Phòng Tránh Bệnh Dại Ở Chó Cho Người

256
phong-tranh-benh-cho-dai-cho-nguoi

Phòng chống bệnh dại ở chó là điều vô cùng cần thiết đối với thú cưng. Và đối với cả bản thân chúng ta.  Bệnh 1 khi đã phát thì gần như không còn cách nào cứu chữa.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú y PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Phòng chống bệnh chó dại cho người

  • Khi bị chó, mèo (chưa có biểu hiện dại) cắn chúng ta phải nhốt chó, mèo vào theo dõi trong vòng 7-10 ngày.
  • Nếu con vật có biểu hiện nghi ngờ bị dại, người bị cắn phải kịp thời đến trạm vệ sinh phòng dịch gần nhất tiêm kháng huyết thanh và vaccine chống dại.
  • Nếu chó, mèo đang chạy rông ngoài đường hay đã đi mất không rõ lai lịch mà cắn người, hoặc chó, mèo có biểu hiện khác thường, nghi mắc bệnh dại mà cắn người thì ngay lập tức càng sớm càng tốt người bị cắn phải đến trạm vệ sinh phòng dich gần nhất xin tiêm kháng huyết thanh chống dại kết hợp với xử lý vết thương dể diệt virut dại. Sau đó tiêm vacxin phòng dại  để tạo miễn dịch chủ động cho cơ thể chống lại virut dại

Triệu chứng bệnh chó dại

Thể điên cuồng

  • Trong thời gian ủ bệnh chó dại: Bồn chồn, đứng nằm không yên, bỏ ăn, ngơ ngác, sợ ánh sáng, sợ gió, sợ nước, chảy dãi nhiều, ban đêm thường hú lên từng hồi và mất phản xạ quen chủ.
  • Sau đó, lên cơn điên dại, chạy rông trên đường phố, mắt đỏ ngầu, đồng tử dãn rộng, cắn xé giữ dội bất cứ vật gì nó gặp. Nhai nuốt tất cả các vật lạ như đất, đá, đinh, cây que… Sau cùng chui vào bụi cây, xó tối. Chó gầy rạc, lên cơn co giật và chết với nhiều vết thương tích trên mình.

Thể bại liệt

  • Chó buồn bã, bỏ ăn, thích nằm im lặng à gọi là thể dại câm hay thể dại im lặng.
  • Cơ nhai và họng bị liệt, không ăn, không nuốt được, hàm dưới thường trễ xuống, chảy nhiều nhớt dãi quanh mép.
  • Chết sau 3-5 ngày phát bệnh chó dại trong trạng thái liệt hoàn toàn. Bại liệt bộ phận sau làm con vật xiêu vẹo, đi phân táo bón, bí tiểu tiện, cuối cùng vật ngã xuống và chết.

Bạn đã biết Phòng tránh bệnh dại ở chó cho thú cưng

phòng bệnh chó dại

 

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bệnh u mỡ ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog Sawa, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ xuất nhập cảnh khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...