So sánh nước lọc công nghệ RO và nước đun sôi để nguội

Xét về vấn đề chất lượng, chắc chắn nước đun sôi để nguội không thể an toàn và tốt cho sức khỏe bằng nước lọc công nghệ RO. Đó là do nước lọc công nghệ Ro không chỉ tinh khiết, trong sạch, uống trực tiếp được ngay mà còn có thể đun sôi lại để uống mà không lo vi khuẩn tái nhiễm như nước đun sôi để nguội thông thường.

So sánh nước đun sôi để nguội & nước lọc công nghệ RO

Mời bạn cùng tìm hiểu về nước đun sôi để nguội và nước lọc công nghệ ro trong phần phân tích sau đây.

Nước đun sôi để nguội

Đun sôi nước trước khi uống là việc làm cần thiết. Để bảo vệ cho sức khỏe của con người, bởi trong nước máy. Nước sinh hoạt địa phương, lúc nào cũng tồn tại hàng triệu loại vi khuẩn, tạp chất, độc tố… Nước đun sôi 100 độ C chắc hẳn đã được diệt sạch mọi vi khuẩn. Có thể coi là an toàn cho người uống. Tuy nhiên, nước đun sôi để nguội trong vòng 24 giờ sẽ bị tái nhiễm khuẩn. Và sau đó, lượng vi khuẩn còn tăng lên gấp bội. Đó là lí do uống nước đun sôi để nguội. Cũng cần chú trọng thời gian bảo quản. Nếu không, có đun sôi lại nước bao nhiêu lần đi chăng nữa. Cũng không đem lại hiệu quả gì.

Nước đun sôi để nguội nên được uống hết trong vòng 24 giờ để tránh bị tái nhiễm khuẩn

Bên cạnh đó, khi nước đun sôi được để nguội. Một lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… được sinh ra. Đun nước nóng trong thời gian dài. Quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi. Nồng độ nitrat và các kim loại nặng đó lại còn tăng lên. Do đó, với những gia đình có thói quen đun lại nước nhiều lần cho ấm. Nên dừng lại ngay để tránh chất lượng nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người thân. Tóm lại, uống nước đun sôi để nguội, bạn nhất định phải tính toán thời gian cũng như cách thức bảo quản để tránh những tác hại của việc tái nhiễm khuẩn nước gây ra.

Nước lọc từ máy lọc RO

Áp dụng công nghệ lọc RO, máy lọc sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết, trong sạch hơn bao giờ hết. Không đơn giản chỉ những vi khuẩn, vi sinh bị loại bỏ, mà cả những tạp chất, kim loại nặng, virus và chất độc hại cũng bị lọc hết. Trong hệ thống lọc RO, sau khi đi qua 3 lõi lọc thô ban đầu (1 lõi lọc thô, 2 lõi lọc than hoạt tính), nước sẽ được bơm cao áp đẩy lên màng lọc RO với các khe hở chỉ 0,0001 micron (~ 1/10 con vi khuẩn). Phần nước tinh khiết sẽ chui qua màng lọc này, phần nước còn lại có chứa tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh sẽ bị đẩy ra ngoài theo van nước thải. Nước tinh khiết sau khi qua màng RO sẽ được đựng trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Khi chúng ta vặn vòi lấy nước, nước từ bình áp di chuyển lên lõi lọc số 5 – lõi cacbon dạng bền để làm mềm nước, tăng vị ngọt tự nhiên, chống tái khuẩn. Có thể thấy, máy lọc nước RO có thể ngăn chặn các nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước. Giúp nước sạch, an toàn và ngon hơn nước không qua xử lý. Qua thiết bị này, các chất kết tủa và độc hại trong nước. Bao gồm cả kim loại nặng như chì, thủy ngân, Asen, Amoni đều bị loại bỏ hoàn toàn, ngay cả virus, vi khuẩn cũng bị đẩy lùi. Nhờ đó, sức khỏe con người sẽ được bảo vệ an toàn hơn. Đập tan nỗi lo dịch bệnh lây truyền qua đường nước.

Máy lọc nước RO Sawa – thiết bị thiết yếu cho mỗi gia đình

Máy lọc nước R.O Sawa được chứng nhận chất lượng bởi Viện Y học Lao động và Môi trường của Bộ Y tế, tuyệt đối không phải hàng giả, hàng nhái, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Là sản phẩm chính hãng uy tín, máy lọc nước R.O Sawa được người dân khắp cả nước tin dùng.

  • Thông tin chi tiết các sản phẩm máy lọc nước của Sawa

Máy lọc nước RO Sawa đáp ứng nhu cầu nước sạch tốt nhất

Trong hệ thống lọc RO của Sawa, màng lọc RO là thành phần quan trọng nhất, là yếu tốt quyết định độ tinh khiết và chất lượng nguồn nước đầu ra. Màng RO dow cấu tạo từ những tấm màng mỏng làm bằng vật liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite) được gắn chặt và cuộn lại với nhau theo cấu hình dạng xoắn ốc, bề mặt màng gồm các khe lọc có kích thước cực nhỏ chỉ 0,0001 micro (nhỏ hơn 100 lần so với khe lọc của lõi Nano) vì thế chỉ có những phân tử nước tinh khiết mới chui lọt qua được. Phần nước thải mang theo những tạp chất, chất hóa học độc hại, kim loại nặng, Asen, Amoni, vi rút, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… gây bệnh sẽ bị loại bỏ ra ngoài theo đường nước thải. Máy lọc nước Sawa được áp dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược R.O, có khả năng loại bỏ 99,9% tạp chất trong nước, vi sinh, độc tố gây hại luôn tồn tại trong nước, đảm bảo:

  • Cung cấp nước đầu ra trong sạch, tinh khiết, an toàn nhất
  • Bổ sung khoáng chất có lợi, cải thiện sức khỏe cho người sử dụng
  • Nước tinh khiết uống được ngay, không cần đun sôi lại
  • Giảm thiểu nước thải, giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí
  • Áp dụng cho nhiều điều kiện nước đầu vào
  • Bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người sử dụng