Tìm hiểu về lõi lọc chức năng trong máy lọc nước RO

Ngoài các lõi lọc tiền xử lý (lõi lọc thô), máy lọc nước RO còn tích hợp thêm các lõi lọc chức năng. Sau khi được lọc bằng màng lọc RO, nước không còn chất khoáng nữa (hoàn toàn là nước tinh khiết). Các lõi lọc chức năng sẽ có nhiệm vụ bổ sung khoáng chất thêm cho nước.

Tìm hiểu về lõi lọc tiền xử lý

Trước tìm hiểu kỹ hơn về các lõi chức năng, chúng ta “dạo” một vòng qua 3 lõi lọc tiền xử lý. 3 lõi lọc thô bao gồm:

  • Lõi 1: Sợi PP xoắn kép, khe lọc 5 micron.
  • Lõi 2: Than hoạt tính dạng hạt (G.A.C).
  • Lõi 3: Than hoạt tính dạng khối (C.T.O).

Các máy lọc nước khác có thể sử dụng các lõi lọc nước như lõi cation, lõi sứ. Lõi lọc cation có chức năng giữ lại các ion Mg2+ và Ca+, giúp nước cứng được “mềm” hơn. Lõi lọc cation 20 inch thường được trang bị trước bộ lọc RO để giảm gây tổn hại cho lõi lọc chính.

Lõi sứ lọc nước thường được ứng dụng trong máy lọc nước nóng lạnh. Lõi sứ lọc sạch gỉ sắt, chất bẩn. Lõi lọc nước bằng sứ cũng đem về nguồn nước lọc sạch sẽ.

Sau khi được lọc thô qua ba lõi lọc trên. Nước được đưa vào màng lọc RO. Từ đây, nước được lọc sạch hoàn toàn và trở thành nước tinh khiết.

lõi lọc
Nước sau khi qua lõi RO đã trở nên tinh khiết

Nước tinh khiết là nước cốt. Hoàn toàn không chưa chất khoáng có ích đối với cơ thể. Con người cần bổ sung 2.5 lít nước mỗi ngày vì trong nước có khoáng chất tốt. Với nước lọc, điều này hoàn toàn vô nghĩa.

Các lỗi chức năng

Để bổ sung khoáng chất cho nước, Sawa Việt Nam đã bổ sung thêm 4 lõi chức năng. Các lõi này sẽ bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, những lõi lọc này còn tạo mùi vị cho nước, giúp nước dễ uống hơn.

Lõi T33

Lõi T33 là Lõi lọc than hoạt tính dạng xốp. Ở đay, nước sẽ được tái tạo lại vị. Lõi T33 giúp khử mùi, làm ngọt và tươi nước. Tuổi thọ lõi từ 12-18 tháng (tùy thuộc vào nguồn nước).

Sau lõi lọc này, nước tinh khiết cũng bị thay đổi nhóm phân tử. Sau cấp độ lọc này, nước sẽ được đưa sang lõi lọc bóng gốm.

Lõi lọc chức năng gốm

Lõi lọc nước bằng gốm có khả năng bức xạ hồng ngoại. Tia hồng ngoại làm tách các nhóm phân tử của nước. Nước sẽ dễ lưu thông hơn, làm tăng lượng oxy trong nước. Tuổi thọ sử dụng liên tục từ 12-18 tháng.

Lõi lọc chức năng cân bằng pH Alkaline

Vật liệu Alkaline là vậy liệu chuyên dụng cao cấp. Lõi lọc alkaline có chức năng cân bằng và nâng chỉ số pH, giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Nhờ vậy mà ngăn ngừa được một số bệnh và nâng cao sức khỏe người dùng. Tuổi thọ của lõi từ 12-18 tháng.

Lõi đá Maifan

Đá Maifan là một loại đá thông dung trong lĩnh vực y tế. Loại đá này chứa nhiều khoáng chất tự nhiên và có thể tái tạo được khoáng chất có lợi trong nước. Ứng dụng tính năng này, lõi lọc số 8 được cấu thành từ đá Maifan. Giúp nước đi qua được tái tạo, bổ sung những khoáng chất tự nhiên mất đi qua các lõi lọc trước. Tuổi thọ sử dụng của lõi lọc đá maifan là 12-18 tháng, tùy nguồn nước.

Lõi lọc chức năng Nano bạc

Lõi lọc Nano Silver giúp hỗ trợ bổ sung kháng khuẩn tồn dư trong nước. Mang đến nguồn nước tinh khiết và an toàn tuyệt đối. Tuổi thọ từ 12-18 tháng.

Lõi lọc
Lõi lọc Nano Bạc

Lõi lọc chức năng ORP

ORP là là khả năng khử các chất oxy hóa của nước, hay còn gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa. Chỉ số ORP càng âm thì càng tốt cho cơ thể.

Lõi ORP tạo ra nước có độ PH và điện giải phù hợp. Nhờ công dụng này, nước sau lọc có thể ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trên đây là vài lời giới thiệu về chức năng của các lõi lọc nước hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu về thay lõi lọc nước, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thay lõi lọc nước ngay tại nhà.

cation là gì hạt cation cation và anion