Xếp Hạng Thiết Bị Lọc Nước Tại Việt Nam | SAWA

Hiện nay, trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Có rất nhiều phương pháp cũng như thiết bị lọc nước khác nhau như bình lọc nước, máy lọc nước Nano, máy lọc nước RO,… Thực tế cho thấy, ở châu Âu, đa số mọi người đều sử dụng máy lọc Nano. Bởi nguồn nước đầu vào của họ đã được xử lý khá sạch trước đó. Vậy thiết bị lọc nước nào đang được ưa chuộng nhất. Hay đâu mới là thiết bị lọc nước phù hợp nhất tại Việt Nam?

Bảng xếp hạng các thiết bị lọc nước tại Việt Nam

1- Bình lọc nước

Hiện nay, bình lọc nước được coi là một thiết bị lọc nước “truyền thống”. Với cơ chế hoạt động vô cùng đơn giản. Sản phẩm với kiểu dáng cũng như kích thước nhỏ gọn. Chiều cao từ 50 – 120cm, đường kính khoảng 40cm. Để nước được lọc, chỉ cần đổ nước vào phía trên bình. Nước sẽ tự chảy qua một thiết bị hình trụ bằng sứ hoặc thạch cao. Rồi đi đến các ngăn chứa vật liệu lọc nước bình thường. Như than hoạt tính, cát, sỏi… sau cùng mới chảy vào bình chứa bên dưới.

 

Bình lọc nước là thiết bị có cấu tạo và cơ chế hoạt động đơn giản

Cũng bởi cơ chế hoạt động đơn giản như vậy. Mà chất lượng nước sau khi lọc không thể nào đảm bảo tinh khiết hoàn toàn được. Hơn thế, nước vẫn cần được đun sôi trước khi cho vào lọc để đảm bảo vi khuẩn đã bị diệt trước. Như vậy, vừa tốn thời gian, nhiên liệu. Lại không đảm bảo một nguồn nước an toàn.

Bình lọc nước loại này chỉ lọc sơ bộ các chất cặn bẩn. Có kích thước lớn mà mắt người nhìn thấy được. Và chỉ sau 3-6 tháng, cặn bẩn sẽ bám dày đặc quanh các lớp nguyên liệu lọc. Bình lọc nước vô hình chung trở thành ổ chứa vi khuẩn. Sẽ gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

2- Thiết bị lọc nước tại vòi

Thiết bị lọc nước tại vòi cũng là một sản phẩm có cấu tạo thô sơ. Lọc theo phương pháp thủ công. Và đem lại hiệu quả thấp tương tự như bình lọc nước. Với kiểu dáng nhỏ bé, sản phẩm này có cấu tạo từ nhiều lớp lọc tích hợp. Vào một lõi lọc duy nhất, cũng bao gồm cát, sỏi, than hoạt tính. Kết hợp một số phụ gia chống khuẩn… Tuy nhiên vẫn không thể loại trừ được các kim loại nặng. Và độc tố có trong nước. Bên cạnh đó, trước khi sử dụng, nước vẫn cần được đun sôi. Lại để tránh việc vi rút, vi khuẩn gây bệnh.

3- Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano được phát minh bởi các nhà khoa học người Nga. Với các lõi lọc có kích thước khe lọc lớn. Một điều đặc biệt mà chỉ máy lọc nước Nano mới có. Đó chính là cơ chế làm việc không sử dụng điện và hoàn toàn không có nước thải.

Nước thấm qua lõi Nano sẽ khiến cho các chất cặn bẩn. và tạp chất bị hấp thụ. Giữ lại trên bề mặt lõi, nhờ vậy nguồn nước đầu ra có chất lượng tốt hơn ban đầu. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian lõi lọc. Nano bị giảm khả năng trao đổi ion thì toàn bộ chất thải bị giữ lại trên bề mặt lõi lọc. Sẽ khiến tuổi thọ lõi lọc giảm sút và kèm theo đó là chất lượng nguồn nước thu được. Không thể đảm bảo như lúc đầu. Bởi vậy, khi sử dụng máy lọc nước Nano. Người dùng cần thay lõi lọc liên tục để nước không bị ảnh hưởng.

4- Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Hoạt động giống như cơ chế làm việc ở thận của người. Có lọc, có thải, có chọn lọc, hấp thụ dưỡng chất. Và bài tiết những chất gây hại. Bởi vậy, công nghệ lọc RO được coi là công nghệ xử lý nước tiên tiến. Và hiệu quả nhất hiện nay.

 

Máy lọc nước RO Sawa là thiết bị lọc nước được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong hệ thống lọc RO Sawa. Màng lọc RO là thành phần quan trọng nhất. Là yếu tốt quyết định độ tinh khiết và chất lượng nguồn nước đầu ra. Màng RO cấu tạo từ những tấm màng mỏng làm bằng vật liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite). Được gắn chặt và cuộn lại với nhau theo cấu hình dạng xoắn ốc. Bề mặt màng gồm các khe lọc có kích thước cực nhỏ chỉ 0,0001 micro (nhỏ hơn 100 lần so với khe lọc của lõi Nano).

Vì thế chỉ có những phân tử nước tinh khiết. Mới chui lọt qua được. Phần nước thải mang theo những tạp chất, chất hóa học độc hại. Kim loại nặng, Asen, Amoni, vi rút, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… Gây bệnh sẽ bị loại bỏ ra ngoài theo đường nước thải.

Cấu tạo một máy lọc nước RO theo tiêu chuẩn có những thành phần:

– Lõi số 1 (PP): Chứa lõi lọc số 1, được làm từ các sợi thô PP ép chặt vào nhau tạo ra các khe hở < 5 micro.

– Lõi số 2 (UDF – GAC) : Là lõi lọc được làm từ than hoạt tính dạng hạt, giúp hấp thụ tạp chất hữu cơ, Clo dư, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước.

– Lõi số 3 (CTO) : Lõi lọc được làm từ than hoạt tính nghiền nhỏ dưới dạng bột mịn và ép thành khối có tác dụng loại bỏ các chất hóa học độc hại như dioxin, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và một phần kim loại nặng trong nước.

– Lõi số 4: Chứa màng lọc RO (yếu tố quyết định giá trị và chất lượng của máy lọc nước). Sawa sử dụng màng lọc RO chính hãng Dow Filmtech được sản xuất tại Mỹ, có độ bền cực cao và lọc rất hiệu quả.

– Lõi số 5 (CLT 33): Có thành phần từ Cacbon dạng bền.

Hệ thống bình áp và van

– Bình áp: Dùng để chứa nước tinh khiết sau khi qua màng lọc RO, vô trùng tuyệt đối và cách ly với môi trường bên ngoài.

– Bơm áp: Máy lọc nước Sawa sử dụng máy bơm Headon của Mỹ, chỉ dùng nguồn điện 24V rất ổn định và tiết kiệm điện năng có tác dụng chống rung, chống ồn tốt.

– Van điện từ: Van đóng mở bằng điện, dùng để tách nước, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Sử dụng van điện từ giúp máy lọc nước vận hành êm ái, không gây ra những tiếng ồn khó chịu

– Van áp thấp: Cấu tạo từ nhựa kỹ thuật dùng để ngắt mạch điện khi hết nước nguồn cấp hoặc nguồn cấp nước cho máy bị yếu, và ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắc do nước đầu vào quá bẩn, giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

– Van áp cao: Giúp điều chỉnh hoạt động của bơm áp lực. Nhờ loại van này, khi bình áp đủ nước, nó sẽ tự động ngắt điện.

– Van nước thải: Giúp mở đường dẫn nước thải, đưa nước thải sau khi qua quá trình lọc RO đẩy ra ngoài.

Hoạt động thiết bị lọc nước

Sau khi đi qua 3 lõi lọc thô ban đầu (1 lõi lọc thô, 2 lõi lọc than hoạt tính), nước sẽ được bơm cao áp đẩy lên màng lọc RO với các khe hở chỉ 0,0001 micron (~ 1/10 con vi khuẩn). Phần nước tinh khiết sẽ chui qua màng lọc này, phần nước còn lại có chứa tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh sẽ bị đẩy ra ngoài theo van nước thải.

Nước tinh khiết sau khi qua màng RO sẽ được đựng trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Khi chúng ta vặn vòi lấy nước, nước từ bình áp di chuyển lên lõi lọc số 5 – lõi cacbon dạng bền để làm mềm nước, tăng vị ngọt tự nhiên, chống tái khuẩn.

Sản phẩm máy lọc nước RO của Sawa

Đối với một máy lọc nước RO hoàn thiện nhất như sản phẩm máy lọc nước RO của Sawa thì được bổ sung thêm các lõi lọc số 6 tạo khoáng, lõi số 7 Alkaline, lõi số 8 bổ sung oxy nhằm cung cấp nguồn nước tinh khiết thành nước uống có chất lượng cao nhất, tăng cường khoáng chất, cải thiện sức khỏe cho mọi người. Với 3 lõi lọc bổ sung này, nước không chỉ sạch mà còn vô cùng khỏe, giàu chất khoáng, là nguồn nước đảm bảo an toàn nhất, có thể uống trực tiếp được luôn.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...