Sự Thật: Nước Trong Chưa Chắc Đã Sạch| Sawa Việt Nam

Có nhiều người thường nghĩ rằng nguồn Nước Trong vắt chính là nước tinh khiết. Nước sạch, hay chí ít thì họ cảm thấy an toàn hơn. Khi được sử dụng một nguồn nước trong vì trông nó không có vẻ gì là… bẩn. Tuy nhiên, sự thật thì khác. Nguồn nước đã qua xử lý nhưng không đúng cách, có thể trong, nhưng vẫn tồn tại các tạp chất, hợp chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Xử Lý Nước Không Đúng Cách Chỉ Làm Trong Chứ Không Làm Sạch

Ở nhiều làng quê nước ta, hiện nay vẫn dùng 2 nguồn nước chính làm nước sinh hoạt là nước sông hồ và nước giếng khoan. Để an toàn hơn cho việc sử dụng, trong khi 2 nguồn nước này thuộc diện bị ô nhiễm nghiêm trọng. Người ta thường áp dụng nhiều biện pháp xử lý nước hoặc lọc thô. Kết quả là nguồn nước thu được có phần trong sạch hơn. Tuy nhiên, sự thật thì nước sau khi xử lý chỉ trong hơn, chứ không thể sạch hơn.

  • Xem thêm: Nhức nhối thực trạng nguồn nước tại Việt Nam

Sự Thật về Nước Hồ

Nước sống hồ vốn chứa nhiều chất lơ lửng, các chất khoáng hòa tan và đương nhiên là cả các loài vi sinh gây bệnh cho con người. Ở nông thôn, người ta vẫn thường lấy nước sông hồ về đánh phèn, để lắng hay lọc qua một lớp sỏi. Cát dày trước khi sử dụng để loại bỏ các tạp chất lơ lửng ấy –

Các chất có kích thước đủ lớn mà mắt người có thể nhìn thấy được. Còn ở đô thị, người ta dùng biện pháp khử trùng để tiêu diệt vi trùng gây bệnh. Sau đó cung cấp nước đó tới người dùng qua các hệ thống ống dẫn kín.

Với phương pháp khử trùng, nước có thể đạt độ trong sạch tới một mức nhất định. Tuy nhiên, bởi chi phí sản xuất lớn, giá nước tăng. Không phải ở đâu cũng có thể áp dụng biện pháp khử trùng. Cho nên vấn đề chất lượng nước vẫn chưa được đảm bảo.

 

Nước ao, sông, hồ thường chứa nhiều vi sinh vật gây hại

  • Xem thêm: Biện pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm Asen

Nước giếng khoan trong, Nhưng chưa chắc đã sạch.

Trong khi đó, nước giếng khoan thường có trong và có ít vi khuẩn gây bệnh hơn. Nhưng là có nhiều muối khoáng hòa tan hơn. Bởi vậy, nước giếng khoan trong. Nhưng chưa chắc đã sạch. Ở nhiều nơi, nước giếng khoan không hề có màu vàng, mùi lạ. Hoàn toàn trong vắt, bởi vậy người dân yên tâm. Dùng làm nước ăn uống trực tiếp. Nhưng sau quãng thời gian dài sử dụng nước giếng khoan như vậy. Người dân đa số bị mắc bệnh sỏi thận. Mới vỡ lẽ nước sinh hoạt thường dùng cũng không phải trong sạch như thường nghĩ.

Giải pháp hữu hiệu để nguồn nước vừa trong vừa sạch

Sự ra đời của công nghệ lọc nước RO chính là giải pháp giúp khắc phục tình trạng trên. Với những màng lọc RO đặc biệt. Có kích thước khe lọc cực nhỏ, cùng cơ chế làm việc giống như quả thận ở người. Nó cho nước đi qua và giữ lại toàn bộ tạp chất, vi sinh. Độc tố gây hại và các chất hòa tan trong nước.

Nước sau khi lọc bởi công nghệ RO sẽ hoàn toàn tinh khiết. Vừa trong, vừa sạch, không còn ô nhiễm, có màu hay mùi lạ. Tuy nhiên, bởi công nghệ RO có thể lọc nước triệt để mà nhiều khi. Nguồn nước đầu ra sẽ ở mức quá tinh khiết, nghĩa là các khoáng chất. Có lợi cũng bị lọc bỏ theo. Bởi vậy, các sản phẩm máy lọc nước ROsf trên thị trường. Phải trang bị thêm lõi lọc tạo khoáng để cung cấp. Bổ sung khoáng chất thiết yếu đã bị mất đi qua quá trình lọc.

  • Xem thêm: Máy lọc nước RO Sawa

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...