Top 5 thiết bị lọc nước phổ biến nhất hiện nay

Thiết bị lọc nước trở nên cần thiết trong mỗi hộ gia đình hiện nay. Thiết bị lọc nước khá đa dạng cho từng nhóm nhu cầu trong quá trình sử dụng nước sinh hoạt, ăn uống. Một số loại thiết bị lọc nước dưới đây phổ biến nhất. Hãy cùng Sawa Việt Nam tìm hiểu về các loại thiết bị lọc này nhé!!!

Các thiết bị lọc nước phổ biến hiện nay

Một số thiết bị lọc nước phổ biến trên thi trường lọc nước hiện nay là:

1. Bình lọc nước

Hiện nay, bình lọc nước được coi là một thiết bị lọc nước “truyền thống”. Với cơ chế lọc nước đơn giản. Sản phẩm với kiểu dáng cũng như kích thước nhỏ gọn. Chiều cao từ 50 – 120cm, đường kính khoảng 40cm. Để nước được lọc, chỉ cần đổ nước vào phía trên bình. Nước sẽ tự chảy qua một thiết bị hình trụ bằng sứ hoặc thạch cao. Rồi đi đến các ngăn chứa vật liệu lọc nước như than hoạt tính, cát, sỏi… Sau cùng mới chảy vào bình chứa bên dưới. Bởi cơ chế hoạt động đơn giản như vậy. Nên chất lượng nước sau lọc không đảm bảo tinh khiết hoàn toàn. Ngoài ra, nước cần được đun sôi trước khi cho vào lọc khi vi khuẩn đã bị tiêu diệt trước. Khá tốn thời gian, nhiên liệu. Và chỉ sau 3-6 tháng, cặn bẩn sẽ bám dày đặc quanh các lớp nguyên liệu lọc. Nếu không kịp thời thay thế. Bình lọc nước vô hình chung trở thành ổ chứa vi khuẩn. Sẽ gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

2. Thiết bị lọc nước tại vòi

Thiết bị lọc nước tại vòi, còn gọi là thiết bị lọc nước mini thông minh tại vòi chậu rửa bát, lavabo… Giúp người dùng cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt. Phù hợp tại các căn hộ chung cư và nhà ở chưa có thiết bị lọc tổng đầu nguồn. Cấu tạo phần lõi gồm 3 loại vật liệu chính:

  • Lớp lọc đệm – màng PP (polypropylen) siêu mịn
  • Hạt lọc than hoạt tính hiệu suất cao ( G.A.C )
  • Vật liệu than hoạt tính thấm bạc kháng khuẩn

Có thể tham khảo sản phẩm bộ lọc tại vòi Sawa FF5600 giúp loại bỏ tạp chất thô, rỉ sét, kim loại nặng và các loại vi sinh có hại… Với đặc thù lọc nước chảy trực tiếp tại vòi, quá trình lọc diễn ra nhanh chóng. Lõi lọc FF5600 có thiết kế thông minh nhỏ gọn giúp đường nước được phân giải đều khi đi qua các lớp vật liệu lọc.

Thiết bị lọc nước tại vòi
 Thiết bị lọc nước tại vòi Sawa ff5600

Sản phẩm phù hợp xử lý nước rửa rau, rửa bát, rửa thực phẩm…Bên cạnh đó, nước đầu ra của sản phẩm không dùng để uống trực tiếp được. Nên vẫn cần dùng thêm các thiết bị lọc khác.

3. Thiết bị lọc nước đầu nguồn

Hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp lọc thô nước sinh hoạt. Điều này giúp ngăn chặn các loại cặn thô xâm nhập hệ thống nước, làm hại cho đường ống nước và các thiết bị gia dụng khác. Tùy theo nguồn nước để chọn các thiết bị lọc có thể loại bỏ phèn sắt, vi khuẩn, virus, khử mùi, khử màu … Đối với nước máy, thường chỉ cần lọc cặn, khử mùi, khử màu và khử dư lượng Clo. Đối với nguồn nước ngầm, có thể phải dùng thêm bộ lọc phèn sắt, mangan, khử mùi tanh, nâng pH hoặc bộ làm mềm, khử khoáng (canxi, magiê …)

Thiết bị lọc nước đầu nguồn
 Thiết bị lọc nước đầu nguồn Sawa Việt Nam

Nước sau khi lọc qua thiết bị này chưa chắc đã đạt tiêu chuẩn nước uống tinh khiết, cần phải đun sôi trước khi uống hoặc cần sử dụng thêm thiết bị lọc tinh hơn (máy lọc nước tinh khiết)….

4. Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano được phát minh bởi các nhà khoa học người Nga. Công nghệ Nano với các lõi lọc có kích thước khe lọc lớn. Một điều đặc biệt mà chỉ máy lọc nước Nano mới có. Đó chính là cơ chế làm việc không sử dụng điện và hoàn toàn không có nước thải. Nước thấm qua lõi Nano sẽ khiến cho các chất cặn bẩn và tạp chất bị hấp thụ. Giữ lại trên bề mặt lõi, nhờ vậy nguồn nước đầu ra có chất lượng tốt hơn ban đầu. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian lõi lọc Nano bị giảm khả năng trao đổi ion thì toàn bộ chất thải bị giữ lại trên bề mặt lõi lọc. Sẽ khiến tuổi thọ lõi lọc giảm sút và kèm theo đó là chất lượng nguồn nước thu được. Không thể đảm bảo như lúc đầu. Bởi vậy, khi sử dụng máy lọc nước Nano người dùng cần thay lõi lọc liên tục để chất lượng nước không bị ảnh hưởng.

Máy lọc nước dùng công nghệ NANO gồm vật liệu nano Aquavallis và USVR do các nhà khoa học Viện Hàn Lâm Khoa Học (VHLKH) Nga phát minh từ năm 1998, hoàn thiện công nghệ vào năm 2001 và được cấp phép sản xuất hàng loạt tại Nga từ năm 2005. Ngay sau khi đưa ra thị trường, máy lọc nước sử dụng vật liệu nano đã được Chính Phủ Nga đứng đầu là Tổng Thống V. Putin đánh giá rất cao và công nhận là máy lọc nước tốt nhất trong chương trình nước sạch quốc gia. Đây là một thành tựu có tính đột phá về công nghệ lọc nước.

Nguồn Báo Dân Trí

5. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Hoạt động giống như cơ chế làm việc ở thận của người. Có lọc, có thải, có chọn lọc, hấp thụ dưỡng chất. Và bài tiết những chất gây hại. Bởi vậy, công nghệ lọc RO được coi là công nghệ xử lý nước tiên tiến. Và hiệu quả nhất hiện nay. Trong hệ thống lọc RO Sawa. Màng lọc RO là thành phần quan trọng nhất. Là yếu tốt quyết định độ tinh khiết và chất lượng nguồn nước đầu ra. Màng RO cấu tạo từ những tấm màng mỏng làm bằng vật liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite). Được gắn chặt và cuộn lại với nhau theo cấu hình dạng xoắn ốc. Bề mặt màng gồm các khe lọc có kích thước cực nhỏ chỉ 0,0001 micro (nhỏ hơn 100 lần so với khe lọc của lõi Nano). Vì thế chỉ có những phân tử nước tinh khiết mới chui lọt qua được. Phần nước thải mang theo những tạp chất, chất hóa học độc hại. Như kim loại nặng, Asen, Amoni, vi rút, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… có hại sẽ bị loại bỏ ra ngoài theo nước thải.

Máy lọc nước RO Sawa

Qua những phân tích trên công nghệ lọc RO được coi là công nghệ xử lý nước tiên tiến. Và hiệu quả nhất đối với Việt Nam hiện nay.

Máy lọc nước RO Sawa
 Máy lọc nước RO Sawa

Sản phẩm máy lọc nước RO củaSawa được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và nhận được nhiều phản hồi tốt. Thiết bị lọc này được thiết kế hoàn thiện tỉ mỉ từ mẫu mã đến những lõi lọc bổ sung. Đem đến nước uống không chỉ sạch mà có chất lượng cao nhất, giàu khoáng chất, cải thiện sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Trên đây là những thông tin về các thiết bị lọc nước phổ biến hiện nay. Sawa Việt Nam hy vọng rằng đã đem đến nguồn thông tin hữu ích nhất. Mọi ý kiến bổ sung hay góp ý xin vui lòng để lại bình luận ở dưới. Xin chân thành cảm ơn!!!