Tiền nào của nấy: Máy lọc nước giá rẻ có nên mua?

Trước hiện trạng ô nhiễm nguồn nước đặc biệt nghiêm trọng, máy lọc nước giá rẻ đang là mối quan tâm cho rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại gặp phải khó khăn ngay trong bước đầu chọn mua máy lọc nước bởi sự đa dạng, phong phú trong cả mẫu mã lẫn chủng loại của sản phẩm này

Máy lọc nước giá rẻ có đáng tin cậy?

Người tiêu dùng luôn thắc mắc: Không biết nên chọn mua máy lọc nước của thương hiệu nào thì mới lọc nước được sạch và hiệu quả nhất. Khi nhắc đến mẫu máy lọc nước, có lẽ hai tiêu chí đầu tiên mà mọi người đặt ra đó là tốt và rẻ.

Lợi dụng nhu cầu này của người dân, hàng loạt máy lọc nước làm giả, nhái, kém chất lượng được tuồn vào thị trường và bán với giá cực rẻ. Thu hút được sự chú ý từ phía người tiêu dùng. Để tăng số lượng khác hàng, nhiều cửa hàng cũng nhắm vào giá thành, bán sản phẩm của họ với giá siêu rẻ.

Tuy nhiên, để đảm bảo lợi nhuận, họ cũng không ngừng nhập máy lọc nước từ nước ngoài về, bán với giá rẻ để trục lợi. Đương nhiên là cũng kèm theo những lời quảng cáo, rằng sản phẩm của họ là “hàng ngoại xịn”. Nhưng vấn đề ở đây là nguồn gốc, xuất xứ của nguồn hàng đó không đáng tin cậy. Hay là nguồn hàng kém chất lượng.

Máy lọc nước giá rẻ có được kiểm định?

Đối với các sản phẩm từ các thương hiệu lớn và uy tín, trước khi được đưa ra thị trường. Chúng đã phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm định khắt khe, nghiêm ngặt. Bởi các trung tâm kiểm định uy tín. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt mức cao nhất.

Cũng như bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Các chuyên gia không chỉ chú trọng vào chất lượng nước đầu ra. Tức là hiệu quả lọc nước, mà họ còn đặc biệt quan tâm tới chất lượng của từng bộ phận, linh kiện. Và chi tiết nhỏ nhất của một chiếc máy lọc nước. Tất cả mọi chi tiết dù là nhỏ nhất cũng phải là hàng chất lượng cao. Vô hại và đem lại hiệu quả lọc nước cao nhất.

Chứng nhận đạt chất lượng nước của máy lọc Sawa

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay. Các loại máy lọc nước giá rẻ đi kèm với những linh kiện cũng siêu rẻ. Đa số chưa qua kiểm định từ các cơ quan chức năng cũng như những cam kết. Những giấy tờ, cam kết thông thường sẽ được phô ra để che mắt người tiêu dùng.

Bởi vậy, nếu không có sự am hiểu nhất định về máy lọc nước. Hay những văn bản kiểm định, hoặc những dấu hiệu nhằm phân biệt hàng giả – hàng thật. Thì người tiêu dùng dễ dàng bị lừa bởi những sản phẩm kém chất lượng như vậy. Chính vì thế, người tiêu dùng không nên tin tưởng. Và sử dụng những mặt hàng được rao bán với giá cực rẻ đó. Không phải chỉ vì hiệu quả lọc nước kém. Mà điều quan trọng là để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Máy lọc nước lắp ráp từ nguyên liệu rẻ tiền

Để đánh lừa người tiêu dùng, không ít các cửa hàng kinh doanh thiết bị xử lý nước đã mua những linh kiện kém chất lượng, không an toàn, được làm từ nguyên liệu rẻ tiền về để lắp ráp lại thành một máy lọc nước hoàn chỉnh và tung ra thị trường.

Đương nhiên nhãn mác và mẫu mã cũng sẽ được nhái lại y hệt với hàng chính hãng. Vì vậy, sản phẩm một khi đã được tung ra thị trường mà chỉ bán với giá rẻ hơn 50% so với hàng chính hãng thì nhất định không đáng tin cậy.

Không bao giờ máy lọc nước được bán với giá rẻ (1-2 triệu đồng) mà lại có chất lượng tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế, để tiếp cận với sản phẩm chính hãng đích thực, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin sản phẩm cũng như tham khảo tại các cửa hàng có địa chỉ cụ thể, có cung cấp các giấy tờ lưu hành hợp pháp đối với sản phẩm. 

Xin chân thành cảm ơn!!!