Nước Tinh Khiết Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Con Người?

Nước Tinh Khiết Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Con Người?

6 Tháng Mười Một, 2020
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Nước uống là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của bất cứ ai. Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng: “Nước tinh khiết là tốt nhất cho sức khỏe”. Vậy quan điểm ấy có đúng không? Mời các bạn cùng làm rõ qua bài phân tích dưới đây.

Nước tinh khiết là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu chất tinh khiết là gì? Nó là thuật ngữ dùng để chỉ một nguyên tố hoặc một hợp chất, không chứa nguyên tố hay hợp chất khác. Chất tinh khiết được cấu tạo từ phân tử hoặc nguyên tử. Ví dụ như Fe, HCl..

Giống như chất tinh khiết, nước đạt tinh khiết có công thức phân tử là H20. Nó là hợp chất của oxy và hydro. Và trong thành phần loại nước này sẽ không chứa bất kỳ tạp chất nào khác. Trong tự nhiên gần như nước không tồn tại ở dạng này.

Để cho lời cho các câu hỏi như nước tinh khiết sôi ở bao nhiêu độ? Nước tinh khiết có dẫn điện không? Mời các bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Tính chất cơ bản

Đó là nước trong suốt, không mùi và không vị. Tồn tại ở trạng thái lỏng khi ở nhiệt độ phòng. Nước này đóng băng ở 0°C và Sôi ở 100° C.

Nước là một dung môi tốt nhờ vào tính lưỡng cực. Nước tinh khiết không dẫn điện. Mặc dù vậy, do có tính hòa tan tốt, nước hay có tạp chất pha lẫn, thường là các muối, tạo ra các ion tự do trong dung dịch nước cho phép dòng điện chạy qua.

Theo Wikipedia

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Như đã nói bên trên, vì tinh khiết không chứa bất kì tạp chất gì bao gồm cả vi khuẩn, vi rút, chất tan, chất khoáng

Còn nước khoáng là nước có hàm lượng khoáng chất, vi khoáng tốt cho sức khỏe như canxi, magie, zn trong nước. Những nguyên tố này không thể thiếu cho sự hình thành và phát triển của cơ thể con người.

Nước trong tự nhiên
Nước trong tự nhiên

Bạn có thể sử dụng bút đo độ tinh khiết của nước và các bảng đơn vị đo độ đục, đo độ cứng… Để kiểm tra nước uống có an toàn không. Các chuyên gia về dinh dưỡng, hóa học lại cho rằng dùng nước uống tinh khiết nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

– Theo các nhà khoa học, con người sống cần chất khoáng và các nguyên tố vi lượng. Thậm chí một số chất độc cũng cần cho cơ thể ở một hàm lượng nhất định để các enzim hoạt động, ví dụ như asen, coban… Nguồn khoáng chất và vi lượng chuyển vào cơ thể qua đường ăn và uống.

– Hàng ngày, ngoài thức ăn, 50% chất khoáng và vi lượng vào cơ thể do nước cung cấp. Khi đã tinh khiết, nước không chứa các chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng hoàn toàn nước này thời gian lâu, cơ thể sẽ dễ bị thiếu vi chất và muối khoáng.

Vậy nên, trong ăn uống hằng ngày ta nên dùng nước khoáng. Mà không nên sử dụng hoàn toàn nước uống tinh khiết.

Cách tạo ra nước uống tinh khiết

Ngày nay ta có thể dễ dàng tìm thấy nước này ở tại các đại lý nước tinh khiết. Nhưng quý vị hoàn toàn có thể tạo độ tinh khiết của nước tại nhà với các cách đơn giản sau:

Chưng cất

Chưng cất là quá trình lọc nước để có được sự tinh khiết của nước. Có nhiều cách chưng cất nhưng chúng đều dựa trên quá trình sau:

Nước cần chưa lọc hoặc đang nhiễm bẩn sẽ được đun lên đến khi bốc hơi. Hơi nước đó khi bay lên sẽ gặp lạnh sẽ bị ngưng tụ và rơi xuống các lọ, chai hay các thùng chứa.

Nước chưng cất
Nước được chưng cất

Nghe có vẻ đơn giản nhưng quá trình này phải được thực hiện chính xác, nghiêm ngặt. Các thiết bị phải sạch sẽ gọn gàng thì mới không gây nguy hiểm cho người điều chế. Và đem lại nước thật sự tinh khiết được.

Nước sau được chưng cất nhiều lần thì gọi là nước siêu tinh khiết. Thường được sử dụng trong ý tế, trong nghiên cứu hoặc 1 số lĩnh vực công nghiệp. Như công nghiệp hóa chất hay các công nghiệp mỹ phẩm.

Mời bạn xem thêm: Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết công nghiệp

Máy lọc nước thành tinh khiết

Ngày trước, việc sản xuất nước từ máy lọc nước tinh khiết công nghiệp được thực hiện với nhiều trang thiết bị cồng kềnh, phức tạp. Thì đến nay, chúng ta đã hoàn toàn có thể tự trang bị cho gia đình mình thiết bị lọc tinh khiết. Máy được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng với khả năng xử lý nước tinh khiết triệt để và an toàn,…

Không chỉ vậy, máy lọc Sawa được trang bị các lõi lọc cấp cao. Cùng với đèn diệt khuẩn tia UV bổ sung vừa diệt khuẩn vừa tăng cường chất khoáng giúp cơ thể khỏe mạnh. Hỗ trợ chống lão hóa, dòng nước mang đến cũng có vị ngon dễ uống hơn.

Máy lọc nước tinh khiết RO Sawa
Máy lọc nước uống tinh khiết RO Sawa

Sawa có nhiều loại máy lọc nước với công suất khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính. Dù bạn muốn chọn mua máy lọc nước tinh khiết công nghiệp hay máy lọc nước cho gia đình. Thì sawa cũng hoàn toàn khiến bạn hài lòng.

Qua bài viết trên đây, Sawa Việt Nam đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nước uống tinh khiết. Cùng lí do không nên dùng nó hoàn toàn và trả lời câu hỏi máy lọc nước uống tinh khiết nào tốt?. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết bị này vui lòng liên hệ.

Sawa Việt Nam JSC.,

  • Office: TTTM GoldenLand 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • VPGD: Tầng 7, Tòa nhà 11/153 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Showroom: Số 45B Trường Chinh (Ngã tư Vọng), Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 1900 2296 – 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn
  • Website: Https://sawa.vn

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...