So Sánh máy lọc nước RO Và Nano Hiện nay

So Sánh máy lọc nước RO Và Nano Hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
So sánh máy lọc nước RO và Nano Máy lọc nước RO và Nano là 2 loại máy lọc phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều câu hỏi từ phía khách hàng như: Nên chọn máy lọc nước RO hay NanoĐể giải đáp những thắc mắc trên. Chúng tôi sẽ  đưa ra một vài  nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 mẫu máy này. 

Tìm hiểu công nghệ RO và Nano

Trước khi so sánh máy lọc nước Nano và RO. Chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ lọc RO và công nghệ lọc Nano. 

Công nghệ lọc RO so sánh máy lọc nước ro và nano

Là một thành tựu khoa học được phát minh vào năm 60 của thế kỉ 20 tại Hoa Kỳ. Cách hoạt động dựa theo nguyên tắc thẩm thấu ngược. Mà trong đó màng lọc hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử. Với cấu tạo đặc biệt, màng RO (thẩm thấu ngược) loại bỏ hiệu quả chất độc hại trong nước. Có thể loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ. Nên công nghệ thẩm thấu ngược cho ta kết quả là Nước Nguyên Chất.

Công nghệ lọc nước Nano

Đây là bước đột phá về mặt kĩ thuật trong thế kỉ 21. Nano, thực ra là một đơn vị đo lường = 1/tỷ mét. Các màng lọc nano có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi rút. Đồng thời giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước, vô cùng có lợi cho cơ thể. Dòng máy lọc Nano có khả năng lọc nước uống ngay. Mà không cần dùng điện, không lãng phí nước thừa và không cần dùng đến bình áp, dễ dàng để bạn bố trí ở bất kỳ vị trí nào trong gia đình.

So sánh máy lọc nước RO và Nano

Với mỗi công nghệ lọc RO hay công nghệ Nano thì các mẫu máy lọc nước đều cho ra lượng nước lọc tương đối tinh khiết. Tuy nhiên, chúng vẫn có những đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là 1 vài tiêu chí so sánh giữa 2 loại máy lọc nước này. Mong rằng những tiêu chí này sex giúp bạn hiểu rõ hơn để chọn lựa dòng máy phù hợp với gia đình.

Đối với máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano, lỗ lọc Nano có kích thước rất lớn từ 10-100 nanomet nên không cần tới áp lực của bơm, nước vẫn có thể đi qua được. Điều đó kéo theo các chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút, kim loại… có kích thước nhỏ hơn đường kính lỗ vẫn có thể đi qua.

Còn máy lọc nước công nghệ RO với màng thẩm thấu ngược bao gồm các lỗ lọc siêu nhỏ chỉ có kích thước từ 0.1 – 0.5 nanomet. Màng RO giúp loại bỏ đến 99,9% virus, vi khuẩn, amip, asen, các icon kim loại nặng và các tạp chất có trong nước. Nguồn: Dân Trí

Kích cỡ màng lọc so sánh máy lọc nước ro và nano

Công nghệ lọc nước Nano là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet. Giống như cơ chế hoạt động của thận người. Sẽ cho ra sản phẩm nước tinh khiết tuy nhiên. Vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe con người tồn tại trong nước.

Công nghệ lọc nước Ro có các khe hở nhỏ hơn màng lọc Nano. Vì vậy sẽ lọc ra nước hoàn toàn khiết. Nhưng đồng thời sẽ loại bỏ hoàn toàn hàm lượng các chất hữu cơ, các khoáng chất có lợi trong nước. Không giữ được khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể có trong nước.

Nguồn nước đầu vào phù hợp

Công nghệ Nano: Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước. Yêu cầu nguồn nước phải sạch, thích hợp ở những khu đô thị cao cấp.

Công nghệ Ro: Lọc được những nguồn nước như nước giếng khoan, nước máy, nước sông, nước lợ, nước nhiễm đá vôi… Phù hợp với mọi nguồn nước ở Việt Nam.

Thời gian sử dụng lõi so sánh máy lọc nước ro và nano

Vì công nghệ lọc nước RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước, hơn nữa bơm nước, phù hợp cho những nơi áp lực nước thấp nên các chất cặn sẽ đi theo dòng nước thải ra ngoài. Thời gian thay thế lõi lọc lâu hơn.

Khác với Ro, công nghệ lọc của Nano lại có cơ chế hoạt động khác. Công nghệ lọc Nano giữ lại những chất cặn nên thời gian thay lõi lọc nhanh hơn. 

Nước thải của máy lọc nước RO và Nano

RO: Lượng nước thải lớn từ 40% đến 60%, lãng phí nước trong quá trình sử dụng. Nước thải có thể sử dụng với các cách khác. 

Nano: không có nước thải trong quá trình sử dụng nên không gây lãng phí nước. 

Chi phí vận hành thay thế

Nano: Nước không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng. Với kích thước lỗ lọc 1/1 tỷ mét của màng lọc UF (Nano). Sẽ dễ gây tắc màng lọc. Giá thành màng Nano thường cao hơn gấp nhiều lần màng RO.  Nhưng máy hoạt động không dùng đến điện nên không tốn chi phí tiêu thụ điện năng.

RO: Chi phí thay lõi lọc khá thấp và máy sử dụng điện trong hệ thống lọc nên sẽ có chi phí tiêu thụ điện năng. 

Cách khắc phục yếu điểm công nghệ RO và Nano

Máy lọc nước RO đã có thêm chức năng bổ sung khoáng chất ở các cấp lọc cao. Những khoáng chất này rất có lợi cho cơ thể. Hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu người sử dụng với nước đầu ra tinh khiết và được bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết. 

Với công nghệ lọc Nano, người sử dụng cần có hệ thống lọc đầu nguồn trước nguồn nước đầu vào để dùng Nano hiệu quả hơn. Nguồn nước phải sạch, thích hợp ở những khu đô thị cao cấp.

so sánh máy lọc nước ro và nano

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano?

Không thể trả lời máy lọc nước Nano và Ro cái nào tốt hơn vì mỗi loại đều phù hợp với những môi trường riêng. Phân tích sau đây phần nào sẽ giúp độc giả hiểu rõ và nên chọn máy lọc nước RO hay Nano nào. So sánh máy lọc nước ro và nano

Mỗi một vùng miền trên cả nước đều có một nguồn nước với đặc điểm lý hóa không giống nhau. Như đã đề cập ở trên thì máy lọc nước công nghệ RO và Nano lại thích hợp sử dụng với nguồn nước đầu vào khác nhau.

Do đó người dùng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các nguồn cung cấp nước tại nơi mình sinh sống. Nếu nguồn nước tương đối sạch thì bạn có thể sử dụng công nghệ Nano. Nếu không thì công nghệ RO sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn. Đây cũng là lí do máy lọc nước RO hiện được nhiều người sử dụng phổ biến hơn máy lọc nước Nano.

Mong rằng qua so sánh máy lọc nước ro và nano trên thì quý vị sẽ có được những thông tin về 2 công nghệ lọc này. Và có được những đánh giá để trả lời cho câu hỏi nên dùng máy lọc nước ro hay nano cũng như máy lọc nước nano và ro loại nào tốt hơn.

Xin chân thành cảm ơn!!!

Sawa Việt Nam JSC.,

  • Office: TTTM GoldenLand 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • VPGD: Tầng 7, Tòa nhà 11/153 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Showroom: Số 45B Trường Chinh (Ngã tư Vọng), Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 1900 2296 – 090 666 9000
  • Email: Sales@sawa.vn
  • Website: Https://sawa.vn

Viết một bình luận