Uống đủ nước – 4 Lợi ích tuyệt vời bạn không thể ngờ tới

Con người không thể sống nổi nếu nhịn nước trong vòng 3 ngày. Điều này cho thấy, mỗi ngày chúng ta cần cung cấp nước cho cơ thể để duy trì sự sống. Vậy, nếu bạn uống đủ nước cơ thể cần mỗi ngày thì điều tốt đẹp gì sẽ đến với bạn? Hãy đọc bài viết dưới đây để cảm nhận rõ hơn sự thay đổi mà nước mang lại cho bạn.

4 lợi ích của việc uống đủ nước mỗi ngày

Không ai có thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời mà nước đem lại cho cơ thể. Còn tốt cho cơ thể nếu bạn uống đủ nước mỗi ngày. Dưới đây là 4 lợi ích của việc uống đủ nước mỗi ngày mà bạn có thể cảm nhận được.

Giảm căng thẳng

Khi cung cấp nước đủ nước. Cơ thể bạn được bổ sung những khoáng chất cần thiết. Cơ bắp của bạn khi được cung cấp đủ nước sẽ có đủ năng lượng để hoạt động. Cơ thể trong tình trạng khỏe khoắn, đầy sức sống nên giảm đi căng thẳng, mệt mỏi.

uống đủ nước
Uống đủ nước

Mô não bộ con người có đến 75% là nước. Khi được cung cấp đủ nước, não sẽ hoạt động tần suất cao hơn. Não bộ khỏe mạnh và minh mẫn, bạn tránh được tình trạng căng thẳng, áp lực do thiếu nước gây nên.

Tăng sức đề kháng nhờ uống đủ nước

Cơ thể con người có 70% là nước. Nước không chỉ là nguồn bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, sắt, kẽm,… Nước còn tham gia vào bộ máy vận chuyển các vitamin đi khắp cơ thể.

Mọi hoạt động của cơ thể đều cần nước. Khi thiếu nước, không một bộ phận nào có thể hoạt động trơn tru.

Nhờ vào việc nạp đủ nước, các dưỡng chất sẽ được phân bổ đến khắp các cơ quan của cơ thể. Giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức để kháng.

Loại bỏ độc tố

Cơ thể có cơ chế đào thải độc tốt bằng việc xả nước thải ra khỏi cơ thể… Trong quá trình lọc thải của cơ thể, nước có vai trò cung cấp năng lượng và làm loãng chất thải.

Nhờ có nước, cơ thể có cơ sở để tiết mồ hôi nhiều hơn mà không lo tình trạng bị mất nước. Nước tham gia vào quá trình lọc của thận. Hạn chế khả năng bị sỏi thận.

Thời gian uống nước trong ngày tốt nhất là sau khi thức dậy. Uống nước sau khi thức dậy giúp giải độc tốt nhất cho cơ thể

Uống đủ nước giúp thúc đẩy tiêu hóa

Ngoài việc tham gia vào quá trình giải độc, nước còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiêu hoá. Nước trở thành chất bôi trơn giúp việc tiêu hoá thức ăn dễ dàng hơn. Tránh tình trạng bị táo bón.

Từ xưa, trong bữa ăn của người Á Châu luôn hiện hữu một món canh hay món nước. Điều này cho thấy người dân đã ý thức được biết nước quan trọng trong tiêu hoá như thế nào.

Một ngày nên uống bao nhiêu nước?

Tùy vào trọng lượng cơ thể và cường độ hoạt động mà mỗi người sẽ cần nạp một lượng nước khác nhau. Tiêu chuẩn dùng nước cho 1 người: cứ 1kg cân nặng sẽ tương ứng với 40ml nước cần bổ sung cho cơ thể.

uống đủ nước
Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Nhưng trên thực tế, nước được bổ sung vào cơ thể con người không chỉ thông qua mỗi việc uống nước. Ngoài uống nước, con người còn bổ sung một lượng nước nhất định qua việc ăn trái cây hay thức ăn. Vậy nên việc đo lường lượng nước nạp vào cơ thể không thể chính xác được.

Để biết được bản thân đã uống đủ nước hay chưa, hãy nhìn vào các dấu hiệu của cơ thể. Một trong những dấu hiệu dễ nhận ra nhất mà màu của nước tiểu.

  • Nước tiểu màu vàng nhạt: Cơ thể đủ nước.
  • Nước tiểu màu vàng đậm: Cơ thể đang thiếu nước.
  • Nước tiểu màu gần như trong: Cơ thể đang thừa nước.

Nhờ những dấu hiệu này, bạn sẽ biết được tình trạng thừa/thiếu/đủ nước của cơ thể mình. Qua đó, bạn dễ dàng điều chỉnh lượng nước uống cho cơ thể. Hãy chú ý “lắng nghe cơ thể mình” nhiều hơn bạn nhé.

Trên đây là những thông tin về lợi ích của việc uống đủ nước mà chúng tôi muốn cung cấp. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Xin cảm ơn!