Nước Nhiễm Mặn- Xử Lí Không Còn Là Điều Khó Khăn

Nước Nhiễm Mặn- Xử Lí Không Còn Là Điều Khó Khăn

12 Tháng Mười, 2020
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Nước nhiễm mặn từ lâu đã trở thành nỗi lo của rất nhiều người dân khu vực ven biển. Nhưng tình trạng này càng dần trở nên gay gắt hơn trong những năm gần đây. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những giải pháp đem lại nguồn nước an toàn được nhiều hộ gia đình lựa chọn ngày nay.

Nước nhiễm mặn là gì?

Nước nhiễm mặn là nguồn nước có chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan (chủ yếu là NaCl). Vượt qua ngưỡng cho phép mà bộ y tế quy định. Cùng tìm hiểu rõ về cách phân loại độ mặn trong phần tiếp theo của bài viết.

Tiêu chuẩn độ mặn trong nước – Phân loại

Độ mặn là lượng muối hòa tan trong nước và đất (xem độ mặn của đất). Nhiều loại thuốc tẩy thông dụng và phân bón là hỗn hợp của các loại muối. Các thành phần muối đó được gọi là chất hòa tan, điều đó có nghĩa là chúng được hòa tan trong nước.

Theo Wikipedia

Độ mặn thường được xác định bằng công thức {\displaystyle {\frac {g\scriptstyle {\text{ }}({\scriptstyle {\text{muối}}})}{kg\scriptstyle {\text{ }}(\scriptstyle {\text{nước biển}})}}}.

Phân loại độ mặn của nước
Phân loại nước theo độ mặn

Theo bảng trên thì nước ngọt có độ mặn dưới 0.05%. Nước lợ là từ 0.05-3%. Nước mặn từ 3-5% và nước muốn có độ mặn lớn hơn 5%.

Nước biển Việt Nam có độ mặn trung bình là 3.3%.

Tình trạng nước nhiễm mặn

Như chúng ta đều biết, nước biển không thể uống được. Vì lượng muối quá cao trong nước biển sẽ khiến thận hoạt động quá sức. Cơ thể bị mất nước, các tế bào bị co lại, huyết áp tăng. Và còn có thể gây chuột rút và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Nhưng tình trạng xâm nhập mặn đang diễn ra ngày càng có những diễn biến phức tạp. Điển hình là các tỉnh miền Tây như Trà Vinh, Sóc Trăng. Tình trạng này liên tục xảy ra mỗi năm và kéo dài. Khiến cho cuộc sống và hoạt động sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Thiệt hại để lại quá lớn khiến người dân cảm thấy hoang mang và lo lắng. Không chỉ người dân thiệt hại mà còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế đất nước.

Nước nhiễm mặn miền ven biển

Nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi của các yếu tố khí tượng thủy văn, thủy triều tại các khu vực lân cận với nguồn nước mặn.

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có biện pháp nào từ phía cơ quan nhà nước có thể khắc phục và hạn chế tình trạng này xảy ra. Do đó, chúng ta cần phải chủ động có biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Xử lý nước nhiễm mặn

Khá nhiều người dân đã chia sẻ biện pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm mặn. Như chưng cất nhiệt, trao đổi ion. Nhưng về cơ bản những phương pháp này đều chưa thể đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình. Vì vô cùng tốn kém cả tiền bạc và thời gian. Lại có những khó khăn khi thực hiện nên không phải ai cũng làm được.

So với hai phương pháp trên thì phương pháp sử dụng máy lọc nước mặn là phù hợp và tiết kiệm hơn cả. Với hệ thống lọc nước bền, khỏe, sạch, tốt, chúng ta có thể dễ dàng lọc nước một cách nhanh chóng. Nước mặn khi đi qua nhiều lớp lọc và cột lọc sẽ được tách mặn hoàn toàn, để lại lớp nước tinh khiết, sạch khuẩn.

Máy lọc nước biển thành nước ngọt

Nói chung, sử dụng thiết bị lọc nước là một biện pháp tốt giúp xử lý nước nhiễm mặn của gia đình. Nó không chỉ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước mặn mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian sử dụng. Thiết bị lọc nước biển này quả thật rất tuyệt vời. 

Do đó nhiều người dân đã chủ động lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngọt cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất của gia đình mình. Cách lọc nước biển thành nước ngọt này là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và cũng vô cùng tiết kiệm.

Máy lọc nước biển RO sawa
Máy lọc nước mặn Sawa

Hiện nay công ty Cổ phần Sawa Việt Nam là một trong những đơn vị lâu năm. Chuyên cung cấp và lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn chính hãng tận nhà. Sawa có nhiều loại máy lọc nước với công suất khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính.

Đã có rất nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất, cơ quan… Đã và đang lắp đặt máy lọc nước của Sawa và đều đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả mà nó mang lại.

Đơn vị cũng cam kết giá thành các loại máy lọc nước cũng như giá lắp đặt vô cùng hợp lý, giá cả cạnh tranh. Đơn vị cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch. Các chính sách này sẽ được tư vấn cụ thể hơn trong quá trình tư vấn.

Sawa Việt Nam JSC.,

  • Office: TTTM GoldenLand 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • VPGD: Tầng 7, Tòa nhà 11/153 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Showroom: Số 45B Trường Chinh (Ngã tư Vọng), Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 1900 2296 – 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn
  • Website: Https://sawa.vn

Viết một bình luận