U nang buồng chứng ở chó đến từ đâu? Các thông tin cần nắm rõ

163
Chẩn đoán u nang buồng chứng

U nang buồng chứng ở chó đến từ đâu? là câu hỏi nhiều bạn chăm sóc thú cưng quan tâm. Bạn chăm sóc vật nuôi của mình rất tốt nhưng tại sao chúng vẫn mắc phải căn bệnh này.

Bài viết dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng phòng khám chó mèo PetHealth. Cơ sở chăm sóc sức khỏe thú cưng hàng đầu Việt Nam.

U nang buồng trứng đến từ đâu?

U nang xuất hiện trong cơ thể chó 1 cách tự nhiên. Nếu nang trứng không giải phóng được trứng, nang trứng sẽ ngày càng to ra và phát triển thành u nang. Thông thường những khối u này có kích thước tương đối nhỏ (1-2mm) và biến mất trong vài tuần. Tuy nhiên cũng có những khối u lớn khoảng vài cm.

Ở chó có 3 loại khối u chính là:

  • Khối u biểu mô ( da/mô)
  • U tế bào mầm ( tinh trùng và trứng )
  • U mô đêm ( mô liên kết )
U nang buồng chứng ở chó
U nang buồng chứng ở chó

Trong đó ung thư biểu mô buồng trứng là loại khối u phổ biến nhất trên chó. Các khối u buồng trứng này dễ bị di căn (lan rộng). Một số khối u có thể tạo ra hormone. Không những chó bị ảnh hưởng bởi các khối u này. Mà chúng còn có thể xuất hiện trên cả mèo.

Trên đây là bài viết giải thích cho câu hỏi U nang buồng chứng đến từ đầu. Hi vọng giúp bạn chăm sóc sức khỏe vật nuôi của bạn cách tốt nhất. Tại blog sawa.vn các bạn có thể tham khảo thêm cách dịch vụ chăm sóc chó mèo tương tự.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ- Quảng An- Tây Hồ- Hà Nội
Tồng đài: 024.22241.8882- 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...