong các lớp đá cứng như Grait. Ngày nay, có rất nhiều cách để xử lí nước nhằm giảm hàm lượng Ca2+ và Mg2+ nước cứng.

Nước mềm sinh hoạt
Nước mềm trong sinh hoạt

Nên sử dụng loại nước nào ?

Nếu chỉ xét về mặt sức khỏe, nước cứng được đánh giá cao hơn do chúng có thể cung cấp một lượng khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nhưng nếu hàm lượng ấy quá cao sẽ gây hại cho sức khỏe.

Hơn nữa, nước cứng gây ra khá nhiều những vấn đề khó chịu trong đời sống. Nó là tốn xà phòng khi giặt giũ, làm mất mùi vị khi nấu ăn, làm tốn năng lượng khi đun nấu và giảm tuổi thọ của các thiết bị như ấm đun, bình nóng lạnh… Chính vì vậy, bạn nên nên ưu tiên sử dụng nước được loại bỏ tính cứng hơn. Mặc dù nếu muốn có nước này, ta cần phải đem qua một quá trình lọc.

Để hạn chế những tác hại không mong muốn của nước cứng rất nhiều gia đình đã xử lí nước trước khi đưa chúng vào sử dụng. Mời bạn đọc cùng theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết.

Hệ thống làm mềm nước – máy làm mềm nước

Sawa Việt Nam đã nhận được rất nhiều thắc mắc của độc giả như máy làm mềm nước nào hiệu quả hay báo giá thiết bị làm mềm nước. Để giải quyết những băn khoăn ấy chúng ta cùng tìm hiểu làm mềm nước là thế nào?

Làm mềm nước cứng là gì?

Làm mềm nước cứng là việc loại bỏ canxi, magiê, và một số cation kim loại khác trong nước cứng. Nước này tương thích với xà phòng và kéo dài tuổi thọ ống nước. Làm mềm nước thường là làm mềm vôi hoặc nhựa trao đổi ion.

Theo Wikipedia

Một số phương pháp như: Xử lí nhiệt( đun sôi, chưng cất), sử dụng hạt làm mềm nước … Khá tốn thời gian, chi phí và có nhiều nhược điểm.

Sử dụng thiết bị bộ làm mềm nước là một sự lựa chọn thông minh để bảo vệ sức khỏe của chính bạn. Cũng như những người thân trong gia đình. Giá cả của các máy làm mềm nước tùy thuộc vào công dụng cũng như công suất. Ví dụ thiết bị làm mềm nước công nghiệp sẽ có giá cao hơn các thiết bị dùng cho gia đình.

Hệ thống làm mềm nước cứng Sawa

Là một chuyên gia trong ngành lọc nước, với kinh nghiệm trên 10 năm. Chúng tôi đề xuất bạn sử dụng Hệ thống đến từ Sawa. Thiết bị làm mềm nước sinh hoạt sử dụng vật liệu trao đổi ion nhập khẩu từ Italia. Lấy Ca2+ và Mg 2+ ra khỏi nguồn nước sinh hoạt bằng cơ chế trao đổi ion. Vật liệu trao đổi ion được tái sinh định kỳ bằng dung dịch muối tinh khiết. (NaCl -Muối chuyên dùng cho xử lý nước). Chế độ tái sinh được lập trình tự động theo độ cứng và lưu lượng sử dụng thực tế. Máy tích hợp khoang chứa muối – khoang chứa vật liệu trao đổi ion – các bộ điều khiển và phụ kiện đi kèm. Với kiểu dáng sang trọng, phù hợp với mọi không gian của ngôi nhà.

thiết bị làm mềm nước
Thiết bị làm mềm nước gia đình

Từ đó tạo ra nước sạch sử dụng để nấu ăn và sinh hoạt. Hỗ trợ tăng cường sức khỏe giúp phòng chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe. Có thể loại bỏ hiện tượng mảng bám, đóng cặn trên đường ống, thiết bị đun, máy giặt, máy rửa bát. Bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị. Giúp doanh nghiệp và gia đình giảm thiểu nhiều chi phí và thiệt hại do sử dụng nước có độ cứng cao.

Sawa Việt Nam JSC.,

  • Office: TTTM GoldenLand 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • VPGD: Tầng 7, Tòa nhà 11/153 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Showroom: Số 45B Trường Chinh (Ngã tư Vọng), Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 1900 2296 – 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn
  • Website: Https://sawa.vn

Viết một bình luận