Sự thật về nước ion kiềm nhiều người chưa biết

Trong mấy năm gần đây, nước ion kiềm trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Loại nước có nhiều ưu điểm trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Vì thế, Sawa Việt Nam sẽ phân tích những điều cơ bản nhất để các bạn có thể hiểu rõ hơn về nước ion là gì?

Nước ion kiềm là gì? Nước điện giải là gì?

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải hay nước ion( tên tiếng anh là Alkaline Ionized Water). Nguồn gốc của nước này được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và phát triển. Dựa trên cảm hứng “nguồn nước thần kỳ” tại Nhật Bản. Đúng như cái tên, nước điện giải chứa những chất điện giải. Những chất này có vai trò quan trọng với con người.

Vậy chất điện giải là gì?

Chất điện giải là những chất dịch khoáng như Natri, Kali, Canxi, Magie, Clo, Photpho, bicarbonate…Giàu chất chống ô xi hóa. Có thể hòa tan trong các dịch cơ thể tạo ra các ion tích điện giúp quá trình trao đổi chất, vận động, điều tiết diễn ra hiệu quả hơn.

Mời bạn cùng tìm hiểu kĩ hơn tác dụng của nước uống ion trong phần tiếp theo.

Tác dụng của nước ion kiềm

nuoc ion kiem 2
Nước điện giải ion kiềm

Những chất điện giải có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Thúc đẩy hoạt động cơ và các quá trình khác diễn ra dễ dàng, hiệu quả hơn.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ: “Khi dùng nước sống có hydrogen ion kiềm và nhiều khoáng chất ở chế độ ion sẽ có tác dụng làm cho pH trong máu chuyển sang chế độ kiềm nhẹ tốt cho sức khoẻ, dự phòng được nhiều bệnh”.

Theo báo Dân trí

Sử dụng nước điện giải nhìn chung có thể giúp:

 • Kiểm soát cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể
 • Cân bằng mức axit/bazơ (pH) của máu
 • Tham gia vận chuyển chất dinh dưỡng vào các tế bào
 • Tham gia vận chuyển chất thải ra khỏi các tế bào
 • Điều hòa huyết áp
 • Tăng cường chức năng cơ bắp, kể cả cơ tim
 • Cần thiết cho sự hoạt động của hệ thần kinh

Cách tạo ra nước ion kiềm

Nước điện giải của Nhật về bản chất được tạo ra từ quá trình điện phân nguồn nước sau khi đã được lọc sạch bởi bộ lọc nước thông minh, chúng ta có thể khái quát quá trình này bằng 2 giai đoạn sau:

GIAI ĐOẠN 1: Nguồn nước máy địa phương sẽ được lọc qua bộ lọc xử lí nước. Từ 3 – 7 tầng lọc giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, Clo, các tạp chất và vi khuẩn.

Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie).

GIAI ĐOẠN 2: Nguồn nước sẽ được đưa vào buồng điện phân (máy điện phân nước) với cấu tạo từ 3 – 12 tấm. Điện cực titanium dựa trên phương pháp trao đổi ion. Sẽ phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các tạo nên 2 dòng nước khác nhau.

 • Nước ion kiềm (còn gọi là nước hoàn nguyên, nước Kangen) được sản sinh ở cực âm. Các electron âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay hydrogen là chất chống oxy hóa mạnh, loại bỏ gốc tự do giúp bảo vệ tế bào. 
 • Nước ion axit được sản sinh ở cực dương.

Những phân tích trên chắc hẳn đã giúp quý độc giả hiểu được các giai đoạn để tạo ra nước điện giải ion kiềm. Và trả lời hydrogen là gì? Phần cuối cùng của bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu sản phẩm tạo ra nước điện giải ion kiềm phù hợp với điều kiện nước ta.

Máy lọc nước hydrogen

Máy lọc nước ion kiềm (hay còn gọi là máy lọc nước điện giải, máy lọc nước Kangen, máy tạo nước Pi…..). Không chỉ là sản phẩm máy lọc nước thông thường. Máy vừa có khả năng lọc sạch mà còn tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hoá mạnh bằng những công nghệ mới nhất.

Máy lọc nước biển RO sawa
Máy lọc nước Sawa

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển máy lọc nước. Sawa Việt Nam đã sản xuất ra nhiều dòng máy có tích hợp lõi lọc Số 7 (lõi Alkaline). Dòng nước đi qua các dòng máy có tích hợp lõi lọc này có nhiều đặc điểm:

 • Độ kiềm tính cao
 • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp nước dễ dàng đi qua màng tế bào, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi chất của tế bào
 • Khử oxy hóa tốt, giúp tẩy rửa, lọc sạch các gốc phân tử oxy không ổn định, giúp tế bào “sạch sẽ” hơn, tăng nồng độ oxy cho quá trình hô hấp của tế bào, tạo nhiều năng lượng sạch và giảm lượng axit lactic thải bỏ khỏi cơ thể.

Mong rằng, qua những phân tích và chia sẻ của đội ngũ Sawa Việt Nam bạn sẽ hiểu hơn về nước ion kiềm và tác dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho gia đình.

Xin chân thành cảm ơn!!!