Uống Nhiều Nước Giảm Cân: Đó Có Thực Sự Đúng Không?

1258
Uống Nhiều Nước Giảm Cân: Đó Có Thực Sự Đúng Không? Nếu bạn uống không đủ nước, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái thiếu nước trầm trọng. Thực tế, có rất nhiều người nhầm tưởng rằng cảm giác khát nước của họ là cảm giác đói bụng. Và điều này chính là một trong những cơ sở khiến cho nhiều người nghĩ rằng uống nước lọc tinh khiết có thể giúp đỡ đói và làm giảm cân.

Uống Nhiều Nước Giảm Cân

Vì có nhiều nghiên cứu ủng hộ suy nghĩ này nên nó tuyệt đối không phải một sự cường điệu. Gần đây, nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người trưởng thành thường. Ở trong tình trạng thiếu nước thì có chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) cao hơn. Và có nhiều khả năng bị béo phì hơn là những người trưởng thành thường xuyên hấp thụ nước.

Uống nước trong những lúc đói có phải là cách tốt nhất để giảm cân?

Mặc dù nghiên cứu này không thực sự chứng minh rằng uống nước sẽ giúp giảm cân. Nhưng nó có chỉ ra rằng uống nước đủ, thường xuyên, đều đặn. Sẽ giúp bạn có được trọng lượng cơ thể thấp hơn một chút.

Mặt khác, một hệ thống tổng quan có đến 2013. Phân tích và đánh giá của 11 cuộc nghiên cứu đã kết luận rằng: Tặng lượng nước uống hay hấp thụ trong chế độ. Và thực đơn ăn uống hằng ngày sẽ có lợi ích trong việc giảm cân.

Những cuộc nghiên cứu này đã được thực hành trên đối tượng. Là những người không hề có ý định giảm cân. Và kết quả là tăng lượng nước hấp thụ không mang lại hiệu quả như họ đã nghĩ. Cân nặng của họ đã thực sự giảm.

Nhưng làm thế nào để uống nước mà giảm cân được?

Liệu xóa tan cơn đói bằng việc uống nước có thực sự giúp cân nặng của bạn cân đối trở lại? Thực chất, có nhiều cơ chế dẫn đến kết quả này. Không chỉ đơn giản là uống nước và giảm cân. Khoa học đã chứng minh rằng việc uống nước đầy đủ sẽ:

Giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể

Nếu bạn uống nhiều nước hơn. Bạn sẽ giảm được một lượng lớn các loại thức uống giải khát khác như soda, nước quả, nước tăng lực, nước ngọt… Các thức uống này rất dễ khiến bạn tăng cân). Và điều này đồng nghĩa với việc uống nhiều nước thì sẽ giúp cân nặng cân bằng.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng thay nước lọc, nước tinh khiết bằng các đồ uống thông thường sẽ làm giảm bớt lượng calo hấp thụ vào khoảng 9%, hoặc là 200 calo trong một ngày.

Giảm chứng thèm ăn

 

Uống nước lọc sẽ giúp bạn giảm chứng thèm ăn

Thú vị là, việc uống nước giúp làm giảm chứng thèm ăn chỉ có hiệu quả với người lớn, người trưởng thành mà thôi. Còn đối với trẻ em thì những tác động của nó dường như là không rõ rệt.

Trong một cuộc nghiên cứu vào năm 2010, người trưởng thành uống 500ml nước trước những bữa ăn đã giảm 2kg trong vòng 3 tháng, so với những người lớn không thực hiện điều này.

  • Đọc thêm: 7 loại đồ uống quen thuộc giúp phòng tránh bệnh gan

Một cuộc nghiên cứu khác vào năm 2015 có kết quả tương tự. Người lớn uống 500ml nước trong 30 phút trước mỗi bữa ăn đã giảm gần 2kg trong khoảng 12 tuần, so với những người không thực hiện điều đó.

Nhìn chung, họ đã giảm được 4,3kg trong suốt quá trình nghiên cứu, và bạn cũng có thể làm điều tương tự để lấy lại được cân nặng như mong muốn.

Đốt cháy nhiều calo hơn

Thực tế, uống nước sẽ giúp tăng cường trao đổi chất. Trong số người trưởng thành uống 500ml nước tinh khiết như đã nói ở trên, họ có tỉ lệ trao đổi chất tăng từ 24 đến 30%. Việc trao đổi chất bắt đầu tăng trong 10 phút đầu tiên, và lên đến đỉnh điểm vào khoảng 30 cho đến 40 phút sau đó.

Trong cuộc nghiên cứu thứ 3, những người phụ nữ bị thừa cân mà uống quá 1 lít nước mỗi ngày đã giảm được thêm 2kg trong suốt quá trình.

Những đứa trẻ béo phì hay thừa cân mà uống 7,5ml nước lạnh trên 1kg trọng lượng cơ thể, năng lượng của cơ thể cũng sẽ bị đốt cháy đến 25%.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...